วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบตัวแล้ว! ป๋าเกิด โมเดลลิ่งค้ากามโคโยตี้ ภาคเสธ อ้างเด็กมันสมัครใจ

โดนกดดันหนัก! “ป๋าเกิด” เจ้าของ “นินิวส์ โมเดลลิ่ง” ย่องมอบตัว พนักงานสอบสวน ปคม. หลังถูกออกหมายจับโยงค้ามนุษย์ แต่ยังให้การภาคเสธ อ้างเด็กสมัครใจเอง-ตำรวจเตรียมส่งตัวให้ศาลพิจารณาให้ประกันตัวหรือไม่

หลังจากตำรวจ กก.1 บก.ปคม. สอบปากคำ 4 โคโยตี้สาว อายุ 17 ปี สังกัด "นินิวส์โมเดล" ก่อนขออนุญาตศาลออกหมายจับ นายเกิดใหม่ รวยจริงนะ หรือป๋าเกิด น.ส.มลฤดี อินอ่อน ภรรยานายเกิดใหม่ รวยจริงนะ และนางพรรณวรท ควบคุม หรือเจ๊นินิวส์ ในข้อหาสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์และได้ลงมือกระทำผิดตามที่ได้สมคบกันโดยการแสดงหาประโยชน์ทางเพศรูปแบบอื่นๆ ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร" ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทนหรือด้วยประการใด ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 มาตรา 4 ,6(2) ก่อนตำรวจจับกุมนางพรรณวรท ได้ในช่วงค่ำวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้นล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ก.ย.60 นายเกิดใหม่ รวยจริงนะ หรือป๋าเกิด เดินทางมามอบตัว โดยสวมเสื้อโปโลสีแดง กางเกงขาวยาว รองเท้าแตะ ใส่หมวกแก๊ปสีดำ และหน้ากากอนามัยอำพรางใบหน้า ก่อนเจ้าหน้าที่กำลังนำตัวมาให้ พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. และพนักงานสอบสวนสอบปาก โดยระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวได้ตะโกนถาม ว่าได้กระทำความผิดตามที่กลุ่มโคโยตี้สาว และตำรวจแจ้งขอหาไหม แต่นายเกิดใหม่ ไม่ตอบ กลับทำมือเป็นรูปกากบาท เป็นการแสดงความหมายว่าไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนต่อมาอีก 10 นาที ตำรวจ กก.1 บก.ปคม.ได้นำตัวนางพรรณวรท ควบคุม หรือเจ๊นินิวส์ ที่ไปปฝากขังไว้ที่สน.ทุ่งสองห้อง มาสอบปากคำเพิ่มด้วย โดยใช้ห้องสอบคนละห้องกับนายเกิดใหม่ ด้าน พ.ต.อ.มานะ เปิดเผยว่า นายเกิดใหม่ประสานกับเจ้าหน้าที่จะเข้ามอบตัวตั้งแต่เมื่อวาน กระทั่งวันนี้มามอบตัว และพนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำตามขั้นตอน เบื้องต้นนายเกิดใหม่ได้ให้การภาคเสธ ไม่ได้กระทำตามที่ถูกกล่าวหา แต่ยอมรับว่าได้รับเด็กมาทำงาน โดยเด็กสมัครใจเอง ก่อนตระเวนนำไปส่งตามร้าน และสถานบันเทิง ส่วนเรื่องรับเด็กต่ำกว่า 18 ปี มาทำงาน กับปลอมแปลงบัตรประชาชน เจ้าหน้าที่ต้องสอบปากคำ และหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่กลุ่มโคโยตี้สาวให้ปากคำว่านานเกิดใหม่มีบังคับให้มีเพศสัมพันธ์นั้น เจ้าหน้าที่ต้องสอบปากคำเจ้าตัว และหาหลักฐานเพิ่มด้วยเช่นกัน"ส่วนน.ส.มลฤดี อินอ่อน ภรรยานายเกิดใหม่ ที่ยังไม่มามอบตัว คงกำลังเตรียมเอกสารและทรัพย์สิน เพื่อใช้สู้คดี หลังประสานจะมอบตัวในวันนี้ด้วย หลังจากนี้จะสอบปากคำนายเกิดใหม่ และนางพรรณวรท และนำตัวส่งฟ้องศาล ส่วนจะให้ประกันตัวไหมอยู่ที่ดุลยพินิจศาล เบื้องต้นแจ้งข้อหาสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์และได้ลงมือกระทำผิดตามที่ได้สมคบกันโดยการแสดงหาประโยชน์ทางเพศรูปแบบอื่นๆ ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร" ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทนหรือด้วยประการใด ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 มาตรา 4 ,6(2)" พ.ต.อ.มานะ กล่าว

โดนกดดันหนัก! “ป๋าเกิด” เจ้าของ “นินิวส์ โมเดลลิ่ง” ย่องมอบตัว พนักงานสอบสวน ปคม. หลังถูกออกหมายจับโยงค้ามนุษย์ แต่ยังให้การภาคเสธ อ้างเด็กสมัครใจเอง-ตำรวจเตรียมส่งตัวให้ศาลพิจารณาให้ประกันตัวหรือไม่ 20 ก.ย. 2560 12:53 20 ก.ย. 2560 13:36 ไทยรัฐ