วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.สระแก้ว จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เสื้อยอดทีมบอลคาตลาดโรงเกลือ

วันพระใหญ่ก็ไม่เว้น กองทัพมดเขมรลอบขนชุดกีฬาละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ไนกี้ของทีมฟุตบอลเชลซี และอาดิดาสของทีมยูเวนตุส ซุกตลาดโรงเกลือ ถูก จนท.ทหารตำรวจตรวจพบยึดได้มูลค่าเกือบ 1 แสนบาท...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 60 พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย.ทพ.1201 ได้ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ. เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.(สส) สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันออกลาดตระเวนดูแลความสงบเรียบร้อยและป้องกันเหตุภายในตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว อย่างเข้มงวดหลังพบว่าในตลาดโรงเกลือ ซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดน ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค แต่กลับตกอยู่ในสภาพเงียบเหงา ร้านค้ากว่า 2,000 ร้านค้า ปิดเงียบกว่า 50% ทำให้ จนท.ต้องระดมกำลังเข้าไปดูแลเข้ม เนื่องจากวันนี้ที่ 20 ก.ย. 60 เป็นวันพระใหญ่ของชาวกัมพูชาหรือที่ชาวเขมรเรียกว่าวันสารทเขมร พ่อค้า แม่ค้า และกรรมกรชาวกัมพูชาที่ทำมาหากินและค้าขายในตลาดโรงเกลือ ต่างปิดร้านค้าแห่เดินทางกลับไปทำบุญใหญ่ตามวัดต่างๆ ที่บ้านเกิดในฝั่งกัมพูชา ทำให้ตลาดโรงเกลือสุดเงียบเหงานักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือ ต่างผิดหวังไม่สามารถหาซื้อสินค้าตามที่ต้องการได้

และจากการลาดตระเวนป้องกันเข้มในตลาดโรงเกลือ ของ จนท.ชุดปฏิบัติการร่วมฯ ได้ตรวจพบกลุ่มชายชาวเขมรต้องสงสัยวิ่งออกมาจากมุมอาคารร้านค้าภายในตลาดโกลเด้นเกต ทิศใต้ตลาดโรงเกลือ จนท.จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบกระสอบสินค้าวางอยู่บริเวณข้างอาคารค้าขายภายในตลาดโกลเด้นเกต จำนวน 1 กระสอบใหญ่ แต่ไม่มีผู้ใดแสดงตนเป็นเจ้าของจึงได้ร่วมกันเปิดดูพบว่าภายในกระสอบพลาสติกขนาดใหญ่ มีชุดกีฬาละเมิดลิขสิทธิ์ทีมสโมสรฟุตบอลดังต่างประเทศ บรรจุอยู่จำนวนหลายร้อยชุด จึงได้ร่วมกันตรวจยึดมาตรวจสอบที่กองร้อยทหารพรานที่ 1201 ด่านพรมแดนคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีชุดกีฬา ปลอมละเมิดลิขสิทธิ์ ทีมสโมสรฟุตบอลดังของต่างประเทศ เช่น ทีมสโมสรฟุตบอลเชลซี ยี่ห้อไนกี้ สีน้ำเงินจำนวน 140 ชุด และชุดกีฬาทีมสโมสรฟุตบอล ทีมยูเวนตุส ยี่ห้ออาดิดาส จำนวน 100 ชุด รวม 240 รายการ ซึ่งสินค้าทั้งหมดมีมูลค่าประมาณเกือบ 1 แสนบาท จนท.จึงร่วมกันตรวจยึดนำส่ง จนท.ด่านศุลกากรอรัญประเทศ นำไปดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ศุลกากร และสืบสวนหาเจ้าของสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

วันพระใหญ่ก็ไม่เว้น กองทัพมดเขมรลอบขนชุดกีฬาละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ไนกี้ของทีมฟุตบอลเชลซี และอาดิดาสของทีมยูเวนตุส ซุกตลาดโรงเกลือ ถูก จนท.ทหารตำรวจตรวจพบยึดได้มูลค่าเกือบ 1 แสนบาท... 20 ก.ย. 2560 13:25 20 ก.ย. 2560 14:16 ไทยรัฐ