วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยูโอเคมั้ย? ริต้า ให้กำลังใจ ขันเงิน เจอดราม่า เฟมัส สาวเพลย์บอย (คลิป)

ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงการถอนตัวละคร "ตุ๊กตาผี" ค่ายกันตนา สำหรับนางเอกลูกครึ่งสาวสวย ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น ว่ามีสาเหตุอะไรถึงต้องถอนตัวกะทันหันทั้งที่มีการฟิตติ้งละครไปแล้ว ได้เจอ ริต้า มาร่วมงานบวงสรวงเปิดกล้องละคร "เพลิงรักเพลิงแค้น" ณ บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

พร้อมทั้งถามถึงกรณีอดีตคนรักอย่างนักร้องหนุ่มไทยเทเนี่ยม ขันเงิน เนื้อนวล เจอดราม่านางแบบนิตยสารเพลย์บอย เฟมัส เฌอร์ลิน แฉมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งและให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าว จนทำให้ขันเงินไม่พอใจและโพสต์ข้อความว่าไม่เคยเดทกับใครอีกตั้งแต่เลิกกับ ริต้า ด้วย

ถอนตัวออกจากละครตุ๊กตาผีของกันตนา? "ค่ะ จริงๆ ก็ปรึกษาผู้ใหญ่ ตอนแรกเรารับเรื่องนี้ไว้ก่อน ก็คือเพลิงรักเพลิงแค้น แล้วทางช่องก็อยากให้รับอีกเรื่องนึงก็คือเรื่องตุ๊กตาผี ซึ่งเราก็บอกว่ากลัวไม่ไหว แล้วพอได้ไปอ่านบทไปฟิตติ้งก็ได้คุยกับทางผู้จัดว่าจะถ่ายทำค่อนข้างนาน

แต่ตัวริต้าตอนแรกเลยที่ติดต่อมาก็ดีใจมากๆ เพราะอยากเล่นจริงๆ รู้สึกว่าบทบาทที่เราได้รับมันแตกต่างมาก ก็ขอบคุณมากที่ให้โอกาสเรา เราก็อยากเล่นและอยากทำให้ดีที่สุด

แต่พอได้ลองอ่านบทของทั้งสองเรื่องก็กลัวจะทำออกมาได้ไม่ดี บทนั้นยากทั้งคู่เลย เพราะเรื่องตุ๊กตาผีเราเล่นเป็นผี บทบาทมันก็ท้าทายมาก แล้วเรื่องนี้ก็เล่นร้ายด้วย แล้วเรายังมีงานของเราที่เป็นธุรกิจ การทำหลายๆ อย่างพร้อมกัน เราก็กลัวจะออกมาไม่ดีและไม่มีเวลาให้เต็มที่ ก็ได้ปรึกษากับทางช่องว่าเราขอถอนตัวดีกว่า

ก็รู้สึกแย่เหมือนกัน เพราะเราก็ไม่เคยถอนตัว แต่ถ้าถ่ายไปแล้วมีปัญหาระหว่างทางมันจะยากกว่าเดิม เราก็เลยตัดสินใจว่า งั้นเราถอนตั้งแต่ต้นดีกว่า เราขอคุยก่อนที่จะฟิตติ้งอีกรอบนึงดีกว่า"

ตอนถอนตัวแจ้งไปทางกันตนาก่อนหรือทางช่องก่อน? "ก็ปรึกษาทางช่องสักพักนึงนะคะ คือเราถ่ายทำพร้อมกันทั้งสองเรื่องเลย บทยากมากแล้วก็ใช้เวลาถ่ายทำนานมาก เราก็เลยปรึกษาทางช่องว่าเรากลัวทำได้ไม่ดี แล้วก็ทำไม่ไหว

เขาก็บอกว่าโอเค ถ้าริต้ามั่นใจอย่างนั้น หลังจากนั้นเราก็เป็นคนโทรหาน้องสตางค์เอง อธิบายไปน้องเขาก็เข้าใจ เขาก็บอกว่าขอบคุณมากที่บอกตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่าถ่ายทำไปแล้วและมีปัญหาในอนาคต อันนั้นผู้จัดจะเครียดมากกว่าเดิมอีก เราก็บอกตั้งแต่แรกเลย"

เขามีน้อยใจไหมว่าเราเลือกเรื่องนี้ไม่เลือกเรื่องนั้น? "คือเรื่องนี้เรารับไว้ก่อนด้วยค่ะ อีกอย่างพี่หน่องก็เป็นบ้านนึงของริต้าเลย แล้วเราก็ผูกพันและรักที่นี่มากๆ อย่างตอนนั้นเราก็ตั้งใจนะคะ คือช่องอยากให้เราเล่นอะไร เราก็อยากเล่นให้ได้อย่างที่ช่องตั้งใจไว้

เราก็มาดูว่าแล้วเรารับเรื่องนี้ไว้ก่อนแล้วด้วย ริต้าก็ขอโทษจริงๆ ค่ะ เพราะว่าเราก็กลัวทางนั้นเสียความรู้สึกมากๆ ก็เป็นห่วงเหมือนกัน แต่ตอนนี้เขาก็ได้เปิดกล้องเรียบร้อยแล้วค่ะ"

