วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเลี้ยงผึ้งเชียงใหม่ขโมยรังกันเอง! เจ้าทุกข์ขออย่าเอาเปรียบกันแบบนี้

พ่อเลี้ยงผึ้งเชียงใหม่โดนพ่อเลี้ยงผึ้งด้วยกันขโมยผึ้ง ที่กำลังรอเก็บน้ำหวาน โร่แจ้ง ตร.ตามจับได้ เจ้าทุกข์วอนอย่าเอาเปรียบกันแบบนี้ การเลี้ยงผึ้งต้องใส่ใจและรักผึ้งด้วย...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 60 ร.ต.อ.สนิท ไชยวัง รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่กา อ.เมืองพะเยา ได้รับแจ้งจาก นายเจริญกิจ นะยัว อายุ 32 ปี ชาวบ้านหมู่ 13 ต.ท่ากรณ์ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ กลุ่มเลี้ยงผึ้งแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเพื่อนสมาชิกกลุ่มเลี้ยงผึ้งแม่ริม กล่าวว่า หลังจากที่ได้ร่วมกันเอารังผึ้งมาทำการเลี้ยงผึ้งในบริเวณสวนยางพาราบ้านโซ้ หมู่ 8 ต.แม่นาเรือ อ.เมือง จ.พะเยา จำนวนหลายร้อยรัง และได้มีคนมาขโมยรังผึ้งไปรวม 22 รัง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 19 ก.ย. 60 เวลา 23.00 น. คืนที่ผ่านมาช่วงที่ฝนตกหนัก จึงพากันเข้าแจ้งความร้องทุกข์ติดตามจับกุมตัวขโมยให้ด้วย


หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่กา ได้ทำการติดตามจนทราบว่า นายชาติชาย อินทร์ต่อม อายุ 37 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.ป่าเมี้ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นคนเลี้ยงผึ้ง เป็นคนมาขโมยเอารังผึ้งไป จึงนำตัวพร้อมด้วยของกลาง รังผึ้ง จำนวน 2 รัง มาคืนเจ้าของ และถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์

สำหรับการขโมยรังผึ้งในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนผู้เสียหาย ทราบว่ากลุ่มผู้เลี้ยงผึ้งมาจากจังหวัดเชียงใหม่ และคนขโมยก็มาจากจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นคนเลี้ยงผึ้งด้วยเช่นกัน จนเป็นที่พูดกันไปทั่วว่าพ่อเลี้ยงผึ้งเชียงใหม่ ถูกพ่อเลี้ยงผึ้งเชียงใหม่ด้วยกันขโมยกันเองนายเจริญกิจ นะยัว ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเองเอารังผึ้งมาเลี้ยงผึ้งในเขต ต.แม่นาเรือ อ.เมืองพะเยา และรังผึ้งได้หายไป 2 ครั้งแล้ว จนต้องเข้าแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามเอารังผึ้งมาคืน เพราะถือว่าเป็นการขโมย เอาเปรียบกันเกินไป เพราะตนเองเลี้ยงจนจะเก็บน้ำผึ้งได้อยู่แล้ว แต่ถูกขโมยไปด้วยพวกเดียวกันเอง ก็ขอฝากอย่าได้ทำ เพราะการเลี้ยงผึ้งต้องเอาใจใส่และรักผึ้งดังกล่าว.

พ่อเลี้ยงผึ้งเชียงใหม่โดนพ่อเลี้ยงผึ้งด้วยกันขโมยผึ้ง ที่กำลังรอเก็บน้ำหวาน โร่แจ้ง ตร.ตามจับได้ เจ้าทุกข์วอนอย่าเอาเปรียบกันแบบนี้ การเลี้ยงผึ้งต้องใส่ใจและรักผึ้งด้วย... 20 ก.ย. 2560 17:52 20 ก.ย. 2560 18:16 ไทยรัฐ