วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัชกาลที่ 10 โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน มอบเหยื่อระเบิดยะลา

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้องคมนตรี นำถุงพระราชทาน ไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ จ.ยะลา ยังความปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณ แก่ จนท.และญาติเป็นล้นพ้น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ก.ย. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เดินทางไปปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ จ.ยะลา โดยได้นำถุงพระราชทานไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่บ้านปาแดรู หมู่ 1 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อตอนสายวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเสียชีวิต 2 นาย ได้รับบาดเจ็บร่วม 30 ราย ในจำนวนนี้ได้เข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ ศูนย์ปฏิบัติราชการตำรวจ ภาค 9 ส่วนหน้า เขตเทศบาลนครยะลา จำนวน 1 นาย ภายหลังเดินทางไปถึง นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รอง ผวจ.ยะลา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 และคณะให้การต้อนรับ

หลังจากนั้น พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้เดินทางไปยัง รพ.ศูนย์ยะลา เพื่อเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้บาดเจ็บในคราวเดียวกันที่เข้ารับการรักษาพยาบาลจำนวน 8 นาย โดยได้มอบถุงพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สร้างความปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณแก่ผู้ป่วยและญาติเป็นล้นพ้น ในการนี้ พญ.นิตยา ภูวนานนท์ รอง ผอ.รพ.ศูนย์ยะลา ได้สรุปอาการผู้ป่วยทั้งหมดซึ่งโดยทั่วไปอาการปลอดภัย พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้กล่าวกับแพทย์ พยาบาลว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะล่าสุดที่ อ.ยะหา พระองค์ทรงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และให้ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ต่อไปให้ดีที่สุด

ต่อมา พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้เดินทางไปยังมัสยิดบ้านปาแดรู หมู่ 1 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา พื้นที่ที่เกิดเหตุการณ์ เยี่ยมให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่ที่ประสบเหตุ โดยมีนายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา ให้การต้อนรับพร้อมบรรยายสรุป พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้กล่าวกับประชาชนบ้านปาแดรูว่า นำความห่วงใยที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีต่อประชาชนมา เพื่อให้กำลังใจให้ทุกคนได้ดำเนินชีวิตประกอบสัมมาชีพต่อไป

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้องคมนตรี นำถุงยังชีพพระราชทาน ไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ จ.ยะลา 20 ก.ย. 2560 13:23 20 ก.ย. 2560 14:18 ไทยรัฐ