วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจร้าย! คลิปปิกอัพเที่ยวผับชนจยย. ลากสาวติดรถจนตาย ถามทำไมไม่จอด (คลิป)


เกิดเหตุสลด หน้าผับที่เชียงราย นักเที่ยวขับปิกอัพออกจากร้านเลี้ยวเข้าถนน ชนประสานงากับหนุ่มสาวที่ขี่จยย.ซ้อนท้าย ผู้ชายกระเด็นขึ้นไปบนฝากระโปรง ส่วนผู้หญิงติดอยู่กับรถถูกลากไปอีก 50 เมตร เจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิต ถามคนขับ ทำไมไม่จอด...  

เวลา 01.45 น.วันที่ 20 ก.ย.90 ร.ต.อ.ประเสริฐ พาดี รอง.สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุรถปิกอัพชน จยย.มีผู้บาดเจ็บบริเวณหน้าสถานบันเทิงพาคลับ ถ.ราษฎร์บำรุง ต.รอบเวียง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีดำ ทะเบียน กณ-712 เชียงราย ล้มอยู่กลางถนนห่างจากประตูทางเข้าพาคลับ 50 เมตร คนขับขี่และคนซ้อนท้าย ชื่อ นายชินดนัย หน่อหล้า อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 3 ต.ภูซาง จ.พะเยา และ น.ส.เนติกานต์ เต้าก๋า อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส พลเมืองดีนำส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนรถที่ชน เป็นรถปิกอัพโตโยต้าสีขาว ทะเบียน 158 ไม่ทราบหมวดอักษร ชนรถจักรยานยนต์แล้วลากทั้งคนและรถไปไกลกว่า 50 เมตร ก่อนขับหลบหนีหายไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าสถานบันเทิงพาคลับ พบว่าก่อนเกิดเหตุคนขับรถปิกอัพโตโยต้าสีขาว หลังจากการเที่ยวดื่มกินได้ขับรถออกมาทางประตูหน้า ใขณะที่กำลังเลี้ยวขวา ได้มีรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีดำ ทะเบียน กณ-712 เชียงราย วิ่งสวนทางมาและชนประสานงากันอย่างแรง ทำให้ร่างนายชินดนัยกระเด็นขึ้นไปอยู่บนกระโปรงรถปิกอัพ และน.ส.เนติกานต์ ตกลงพื้นถนนแต่มือยังจับเกาะติดกับรถจักรยานยนต์ ถูกรถปิกอัพพาลากไปกับพื้นถนน ท่ามกลางผู้เห็นเหตุการณ์ ที่พยายามตะโกนให้รถหยุด แต่คนขับรถปิกอัพไม่ยอมหยุด ลากไปไกล 50 เมตร จนรถจักรยานยนต์หลุดออกมาเอง จากนั้นรถปิกอัพได้เร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว 

พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย กล่าวว่าขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และพอจะทราบตัวคนขับรถกระบะแล้ว เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

"จากการตรวจสอบในคืนเกิดเหตุ พบว่าเป็นเหตุการณ์ชนที่ไม่ได้รุนแรง แต่รถปิกอัพไม่ยอมหยุดลากรถจักรยานยนต์ครูดไปตามถนน ทำให้ น.ส.เนติกานต์ ที่นั่งซ้อนท้ายต้องเสียชีวิต การกระทำเช่นนี้อาจเข้าข่ายข้อหาพยายามฆ่าคนตายโดยเจตนา ดังนั้น จึงควรเข้ามอบตัวจะเป็นการดี" ผกก.สภ.เมืองเชียงราย กล่าว.

เกิดเหตุสลด หน้าผับที่เชียงราย นักเที่ยวขับปิกอัพออกจากร้านเลี้ยวเข้าถนน ชนประสานงากับหนุ่มสาวที่ขี่จยย.ซ้อนท้าย ผู้ชายกระเด็นขึ้นไปบนฝากระโปรง ผู้หญิงติดอยู่กับรถถูกลากไปอีก 50 เมตร เจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิต ถามคนขับ ทำไมไม่จอด.. 20 ก.ย. 2560 16:21 20 ก.ย. 2560 18:49 ไทยรัฐ