วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อดีตแข้งเชลซี ชี้ ‘ทอฟฟี่’ พลาดแล้วปล่อย ‘ลูกากู’ ซบผีแดง

โทนี คาสคาริโน อดีตแข้งเชลซี ชี้ชัด ทีมเอฟเวอร์ตันทำผิดพลาดอย่างมากที่ปล่อย โรเมลู ลูกากู ดาวยิงคนสำคัญไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ก.ย. ว่า โทนี คาสคาริโน อดีตกองหน้าทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี เผย ทีม “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ตัดสินใจผิดพลาดอย่างแรงที่ปล่อย โรเมลู ลูกากู กองหน้าทีมชาติเบลเยียม ไปร่วมทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้

ลูกากู ย้ายจากเอฟเวอร์ตันมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ ซึ่ง คาสคาริโน มองว่าทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน ตัดสินใจได้แย่มากในดีลนี้ เพราะ ลูกากู ถือเป็นนักเตะสำคัญของทีม ขนาดลิเวอร์พูล กับ อาร์เซนอล ยังเก็บ ฟิลิปเป คูตินโญ กับ อเล็กซิส ซานเชซ ไว้เลย

“ไม่ต้องไปพูดถึงทุกดีลที่เอฟเวอร์ตันทำในซัมเมอร์นี้หรอก ธุรกิจที่สำคัญที่สุดของเอฟเวอร์ตันคือการขาย ลูกากู มันคือการตัดสินใจที่แย่ เพราะว่าตลาดนักเตะรอบนี้มันพิสูจน์แล้วว่าคุณไม่จำเป็นต้องขายนักเตะที่ดีที่สุดของคุณ แม้ว่าพวกเขาจะต้องการย้ายออกไปก็ตาม อาร์เซนอลเก็บ อเล็กซิส เอาไว้ ส่วนลิเวอร์พูลก็ปฏิเสธเงินมากกว่า 100 ล้านปอนด์จากบาร์เซโลนา ขณะที่ เซาแธมป์ตัน ก็จัดการกับ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ได้แม้นักเตะจะขู่สไตรก์ ทีมเหล่านี้ถือว่านักเตะของพวกเขาคือสตาร์ที่ไม่สามารถหาคนมาแทนที่ได้ ดังนั้นพวกเขาจึงเลือกที่จะเก็บเอาไว้ ลูกากู คือสตาร์ของเอฟเวอร์ตัน แต่เขาย้ายออกไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ผมยืนยันได้เลยว่าพรสวรรค์ ศักยภาพ และความสำคัญของ ลูกากู ที่มีต่อเอฟเวอร์ตัน นั่นมีค่ามากกว่า อเล็กซิส หรือ คูตินโญ เสียอีก และตอนนี้ดูเหมือนว่า เอฟเวอร์ตัน ยังไม่ได้แม้แต่เรตค่าตัวตามตลาดสำหรับ ลูกากู เลย” คาสคาริโน กล่าว.

โทนี คาสคาริโน อดีตแข้งเชลซี ชี้ชัด ทีมเอฟเวอร์ตันทำผิดพลาดอย่างมากที่ปล่อย โรเมลู ลูกากู ดาวยิงคนสำคัญไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด... 20 ก.ย. 2560 15:20 20 ก.ย. 2560 17:52 ไทยรัฐ