วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีความคล้ายจนน่าขนลุก เอมี่ อาเมเรีย VS เอมี่ ไวน์เฮาส์

บังเอิญเหมือนจนน่าตกใจระหว่าง อดีตนางเอกดัง เอมี่ อาเมเรีย จาคอป ที่โดนจับข้อหาเสพยาเสพติด กับ เอมี่ ไวน์เฮาส์ นักร้องดังระดับโลก

เหมือนสุดๆ ข้อแรกคือ ชื่อเหมือนกันเด๊ะเลย เอมี่ อาเมเรีย-เอมี่ ไวน์เฮาส์ เหมือนข้อที่สอง สำคัญมากๆ กับชีวิตที่พลิกดิ่งลงเหว คือการมีแฟนที่พัวพันยาเสพติด เอมี่ อาเมเรีย มีแฟนชื่อ พล ปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ ที่ติดยาเสพติด น่าจะอีกแรงจูงใจที่ทำให้เอมี่ หลงผิดตามไปด้วย ยังโชคดีไม่ได้พี้ยาหนักจนเสียชีวิต

แต่ชีวิตของนักร้องชื่อดังก้องโลก เอมี่ ไวน์เฮาส์ หมดโอกาสแก้ตัวเริ่มต้นชีวิตใหม่ เพราะเสพยาหลายชนิตจนเสียชีวิต เอมี่ เริ่มติดยาหนักหลังจากได้พบรัก และแต่งงานกับ เบลก ฟิล์ดเดอร์ ซิวิล ซึ่งเป็นแฟนตัวดีนี่แหละที่ชักนำให้เอมี่ติดยารุนแรง ผสมกับมีมรสุมชีวิตหลายอย่าง จนทำให้เอมี่ต้องถึงจุดจบก่อนวัยอันควร

ชีวิตสุดสะพรึงของ เอมี่ ไวน์เฮาส์ ถูกถ่ายทอดได้อย่างเจ๋งจัด ในหนังสารคดีเรื่อง Amy ได้รับรางวัลออสการ์ หนังสารคดียอดเยี่ยม Best Documentary Feature ในปี 2016 หนังดูสนุกเกินคาด สอนชีวิตด้วยชีวิต ให้บทเรียนร้ายของยาเสพติดได้อย่างน่ากลัว. 

บังเอิญเหมือนจนน่าตกใจระหว่าง อดีตนางเอกดัง เอมี่ อาเมเรีย จาคอป ที่โดนจับข้อหาเสพยาเสพติด กับ เอมี่ ไวน์เฮาส์ นักร้องดังระดับโลก 20 ก.ย. 2560 13:01 20 ก.ย. 2560 16:18 ไทยรัฐ