วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหยื่อโร่แจ้ง ถูกหนุ่มตีซี้ ชวนกรอกแบบสอบถาม จังหวะเผลอฉกมือถือหนีหาย

ล่ามิจฉาชีพหนุ่มใหญ่ ตีซี้ นศ.สาวเมืองอุดรฯ หลอกให้กรอกแบบสอบถาม ฉวยทีเผลอฉกมือถือหนีหาย เหยื่อโร่แจ้งความ ตำรวจเช็กประวัติพบเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันหลายครั้ง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 กันยายน ขณะที่ ร.ต.อ.วิเชียร คล้อยดี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มี น.ส.กนกวรรณ ธรรมเกษร อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยสันตพล อ.เมืองอุดรธานี เข้าแจ้งความ กรณีถูกคนร้ายเป็นชายหลอกให้กรอกแบบสำรวจนักศึกษา แต่กลับฉกมือถือหลบหนีไปต่อหน้าต่อตา เหตุเกิดห้างบิ๊กซี สาขาอุดรธานี เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

น.ส.กนกวรรณ ให้การว่า ตนเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยสันตพล ก่อนเกิดเหตุ ตนและเพื่อนชายได้ไปซื้อสินค้าที่ห้างบิ๊กซี ขณะตนเลือกซื้อสินค้าอยู่ในห้าง ได้มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม อายุประมาณ 40-50 ปี สวมเสื้อแจ็กเกตสีเทา กางเกงยีนส์ขาสั้น เข้ามาทักทาย พูดคุย พร้อมกับบอกว่า มาสำรวจข้อมูลสินค้าจากนักศึกษา ให้ตนกรอกข้อมูลให้ด้วย เมื่อกรอกเสร็จจะสมนาคุณด้วยไอศกรีม

"จากนั้นจึงนั่งกรอกข้อมูลให้ และวางโทรศัพท์มือถือซัมซุง เจ 7 และกระเป๋าเงินไว้บนโต๊ะ ขณะที่กำลังกรอกข้อมูล คนร้ายได้ฉวยเอาโทรศัพท์มือถือวิ่งหนีออกจากห้างไปอย่างรวดเร็ว ขณะนั้นรู้สึกงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่พอตั้งสติได้รีบเดินหาเพื่อนที่เลือกซื้อสินค้าอยู่ไม่ไกล พากันวิ่งติดตามคนร้ายออกไป ก็ไม่พบ จึงตัดสินใจแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย" 


ตำรวจจึงนำรูปคนร้ายที่มีตำหนิรูปพรรณตามที่ผู้เสียหายแจ้ง และลักษณะก่อเหตุคล้ายคลึงกัน ที่ห้างแลนด์มาร์กตึกคอม สาขาอุดรธานี เขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อ 3 เดือนก่อนมาให้ และกล้องวงจรปิดของห้างได้บันทึกภาพไว้ได้ให้ดู พอเห็นภาพคนร้าย น.ส.กนกวรรณ ได้ชี้ยืนยันว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันแน่นอน ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

ล่ามิจฉาชีพหนุ่มใหญ่ ตีซี้ นศ.สาวเมืองอุดรฯ หลอกให้กรอกแบบสอบถาม ฉวยทีเผลอฉกมือถือหนีหาย เหยื่อโร่แจ้งความ ตำรวจเช็กประวัติพบเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันหลายครั้ง 20 ก.ย. 2560 17:15 20 ก.ย. 2560 18:05 ไทยรัฐ