มีวางแผนเรื่องอื่นไว้อีกไหม? "ตอนนี้ก็เอาเรื่องนี้ก่อนดีกว่าค่ะ ไม่อยากรับสองเรื่องพร้อมกัน ส่วนมากจะรับทีละเรื่องค่ะ"

ต่อไปถ้าได้ร่วมงานกับกันตนาจะมีปัญหาไหม? "ไม่รู้อนาคตเลยค่ะ แต่ก็ขอให้ไม่มีปัญหาดีกว่า เพราะอย่างปัญหาที่เกิดขึ้นเราก็ไม่สบายใจมากๆ เครียดมากๆ เลย ปรึกษาผู้ใหญ่เยอะ

บอกตรงๆ ว่าไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน แต่เราก็รู้สึกว่าถ้าเราฝืนไปมันก็ไม่ดีทั้งคู่ เพราะตัวริต้าอยากตั้งใจทำออกมาให้ดีจริงๆ ในงานทุกงานของเรา"

เคลียร์กับผู้ใหญ่ทางกันตนาไหม? "ก็โทรไปค่ะ แล้วก็ได้คุยกัน แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากที่จะเข้าไปเจอค่ะ"

เรื่องขันเงินที่เขาออกมาโพสต์ข้อความถึงเราด้วยว่าไม่เคยเดทกับใครเลยมีเราคนเดียว? "ไม่ได้ตามข่าวเลย พูดตรงๆ ว่าริต้าไม่ได้ตามข่าวเรื่องนี้จริงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น ก็มีได้เห็นพี่ขันโพสต์ข้อความนะคะ เราก็คิดว่าเขาคง...เสียใจจริงๆ เพราะปกติเขาไม่ใช่คนที่จะโพสต์อะไรแบบนั้น"

เราได้ให้กำลังใจเขาบ้างไหม? "ไม่ได้โทรเลยค่ะ ไม่ได้คุยกัน แต่อย่างวันนั้นได้เจอเขาที่งานก็เดินเข้าไปถามเขาว่าเป็นอะไร Are you OK หรือเปล่า เขาก็บอกว่าเขาโอเค ไม่ได้คุยอะไรมากค่ะ"

เขามีมาบอกเราไหมว่ามันเกิดอะไรขึ้น? "ไม่มีเลยค่ะ ไม่มีพูดอะไรให้ริต้าฟังเลย แล้วตัวริต้าเองก็ไม่ได้ตามข่าวด้วย"

เราห่วงภาพลักษณ์ของเขาไหมพอเกิดเรื่องภาพลักษณ์เขาก็เป็นแบดบอยหนักขึ้น? "คือไม่รู้เลยจริงๆ ริต้าไม่ได้ตามข่าวเลยจริงๆ แต่ถามว่าเป็นห่วงเขาไหมก็เป็นห่วง แล้วก็ให้กำลังใจเสมอนะคะ แต่เรื่องข่าวใครคิดอะไรยังไงริต้าไม่ได้คิดเลยจริงๆ ค่ะ"

ปกติเวลามีอะไรเขาก็จะไม่ค่อยโพสต์ใช่ไหม? "คือเราเลิกกันมานานมากแล้วค่ะ 2 ปีได้แล้ว ก็เลยไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดเรื่องอะไรในชีวิตเขาบ้าง"

ตอนที่เราทราบข่าวตกใจไหม? "คือเห็นที่เขาโพสต์นี่แหละค่ะ ก็คิดว่าเขาคงต้องเฮิร์ตมาก เพราะปกติเขาไม่ใช่คนที่จะมาพูดอะไรแบบนี้"

พอมีข่าวแบบนี้เราปรึกษาคุณกรณ์ไหม? "แต่มันไม่ได้เกี่ยวกับตัวเราเลย ไม่ได้ปรึกษาอะไรเลยค่ะ อย่างเจอเขาก็มีให้กำลังใจ แต่ยังไงมันเป็นเรื่องของคนสองคน เราก็ไม่ได้รู้เรื่องราวอะไรของเขาเท่าไหร่ค่ะ"

เราพอทราบไหมว่าพี่เขาคบกับผู้หญิงคนไหนคุยกับใครบ้าง? "ไม่รู้เลยค่ะ คือคนเลิกกันไปแล้วเราก็ไม่ได้ไปติดตาม ไม่ได้ไปสอบถาม เราก็เป็นเพื่อนกันที่ไม่ได้คุยถึงเรื่องคนอื่นเลยค่ะ".

ริต้า ศรีริต้า แจงเหตุถอนตัวจาก ตุ๊กตาผี เพราะรับเล่น เพลิงรักเพลิงแค้น ไว้ก่อนแล้ว แต่ทางช่องอยากให้รับอีกเรื่อง พอเห็นบทแล้วกลัวทำได้ไม่ดีเลยขอถอนตัว ส่วนกรณี ขันเงิน เจอสาวแฉมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง คาดน่าจะเฮิร์ตมาก... 20 ก.ย. 2560 15:25 20 ก.ย. 2560 16:18 ไทยรัฐ