วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล็อกแล้ว 2 ต้องสงสัยยิง นศ.ดับแยกนิด้า-แม่ใจสลาย เชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน

ตำรวจรวบ 2 ผู้ต้องสงสัย ขี่จยย.ประกบข้าง ชักปืนจ่อยิงหัวนักศึกษาเทคโนฯ ดับสยอง บนถนนเสรีไทยขาออก ใกล้แยกนิด้า ขณะที่แม่ผู้ตายใจสลาย ร่ำไห้ ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านเกิด จ.บุรีรัมย์ ลั่น ลูกชายเป็นคนดีไม่ดื่มสุรา...

จากกรณี นายศิวกร สะอิ้งรัมย์ อายุ 19 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นนักเรียนของวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ย่านบางนา ถูกชาย 2 คนใช้อาวุธปืนยิงเข้าบริเวณศีรษะนอนตะแคงจมกองเลือด ขณะที่จอดรถจักรยานยนต์ติดไฟแดง บนถนนเสรีไทยขาออก ใกล้แยกนิด้า แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. สอบสวนเบื้องต้นทราบว่ามีชาย 2 คนขับขี่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์อีกคันขับมาประกบ ก่อนคนซ้อนจะชักอาวุธปืนจ่อยิงคนขับ 1 นัดจนรถจักรยานยนต์ล้มลง ก่อนจะหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น (จยย.ตีคู่ประกบรถหนุ่ม 19 ใกล้แยกนิด้า ชักปืนจ่อยิง ตายคาที่)

ความคืบหน้าเมื่อช่วงเช้าวันนี้ 20 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัว สะอิ้งรัมย์ พร้อมญาติ นิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีเชิญวิญญาณ นายศิวกร สะอิ้งรัมย์ อายุ 19 ปี นักเรียนของวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ย่านบางนา ที่ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณ ถ.เสรีไทย แยกนิด้า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ เพื่อกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดโพธิ์ย่อยบ้านยาง ต.บ้านยาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

โดย นางราตรี สะอิ้งรัมย์ มารดาของนายศิวกร เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ไม่มีลางสังหรณ์มาก่อน และรู้สึกใจสลายหลังได้รับทราบข่าว เนื่องจากที่ผ่านมา ลูกชายเพิ่งเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ได้ 4-5 เดือน เพื่อมาเรียนหนังสือและหางานทำด้วย เพื่อช่วยเหลือครอบครัว เนื่องจากทางบ้านมีฐานะยากจน และที่ผ่านมาลูกชายเป็นคนดีไม่ดื่มสุรา และไม่เคยทะเลาะกับใครมาก่อนเข้ามา กทม. ก็ยังไม่ค่อยรู้จักเส้นทาง จนตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุว่า เหตุใดลูกชายจึงถูกยิงเสียชีวิต จึงอยากฝากตำรวจและสื่อมวลชนให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ขณะที่พยานซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตายที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน ให้ข้อมูลว่า หลังจากออกจากร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือในห้างสรรพสินค้าย่านแฮปปี้แลนด์ โดยมีผู้ตายเป็นคนขับ ตนเองเป็นคนซ้อน เมื่อรถมาติดไฟแดงที่ช่วงแยกนิด้า ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน อายุประมาณ 20 ปี ผิวดำแดง ผอม สูง ไม่สวมหมวกกันน็อก ขับขี่รถจักรยานยนต์มาประกบด้านข้าง ก่อนใช้อาวุธปืนจ่อที่หัวตนเอง แล้วใช้คำพูดหยาบคาย ถามว่า “เรียนที่ไหน” และมีการพูดคุยกันประมาณ 1 นาที ก่อนที่คนร้ายจะใช้อาวุธปืนยิงใส่ แล้วขับรถหลบหนีมุ่งหน้าถนนเสรีไทยขาออก และยืนยันว่าหากตนเองได้เจอหน้าผู้ก่อเหตุ ก็สามารถจดจำใบหน้าได้ เนื่องจากมีการพูดคุยกันเป็นเวลานาน

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ตำรวจสามารถคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 2 ราย อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะกล้องวงจรปิด เพื่อยืนยันตัวผู้ต้องสงสัยว่ามีความเชื่อมโยงในการก่อเหตุหรือไม่ ซึ่งสอดคล้องกับพยานที่ระบุว่า ตำรวจสามารถคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว รอให้พยานไปชี้ตัว

ต่อมา พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ทราบตัวบุคคลที่ก่อเหตุแล้ว โดยคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คนในลักษณะขี่ติดตามผู้เสียชีวิตมาก่อนหน้านี้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ยิงผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุได้ตั้งประเด็นไว้ 3 เรื่อง ทั้งเรื่องส่วนตัว สถาบัน และการยิงผิดตัว โดยในช่วงบ่ายวันนี้จะเดินทางไปที่ สน.ลาดพร้าว เพื่อติดตามคดีและจะมีความชัดเจนเรื่องหมายจับ คาดว่า 1-2 วันนี้จะได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดี.

ตำรวจรวบ 2 ผู้ต้องสงสัย ขี่จยย.ประกบข้าง ชักปืนจ่อยิงหัวนักศึกษาเทคโนฯ ดับสยอง บนถนนเสรีไทยขาออก ใกล้แยกนิด้า ขณะที่แม่ผู้ตายใจสลาย ร่ำไห้ ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านเกิด จ.บุรีรัมย์ ลั่น ลูกชายเป็นคนดีไม่ดื่มสุรา... 20 ก.ย. 2560 13:51 20 ก.ย. 2560 14:16 ไทยรัฐ