วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจสั่งมา พี่เสก สุดหล่อ นั่งเรือฝ่าสายน้ำเชี่ยว ช่วยชาวบ้านถึงชานเรือน

เสก โลโซ ศิลปินนักร้องชื่อดังเป็นห่วงชาวบ้านที่สุโขทัย ถูกน้ำท่วม ติดเกาะออกไปไหนไม่ได้ ประสานมาที่ทหาร นำสิ่งของไปช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ ลงเรือท้องแบนไปส่งให้กับมือถึงชานเรือน ก่อนไปช่วยผู้ประสบภัยที่อุตรดิตถ์ต่อ...

วันที่ 20 ก.ย. ที่ศาลาประชาคมบ้านมะขามค่อม ม.9 ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย "เสก โลโซ" ศิลปินชื่อดังพร้อมด้วย พ.อ.บุญเชิด นครรัมย์ หน.ฝกร.กกล.รส.จ.สุโขทัย พ.อ.เอกพล คุโณปกรณ์ ผบ.พัน.สร.23 บชร.3 และคณะ ได้ลงเรือท้องแบนเข้าไปยังศาลาประชาคม มอบเครื่องอุปโภค-บริโภคของใช้ที่จำเป็นพร้อมน้ำดื่มให้กับผู้ประสบอุทกภัย โดยมีนายบรรเทา พร้อมเพรียง นายก อบต.ยางซ้ายและคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ

สำหรับหมู่บ้านแห่งนี้ต้องจมอยู่ใต้น้ำสูงเกือบ 1 เมตร หลังกระแสน้ำยมไหลทะลักเข้าท่วมอย่างหนักตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ราษฎรเกือบ 100 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อนและพื้นที่การเกษตรเสียหายหนัก นอกจากนี้คณะของเสก โลโซ ยังได้นั่งเรือท้องแบนเข้าไปมอบสิ่งของให้กับราษฎรที่ติดอยู่บนบ้าน ไม่สามารถออกมารับสิ่งของที่ศาลาประชาคมได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมในระดับสูง 

เสก โลโซ กล่าวว่า ได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดทางภาคเหนือมาตลอด เมื่อทราบว่าที่หมู่บ้านมะขามค่อม ม.9 ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย ประสบอุทกภัย จึงประสานกับทางกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.สุโขทัย นำเครื่องอุปโภคบริโภคและน้ำดื่มมามอบให้กับชาวบ้านเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยัง จ.อุตรดิตถ์.

เสก โลโซ ศิลปินนักร้องชื่อดังเป็นห่วงชาวบ้านที่สุโขทัย ถูกน้ำท่วม ติดเกาะออกไปไหนไม่ได้ ประสานมาที่ทหาร นำสิ่งของไปช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ ลงเรือท้องแบนไปส่งให้กับมือถึงชานเรือน ก่อนไปช่วยผู้ประสบภัยที่อุตรดิตถ์ต่อ... 20 ก.ย. 2560 13:27 20 ก.ย. 2560 13:36 ไทยรัฐ