วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลาย บ.ทัวร์ ภูเก็ต จับขายสินค้าไร้คุณภาพ ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้าน

“บิ๊กโจ๊ก" รรท.รอง ผบช.ทท.ลุยจับสินค้าเข้าข่ายเอาเปรียบนักท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต อาทิ รังนกแห้งเกรดAA  เห็ดหูหนูขาว ที่นอนหมอนยางพารา ยาบำรุงไม่มีฉลาก จับผู้การทำผิด รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 20 ก.ย.ที่หน้าสถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว หรือ ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท.ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง.ผบช.ทท.พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.อ.ศานติ ศกุนตนาค ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 25 คณะทำงานชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 4 สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต สรรพากร ศุลกากร สาธารณสุขจังหวัด เป็นต้น

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การแถลงผลการจับกุมสิ่งผิดกฎหมายเกี่ยวกับกลุ่มบริษัทนำเที่ยวหรือกลุ่มบริษัทที่ประกอบการในลักษณะนอมินี รวมถึงสถานประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ซึ่งมีพฤติกรรมในการเอารัดเอาเปรียบ หลอกลวงนักท่องเที่ยวในส่วนของสินค้าและบริการ ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศและทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศเสียหาย ในส่วน จ.ภูเก็ต ตรวจสอบพบร้านค้า-ผู้ประกอบการหลายรายมีพฤติกรรมเอารัดเอาเปรียบ รวมถึงจำหน่ายสินค้าที่มีราคาแพงเกินจริงให้กับนักท่องเที่ยว

"จึงมีการนำกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมร้านจำหน่ายรังนก 2 แห่งใน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ร้านเพชร ร้านยางพาราและสวนงูใน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เช่นกัน โดยมีการยึดรังนกแห้งเกรด AA รังนกผ่านการต้ม รังนกทรงเครื่อง เห็ดหูหนูขาวจำนวนหนึ่ง เข็มขัดหนัง 150 เส้น กระเป๋าสตางค์ 134 ใบ พวงกุญแจ 80 ชิ้น แหวนพลอยสีเหลือง 120 วง จี้พลอย 160 ชิ้น ที่นอนยางพารา 50 หลัง หมอนยางพารา 100 ใบ ผลิตภัณฑ์ประเภทบำรุงร่างกายไม่มีฉลากภาษาไทยอย่างเม็ดสีชมพูขวดละ 250 เม็ด จำนวน 124 ขวด เม็ดสีทองขวดละ 200 เม็ด จำนวน 124 ขวด แบบแคปซูลอีกกว่า 200 ขวด เป็นต้น รวมมูลค่าสิ่งของที่มีการตรวจยึดได้กว่า 10 ล้านบาท โดยจะมีการสอบสวนร้านค้าและบริษัทดังกล่าว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป" รรท.รอง.ผบช.ทท. กล่าว.

“บิ๊กโจ๊ก" รรท.รอง ผบช.ทท.ลุยจับสินค้าเข้าข่ายเอาเปรียบนักท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต อาทิ รังนกแห้งเกรดAA เห็ดหูหนูขาว ที่นอนหมอนยางพารา ยาบำรุงไม่มีฉลาก จับผู้การทำผิด รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท 20 ก.ย. 2560 18:40 20 ก.ย. 2560 20:48 ไทยรัฐ