วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังเวย ZX10R! หนุ่มประกัน-เจ้าของอู่หอบอะไหล่พัง แจ้งจับ เมฆ มังกรบิน

งานเข้าได้อีก หนุ่มพนักงานบริษัทประกัน เจ้าของอู่ซ่อมรถย่านบางนา และเหยื่ออีก 5 ราย หอบหลักฐานเข้าแจ้งตำรวจกองปราบฯ เอาผิด ”เมฆ มังกรบิน” เจ้าของสารหล่อลื่น “แม็ก นาโน” หลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเครื่องยนต์บิ๊กไบค์เกิดปัญหา...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ก.ย.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายจตุพร จันทจิตร์ อายุ 34 ปี พนักงานบริษัทประกันแห่งหนึ่ง พร้อมด้วย นายบุญช่วย ศรีกิมแก้ว อายุ 39 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ BPT ย่านบางนา-ตราด และผู้เสียหาย 5 ราย ที่ได้รับผลกระทบจากการใช้สารน้ำมันหล่อลื่นยี่ห้อ “แม็ก นาโน” ทำให้เครื่องยนต์พัง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ธราดล เหมพัฒน์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.6 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ ”เมฆ มังกรบิน” เจ้าของผลิตภัณฑ์ โดยนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวและส่วนเครื่องยนต์ที่เกิดความเสียหาย มามอบให้ทางพนักงานสอบสวนเพื่อประกอบการพิจารณาคดี

นายจตุพร เปิดเผยว่า รู้จักผลิตภัณฑ์ “แม็ก นาโน” จากรุ่นพี่ในกลุ่มคนเล่นรถบิ๊กไบค์เมื่อประมาณเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา ตอนแรกทราบว่าสามารถทำให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพดีขึ้น จึงได้ตัดสินใจสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายมาทดลองใช้ หลังจากได้ผลิตภัณฑ์มาแล้วได้ใส่น้ำมันไปในรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่น ZX10R ขนาด 1,000 ซีซี ของตน และทดลองขี่รถจักรยานยนต์เพื่อทดสอบ พบว่ารถมีอาการกระตุก จึงได้ลองโพสต์กระทู้ข้อความลงไปในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จากนั้นได้มีผู้เข้ามาให้คำแนะนำ ด้วยการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ตนจึงรีบทำตามคำแนะนำ แต่รถยังมีอาการกระตุกอยู่ จึงได้ตัดสินนำรถไปเข้าศูนย์ พบว่าเครื่องยนต์มีปัญหาโดยคิดเป็นเงินในการซ่อมประมาณหนึ่งหมื่นกว่าบาท ต่อมาเห็นว่ามีผู้เสียหายจากกรณีเดียวกับตนหลายคน จึงได้ตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความ

ส่วนนายบุญช่วย กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ ก่อนที่จะนำผลิตภัณฑ์ “แม็ก นาโน” มาจำหน่าย เคยเติมนำสารน้ำมันหล่อลื่นยี่ห้อดังกล่าว โดยมีลูกค้านำมาให้ช่วยใส่หลายคัน จนต่อมาลูกค้าแนะนำให้เอามาขายภายในอู่ ประกอบกับรุ่นน้องเป็นตัวแทนขายด้วย จึงได้รับมาขาย 10 ขวด จำหน่ายให้กับลูกค้าที่มาซ่อมรถที่อู่ หลังจากได้เติมให้กับลูกค้าไปพบว่ารถยนต์ที่เติมนำมันดังกล่าวไปมีปัญหาเรื่องเครื่องยนต์ ตนจึงรีบเปลี่ยนนำมันเครื่องให้กับลูกค้า และพยายามติดต่อไปที่บริษัท “แม็ก นาโน” เพื่อที่จะสอบถามวิธีการแก้ปัญหา ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้เลย

ด้าน พ.ต.ท.ธราดล กล่าวว่า วันนี้จะสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดไว้เพื่อประกอบการพิจารณาคดีต่อไป เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้เสียหายขณะนี้ยังไม่เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน ทั้งนี้ต้องรอดูว่าจะมีผู้เสียหายต่างๆ หลังจากรู้เรื่องแล้วจะเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมอีกหรือไม่.

งานเข้าได้อีก หนุ่มพนักงานบริษัทประกัน เจ้าของอู่ซ่อมรถย่านบางนา และเหยื่ออีก 5 ราย หอบหลักฐานเข้าแจ้งตำรวจกองปราบฯ เอาผิด ”เมฆ มังกรบิน” เจ้าของสารหล่อลื่น “แม็ก นาโน” หลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเครื่องยนต์บิ๊กไบค์เกิดปัญหา... 20 ก.ย. 2560 17:09 20 ก.ย. 2560 17:29 ไทยรัฐ