วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดโลกเด็กด้อยโอกาสเข้าถึงศิลปวัฒนธรรมต่างชาติ

สร้างรอยยิ้มและความทรงจำอันงดงามให้กับเยาวชนที่ด้อยโอกาส เมื่อ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล คัลเจอ รัล โปรโมชั่น จำกัด ผู้จัดงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 19 กรุงเทพฯ ร่วมกับ ธนาคาร กรุงเทพ ได้จัดการแสดงบัลเลต์รอบพิเศษ เรื่อง “ซินเดอเรลล่า” โดยคณะเยกาเตรินเบิร์ก โอเปรา แอนด์ บัลเลต์ เธียเตอร์ หนึ่งในคณะโอเปราและบัลเลต์เก่าแก่ที่สุดของรัสเซีย ให้เด็กพิการและเด็กที่ด้อยโอกาสจากโรงเรียนต่างๆทั่วประเทศได้เข้าชม เพื่อเปิดโลกจินตนาการและเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมอันงดงามจากต่างประเทศ แก่เด็กๆ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆนี้

ในการชมการแสดงครั้งนี้เด็กๆได้ตื่นตา ตื่นใจ ทั้งท่าเต้น เครื่องแต่งกาย รวมทั้งฉากสุดอลังการและตระการตาบนเวที ซึ่ง สิทธิ บุญอิต รองผู้อำนวยการ มหกรรมศิลปะการแสดง ดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯได้กล่าวว่า เราพยายามที่จะทำให้การแสดงอย่างบัลเลต์ที่บอกว่าเข้าถึงยาก ได้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ปีนี้จึงจัดรอบพิเศษให้น้องๆที่ด้อยโอกาส รวมทั้งนักเรียน นักศึกษา กว่า 1,600 คน ได้มีโอกาสเข้ามา ชมการแสดงในเรื่องต่างๆ ซึ่งปีนี้มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบัลเลต์ โอเปรา คอมเทมเพอรารี่ แดนซ์ ซิมโฟนีคอนเสิร์ต ที่มาจากทุกประเทศทั่วโลก อย่างบัลเลต์ เรื่อง ซินเดอเรลล่า เป็นหนึ่งในคณะบัลเลต์ที่ดีที่สุดของรัสเซีย มีความเป็นโมเดิร์น บัลเลต์ ผสมผสานกับความคลาสสิกบัลเลต์ ที่มีความพิเศษของฉากและการแสดง ทุกคนที่เป็นคนสร้างสรรค์ล้วนเป็นศิลปินแห่งชาติของรัสเซียทั้งสิ้น

มร.เวียเชสลาฟ ซาโมดูรอฟ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ ของคณะเยกาเตรินเบิร์ก โอเปรา แอนด์ บัลเลต์ เธียเตอร์ กล่าวว่า ทางคณะและนักแสดงรู้สึกดีใจและตื่นเต้น ที่ทางผู้จัดได้จัดรอบพิเศษนี้ให้แก่เด็กๆ และอยากเห็นปฏิกิริยาของเด็กด้วย เพราะการแสดงนี้มีความตื่นตาตื่นใจ คิดว่าเด็กๆคงจะชอบ เพราะเรื่องราวเป็นเรื่องที่รู้จักกันดี และยังจะได้ชมการแสดงบัลเลต์ที่ทันสมัยและมีความเป็นแฟนตาซีด้วย.

สร้างรอยยิ้มและความทรงจำอันงดงามให้กับเยาวชนที่ด้อยโอกาส เมื่อ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล คัลเจอ รัล โปรโมชั่น จำกัด ผู้จัดงานมหกรรมศิลปะการ แสดงและดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 19 กรุงเทพฯ ร่วมกับ ธนาคาร กรุงเทพ ได้จัดการแสดงบัลเลต์ 20 ก.ย. 2560 15:53 20 ก.ย. 2560 15:55 ไทยรัฐ