วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-21 เดินเครื่อง! วางคิวอุ่นเกือกเดือนตุลาคม 2 นัด

ส.บอลจับเข่าถกทีมงานเอคโคโนวางแผนเตรียมทีมเยาวชนทุกชุด โดยมี "บิ๊กอ๊อด" นั่งหัวโต๊ะ ด้านกุนซือช้างศึกยู-21 แย้มวางคิวอุ่นเครื่อง 2 นัดในช่วงเดือนตุลาคมนี้...

วันที่ 20 ก.ย.60 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่ห้องประชุม War Elephant ภายในที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตัวแทนจากฝ่ายเทคนิค และทีมงานผู้ฝึกสอนจากเอคโคโน ได้ร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อม การวางโปรแกรมอุ่นเครื่อง รวมทั้งเลือกสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อมให้ทีมเยาวชนไทยทุกรุ่นอายุ ก่อนการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ในอนาคต

โดยการประชุมครั้งนี้ ประกอบไปด้วย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, นายสาวิน จรัสเพชรานันท์ หัวหน้าฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ, ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี, มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี, โอริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล และนายเอกลักษณ์ ทองอ่ำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมเยาวชนทีมชาติไทย ร่วมพูดคุย

ภายหลังจากการประชุม ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ได้กล่าวว่า "วันนี้เรามาประชุมเพื่อหารือในการเตรียมทีม เราจะใช้ประโยชน์จากโปรแกรมฟีฟ่า เดย์ เพื่อเรียกตัวนักเตะมาร่วมฝึกซ้อม และมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ และอีกหนึ่งทีมเราจะหาสโมสรในไทย มาแข่งขันในระหว่างวันที่ 9-10 ตุลาคมนี้ และหลังจากนั้นเราจะมีการเก็บตัวอีกครั้งหนึ่งในช่วงเดือนพฤศจิกายน เราจะมีทัวร์นาเมนต์แข่งขันที่ประเทศเวียดนาม"

"ก่อนหน้านี้เราได้ติดตามฟอร์มการเล่นของนักเตะเยาวชนไทย ที่เล่นอยู่ในลีกต่างๆ ของประเทศไทย ดังนั้นผมมีผู้เล่นอยู่ในใจบ้างแล้ว แต่ทั้งนี้ผมต้องปรึกษากับทีมสตาฟฟ์โค้ชของทีมชาติไทยยู-23 ด้วย เนื่องจากอาจมีนักเตะบางคนเล่นได้ทั้ง 2 ชุด เพื่อจะได้ทราบว่าชุดไหนจะใช้นักเตะคนใดบ้าง".

ส.บอลจับเข่าถกทีมงานเอคโคโนวางแผนเตรียมทีมเยาวชนทุกชุด โดยมี "บิ๊กอ๊อด" นั่งหัวโต๊ะ ด้านกุนซือช้างศึกยู-21 แย้มวางคิวอุ่นเครื่อง 2 นัดในช่วงเดือนตุลาคมนี้... 20 ก.ย. 2560 16:02 20 ก.ย. 2560 16:44 ไทยรัฐ