วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซเชียลชี้เบาะแส รวบ 2 ผัว-เมีย หัวขโมย อ้างท้อง 7 เดือน หาเงินทำคลอด

พลังโซเชียลแชร์จับโจร 2 ผัวเมีย หลังตระเวนลักทรัพย์หลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ วงจรปิดจับภาพชัด ถูกรวบถึงบ้าน สามีสารภาพภรรยาตั้งท้อง 7 เดือน ไม่มีเงินทำคลอด จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 60 พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผกก.สภ.แม่ปิงเมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยสืบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิงเมืองเชียงใหม่ ได้จับกุมตัว นายชัชพงศ์ แสงหล้า อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 หมู่ 1 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ และ นางสาวชุติกานจน์ ดวงใจ อายุ 25 ปี (กำลังตั้งครรภ์ 7 เดือน) อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 7 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีเหลือง ทะเบียน 1 กย 7170 เชียงใหม่ ที่ใช้ก่อเหตุ  

สืบเนื่องมาจาก 2 คนผัวเมียได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปจอดที่หน้าร้านเย็บผ้าไม่มีชื่อ ตั้งอยู่ตึกแถวเลขที่ 233/2 ซอยข้างวัดศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 17 ก.ย. 60 ขณะที่นางสมศรี ปินตาละนา อายุ 53 ปี เจ้าของร้านเข้าไปทำธุระในห้องครัวนั้น เมียยืนคุมเชิงให้สามีเข้าไปขโมยแท็บเล็ต 1 เครื่อง ที่วางอยู่บนโต๊ะในบ้าน ก่อนจะหลบหนีไป

ภาพกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายทั้ง 2 ได้อย่างชัดเจน  ต่อมา น.ส.ธนัชชา ชื่นจุม น้องสาวผู้เสียหายได้นำคลิปจากภาพกล้องวงจรปิดที่หน้าร้านบันทึกภาพคนร้าย 2 โจรผัวเมียได้อย่างชัดเจน นำไปแชร์ในเฟซบุ๊ก และมีคนนำไปแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก พร้อมกับแจ้งเบาะแสคนร้ายทั้ง 2 จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแกะรอยไปติดตามจับกุมคนร้ายได้ที่บ้านพัก ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกะรอยคนร้ายจากป้ายทะเบียนรถในกล้องวงจรปิด และเบาะแสที่พลเมืองดีแจ้งเข้ามา จึงสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ที่บ้านพัก

สอบสวนสามี ยอมรับสารภาพว่า เคยติดคุกในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ท้องที่ สภ.เมือง เชียใหม่ เมื่อปี 2557 พ้นโทษออกมาเมื่อเดือน ก.ย. 2559 และก็มาอยู่กินด้วยกันจนฝ่ายหญิงท้องได้ 7 เดือน จนใกล้คลอด ด้วยความที่ไม่มีเงินทำคลอดให้ภรรยา จึงชวนกันตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ไปลักทรัพย์ตามบ้านเรือนและร้านค้าหลายท้องที่ เพื่อนำทรัพย์สินไปขายตามโรงรับจำนำย่านสันติธรรม ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ในที่สุด

ตำรวจยังฝากประชาสัมพันธ์ผ่านไทยรัฐว่า หากประชาชนรายใดที่เคยถูกโจรสองผัวเมียรายนี้เข้าไปลักทรัพย์สิน ขอให้มาดูตัวได้ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิงเมือง จ.เชียงใหม่.

พลังโซเชียลแชร์จับโจร 2 ผัวเมีย หลังตระเวนลักทรัพย์หลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ วงจรปิดจับภาพชัด ถูกรวบถึงบ้าน สามีสารภาพภรรยาตั้งท้อง 7 เดือน ไม่มีเงินทำคลอด จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น 20 ก.ย. 2560 15:47 20 ก.ย. 2560 16:10 ไทยรัฐ