วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวผูกท่อกระบะท้าย ยันเลื่อนหลุดฟาดหน้าลุง ญาติยกโทษ คนซอยเดียวกัน (คลิป)

หญิงชาวปทุมธานี คนขับรถกระบะในคลิป ผูกท่อพีวีซีโผล่ท้ายฟาดหน้าลุงซ้อนจยย.ตาย ออกมาขอโทษ ยันเจ้าของร้านผูกมาในแนวยาว แต่เชือกหลุดเลยเห็นว่ามาทางขวาง รู้อีกทีได้ยินเสียงกระแทก ญาติยอมยกโทษให้เพราะเป็นคนชุมชนเดียวกัน ส่วนตร.แจ้งข้อหาประมาทฯ...    

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ก.ย.60 จากกรณีนางปรียานุช อ่วมศิลป์ ขับรถกระบะไปซื้อท่อพีวีซี แล้วพ่อค้าผูกไว้กับกระบะท้าย ปลายยื่นนอกรถมาก มีจักรยานยนต์วิ่งสวนมา คนขี่เห็นรีบก้มหัวหลบ ส่วนคนซ้อนท้ายเป็นลุง 65 ปี หลบไม่ทันถูกท่อฟาดถูกหน้ากระเด็นตกไปตาย ภายในซอยปทุมธานี-วัดไก่เตี้ย สายใน หมู่ 1 ตำบลบ้านกระแชง อำเภอสามโคก จ.ปทุมธานี 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นางปรียานุช อ่วมศิลป์ กล่าวว่า เนื่องจากตนเองผูกท่อไม่เป็นจึงให้ทางร้านผูกให้ ซึ่งลักษณะของการผูกได้พาดไว้กับหลังคารถด้านบนโดยใช้เชือกผูกยึดไว้ ทั่งฝั่งซ้ายและขวาจากข้างกระบะ เมื่อตอนขับออกมาจากร้าน ตนเองไม่ทราบเลยว่าท่อได้เลื่อนหลุดมาอยู่ข้างรถตอนไหน ขณะขับมาได้ยินเสียงรถกระแทกสิ่งของ พร้อมกับได้ยินเสียงชาวบ้านเรียก โบกมือให้จอด ถึงทราบว่าท่อที่ผูกไว้ท้ายกระบะได้ไปถูกคนที่ซ้อนท้ายจักรยานยนต์สวนทางมาจนทำให้เสียชีวิต ตนเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้มาก กราบขอโทษญาติผู้เสียชีวิต ตนเองไม่ได้ตั้งใจให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เลย โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก เสียใจจริงๆ กราบขอโทษ

ส่วนญาติของผู้เสียชีวิตไม่ติดใจนางปรียานุช เนื่องเป็นเพื่อนบ้านใกล้กัน อาศัยในซอยเดียวกันและนางปรียานุช ได้ออกมายอมรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในส่วนของคดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา ประมาททำผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนพ่อค้าที่ผูกท่อไว้กับกระบะท้าย ไม่ได้ตั้งข้อหา เนื่องจาก ผู้ขับขี่รถต้องดูแลความเรียบร้อยของรถตัวเองที่บรรทุกสิ่งของมา ไม่ให้ตกหลุดหรือทำให้กีดขวางรถคันอื่น เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุลักษณะเช่นนี้ได้.   

หญิงชาวปทุมธานี คนขับรถกระบะในคลิป ผูกท่อพีวีซีโผล่ท้ายฟาดหน้าลุงซ้อนจยย.ตาย ออกมาขอโทษ ยันเจ้าของร้านผูกมาในแนวยาว แต่เชือกหลุดเลยเห็นว่ามาทางขวาง รู้อีกทีได้ยินเสียงกระแทก ญาติยอมยกโทษให้เพราะเป็นคนชุมชนเดียวกัน... 20 ก.ย. 2560 13:07 20 ก.ย. 2560 14:31 ไทยรัฐ