วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอมี่ นอนคุกโรงพักสายไหมคืนแรก เครียด! เจอโทษสูง ส่งศาลฝากขัง 21 ก.ย.

นอนคุกคืนแรก ‘เอมี่ อาเมเรีย’ นางเอกธิดาวานร พร้อมแฟนหนุ่มยังเครียด สิบเวรต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะที่ทนายความเตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวนร่วมรับฟังการสอบปากคำในเวลาบ่ายสามโมง ก่อนส่งฝากขังพรุ่งนี้ พร้อมค้านประกันตัว

ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 19 กันยายน นางสาวอาเมเรีย หรือ เอมี่ จาคอป อายุ 28 ปี มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 อดีตนางเอกละคร และ นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 จับกุมตัวพร้อมของกลางยาไอซ์ 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง และอุปกรณ์ในการเสพ ได้ที่บ้านเลขที่ 100/84 หมู่บ้านชัยพฤกษ์ ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพ ขณะกำลังนั่งเสพยาอยู่ภายในที่พัก

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า วันนี้ 20 ก.ย. 60 นางสาวอาเมเรีย และ นายปุณยวัจน์ ยังถูกคุมขังอยู่ที่ สน.สายไหม โดยตลอดช่วงกลางคืนที่ถูกคุมขัง จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าไม่มีญาติและมิตรสหายเดินทางเข้าเยี่ยม จนกระทั่งเวลา 08.00 น. ได้มีผู้หญิงวัยกลางคน (ไม่ทราบชื่อนามสกุล) อ้างเป็นคนรู้จักกับนางสาวอาเมเรีย และเคยทำธุรกิจร่วมกัน ได้เดินทางเข้ามาเพื่อพูดคุยและแจ้งข่าวสาร พร้อมนำอาหารเครื่องดื่มเข้าเยี่ยม ก่อนจะเดินร้องไห้ออกจาก สน.สายไหม

โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปั๊มลายนิ้วมือทำสำนวนแล้ว แต่การดำเนินการฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรี ยังคงต้องรอพนักงานสอบสวน และทนายความส่วนตัวของนางสาวอาเมเรีย ก่อนจะทำการสอบปากคำเพิ่มเติม

ด้าน พ.ต.ท.ธนู สุขเสริม รองผู้กำกับการสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลสายไหม เปิดเผยว่า ในวันนี้ ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ทางมารดาของนางสาว อาเมเรีย และทนายความส่วนตัวจะเดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลสายไหม เพื่อพบกับทางพนักงานสอบสวน โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ต้องหาทั้งสองคนมีความเครียด ซึ่งตนเองได้กำชับให้ทาง สิบเวร คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

เบื้องต้น ทางตำรวจได้ดำเนินการแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในการครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย / ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในการครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย แก่ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย

อย่างไรก็ตามในชั้นพนักงานสอบสวน ทางตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีดังกล่าวมีโทษในอัตราสูง ก่อนจะควบคุมตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดมีนบุรี ในวันพรุ่งนี้ต่อไป วันที่ 21 กันยายน 2560 ในเวลาประมาณ 09.00 น.

นอนคุกคืนแรก ‘เอมี่ อาเมเรีย’ นางเอกธิดาวานร พร้อมแฟนหนุ่มยังเครียด สิบเวรต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะที่ทนายความเตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวนร่วมรับฟังการสอบปากคำในเวลาบ่ายสามโมง ก่อนส่งฝากขังพรุ่งนี้ พร้อมค้านประกันตัว 20 ก.ย. 2560 12:03 20 ก.ย. 2560 12:39 ไทยรัฐ