วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอมี่ สำนึกทำแม่ใจสลาย ลั่นแค่เสพ หากหลุดคดี จะลาวงการไปอยู่เมืองนอก

พ่อและน้องชาย “เอมี่ อาเมเรีย” มาถึงโรงพักสายไหมแล้ว ไม่พูดพร่ำทำเพลงเดินทางเข้าเยี่ยมทันที เผยอดีตนางเอก เจ้าของวลีเด็ด "แม่มา" ไม่อยากใช้ห้องน้ำภายในลูกกรง ขอพัดลมสิบเวร และฝากแฟนคลับไปซื้อข้าวกล่องให้แฟนหนุ่ม ลั่นหลุดพ้นคดีเมื่อไหร่ แม่จะพาออกนอกวงการบินไปต่างประเทศทันที...

จากกรณี น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อายุ 28 ปี มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 อดีตนางเอกดังธิดาวานร เจ้าของวลีเด็ด "แม่มา" ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 จับกุมพร้อมนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี แฟนหนุ่ม ที่บ้านเลขที่ 100/84 ม.ชัยพฤกษ์ ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ พบของกลางยาไอซ์ 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง อุปกรณ์ในการเสพ ก่อนถูกควบคุมตัวมาคุมขังที่ สน.สายไหม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ก.ย. ที่สน.สายไหม พ.ต.ท.ธนู สุขเสริม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.สายไหม กล่าวช่วงสายของวันนี้จะนำตัว น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ มาสอบปากคำอย่างละเอียด โดยต้องรอญาติและทนายความของผู้ต้องหามาร่วมฟังการสอบสวนด้วย เมื่อสอบปากคำเสร็จสิ้นจะรวบรวมหลักฐานยื่นคำร้องเพื่อส่งตัวไปฝากขังต่อที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ซึ่งคาดว่าจะนำตัวไปฝากขังได้ในช่วงเช้าวันที่ 21 ก.ย. ซึ่งตามกฎหมายทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ไม่เกิน 48 ชั่วโมงอยู่แล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่าระหว่างที่เอมี่ถูกคุมอยู่ในห้องขังได้ขอร้องสิบเวรไปเข้าห้องน้ำข้างนอกห้องขัง เนื่องจากไม่อยากใช้ห้องน้ำภายในลูกกรง แต่ทางสิบเวรชี้แจงว่า ไม่สามารถอนุญาตให้ออกไปเข้าห้องน้ำได้ เพราะจะผิดกฎระเบียบควบคุมผู้ต้องหา รวมถึงเอมี่ได้ร้องขอพัดลมจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเนื่องจากด้านในมีอากาศที่ค่อนข้างร้อนมาก

ทั้งนี้ช่วงเช้ามีแฟนคลับจากย่านออเงินนำขนมมาให้ทางเอมี่ ภายหลังทราบข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ได้นำดาราสาวมาควบคุมไว้ที่ สน.สายไหม ซึ่งดาราสาวได้วานแฟนคลับให้ไปซื้อข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว มาให้แฟนหนุ่ม ซึ่งแฟนคลับคนดังกล่าวก็ได้ซื้อมาให้ 2 กล่อง ราคากล่องละ 40 บาท รวม 80 บาท จากร้านอาหารใกล้ สน.สายไหม มาให้เอมี่ และแฟนหนุ่มภายในห้องขัง

ด้านนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี แฟนหนุ่ม น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ยาเสพติดของกลางนั้นไม่ใช่ของตน แต่เป็นของเพื่อนที่นำมาฝากไว้เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ก่อนจะโดนจับ 2 วัน ตนไม่ขอเปิดเผยชื่อ เพราะไม่อยากซัดทอดเพื่อน โดยตนเป็นเจ้าของผับแห่งหนึ่งที่ จ.สมุทรปราการ ก่อนหน้านี้ตนเสพยามาโดยตลอดและซื้อยาจากคนอื่น ต่อมาคิดว่าเงินเดือนเพียง 30,000 บาท ของตนนั้นมันยังไม่พอใช้ไม่อยากจะซื้อยาอีกเพราะเปลือง จึงขอยาจากเพื่อนคนดังกล่าวแทน เพื่อนเลยนำยามาฝากไว้และให้ตนเสพเป็นค่าฝากที่บ้านหลังดังกล่าว

นายปุณยวัจน์ กล่าวต่อว่า ตนมาโดนจับเพราะคนชื่อ "ณัฐ" มาขอยาตนไปเสพแต่กลับเอาไปขายให้กับสายของตำรวจจึงถูกขยายผลมาถึงตน ตนยืนยันว่าไม่เคยขายยา แต่จะเสพเพียงอย่างเดียวหากตนขายยาจะเอายามาไว้ที่บ้านหลังดังกล่าวทำไม และหากตนเข้าคุกพร้อมเพื่อนก็คงถูกเก็บเพราะมีกลุ่มยาเสพติดที่ไม่ถูกกับเพื่อนของตนอยู่ ส่วนกรณีการจับกุม น.ส.ณัฐชา หรือ พั้นช์ จำปาแสง อายุ 34 ปีนั้น เป็นเพราะตอนตนถูกจับกุมนั้นทางพั้นช์ไลน์มาเพื่อขอยา ทางตำรวจจึงทำการล่อซื้อและจับกุมในที่สุด

ด้าน เอมี่ กล่าวว่า ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้น วันนี้มีป้าร้านอาหารแถวตลาดเคหะออเงินมาเยี่ยม ซึ่งคนในตลาดก็ได้ฝากบอกผ่านป้าว่า ขอเป็นกำลังใจให้ตน เพราะตนมักจะเดินทางไปซื้อข้าวที่ตลาดบ่อยครั้งเนื่องจากอยู่ใกล้บ้าน เมื่อเกิดเรื่องทางแม่ของตนใจสลาย หากหลุดพ้นจากคดีแม่จะพาตนออกจากวงการไปอยู่ต่างประเทศทันที คดีนี้ตนยืนยันว่าเป็นเพียงผู้เสพเท่านั้น ยาดังกล่าวก็ไม่ใช่ของแฟนหนุ่มตน

ต่อมาเมื่อเวลา 13.10 น. นายฮันนาส จาคอป ผู้เป็นพ่อและน้องชาย ของเอมี่เดินทางเข้าเยี่ยมโดยได้นำอาหารขนมและเครื่องอำนวยความสะดวกรวมถึงเสื้อผ้ามาให้ โดยการเข้าเยี่ยมใช้เวลา 20 นาที จากนั้นได้มีการเข้าไปพูดคุยกับพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับแนวทางของคดีความ ซึ่งนายฮันนาสไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวแต่อย่างใด

ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับนายปุณยวัจน์ นั้นมีพี่ชายเป็นนักธุรกิจในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์.

พ่อและน้องชาย “เอมี่ อาเมเรีย” มาถึงโรงพักสายไหมแล้ว ไม่พูดพร่ำทำเพลงเดินทางเข้าเยี่ยมทันที เผยอดีตนางเอก เจ้าของวลีเด็ด "แม่มา" ไม่อยากใช้ห้องน้ำภายในลูกกรง ขอพัดลมสิบเวร และฝากแฟนคลับไปซื้อข้าวกล่องให้แฟนหนุ่ม ลั่นหลุดพ้น 20 ก.ย. 2560 14:44 20 ก.ย. 2560 17:25 ไทยรัฐ