วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่าที่ดาวเตะหมายเลข 1 ของโลกคนต่อไป???

โดย Lemon Juice

แม้จะดูเหมือนเป็นแค่เหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ แต่กลับมีเอฟเฟกต์ตามมาอย่างคาดไม่ถึง สำหรับการแสดงออกเหมือนเด็กประถมของสองแข้งพันล้านทั้ง เนย์มาร์ และ เอดิสัน คาวานี ในเกมลีก เอิง นัดล่าสุด...

หลังเหตุการณ์เขม่นกันในสนาม สองแนวรุกค่าตัวแพงก็กลายเป็นประเด็นให้สื่อขยี้กันอย่างเมามัน แม้ คาวานี จะโชว์แมนด้วยการบอกว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ แต่ไม่นานหลังจากนั้นข่าวของ เนย์มาร์ ก็ถูกฉายเป็นชุดๆ ทั้งการอันฟอลโลว์ไอจีคู่กรณี รวมถึงการแซะบอร์ดเปแอสเช ให้รีบเขี่ยดาวยิงชาวอุรุกวัยทิ้งซะ เพราะต่อจากนี้คงมองหน้ากันไม่ติดแล้ว

แน่นอนว่า ไม่มีใครปฏิเสธความสามารถของ เนย์มาร์ ที่เปี่ยมไปด้วยความแพรวพราว และพร้อมที่ก้าวขึ้นมาเจิดจรัสหลังหมดยุคของ คริสเตียโน โรนัลโด และ ลิโอเนล เมสซี แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนยังสงสัย นั่นคือความสง่างามในการเป็นยอดแข้งเบอร์หนึ่งโลกของเขา

เริ่มตั้งแต่การชิ่งบาร์เซโลนาเพื่อไปโกยเงินในฝรั่งเศส ซึ่งนั่นทำให้โดนตราหน้าไม่น้อยว่า เนย์มาร์ เป็นคน “หน้าเงิน” ถัดมาคือ การออกมาทำสงครามน้ำลายกับประธานสโมสรบาร์เซโลนา ซึ่งครั้งหนึ่งคือทีมที่ช่วยอุ้มชูเขา ให้ก้าวขึ้นมาสร้างชื่อบนโลกลูกหนัง ทำให้ดาวเตะวัย 25 ปี ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องของ “ความจริงใจ”

นี่ยังไม่นับรวมเสียงค่อนแคะจากแฟนบอลบางส่วน ที่มองว่าการลดตัวย้ายมาเล่นยัง ลีก เอิง เป็นเหมือนการถอยหลังลงคลองมากกว่า เพราะหากเทียบระดับฝีเท้ากับดีกรีความเข้มข้นของคู่แข่ง ฟุตบอลลีกแดนน้ำหอมแทบจะกลายเป็นเหมือนสนามเด็กเล่นสำหรับเจ้าตัวก็ว่าได้ ซึ่งแตกต่างจากทั้ง เมสซี และ โรนัลโด ที่ตะลุยดงแข้งลีกชั้นนำ เพื่อพิสูจน์ตัวเองมาอย่างยาวนานจนเป็นที่ยอมรับ

จากนี้ไม่มีใครรู้นะครับว่า เส้นทางของ เนย์มาร์ บนถนนสายลูกหนังจะไปไกลขนาดไหน จะมีใครขึ้นมาเป็นคู่แข่งทาบรัศมี หรือจะได้รับการสดุดีจากแฟนบอลทั่วโลกหรือเปล่า แต่ถ้าหากวันใดวันหนึ่ง เนย์มาร์ ได้รับการยกย่องให้เป็นแข้งเบอร์ 1 ของโลกอย่างที่หวัง ก็คงจะมีคนอีกมากที่ตั้งคำถามถึงความ "สง่างาม" ในครั้งนี้.

>>LEMON JUICE<<

แม้จะดูเหมือนเป็นแค่เหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ แต่กลับมีเอฟเฟกต์ตามมาอย่างคาดไม่ถึง สำหรับการแสดงออกเหมือนเด็กประถมของสองแข้งพันล้านทั้ง เนย์มาร์ และ เอดิสัน คาวานี ในเกมลีก เอิง นัดล่าสุด... 20 ก.ย. 2560 17:28 20 ก.ย. 2560 22:04 ไทยรัฐ