วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อนุสรณ์' ซัด 'ประยุทธ์' อ้อนขอเวลา-โอกาส เพื่อเรียกเรตติ้งกับ ปชช.

"อนุสรณ์" จี้ถามความคุ้มค่า ครม.สัญจร พร้อมซัด "ประยุทธ์" อ้อนขอเวลาโอกาส เชื่อว่า 3-4 ปีที่บริหารประเทศ ประชาชนผิดหวัง ไร้ประโยชน์ในการลงพื้นที่เพื่อเรียกเรตติ้ง...
เมื่อวันที่ 20 ก.ย.60 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วัตถุประสงค์หลักของการจัด ครม.สัญจรอย่างต่อเนื่องนั้นเพื่ออะไร งบประมาณการจัดประชุมระหว่างครม.ในสถานที่กับครม.สัญจรแตกต่างกันอย่างไร ได้มีการประเมินความคุ้มค่า ความเหมาะสมหรือผลสัมฤทธิ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเทียบกับงบประมาณที่เพิ่มขึ้นอย่างไร หรือเป็นเพียงยุทธศาสตร์เรียกเรตติ้งรัฐบาลในช่วงขาลงหรือไม่ การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ไปฟังลำตัด ชิมกาแฟ นั่งรถไถนา เป็นไฮไลต์ที่กลบสาระของการประชุมครม.หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ พยายามบอกว่า ไม่ใช่นักการเมือง ทั้งที่ความเป็นจริงยากจะปฏิเสธ การอ้อนขอเวลา ขอโอกาส ในการอยู่แก้ปัญหาประเทศนั้น ไม่ทราบว่าท่านจะขอเวลาและโอกาสไปถึงเมื่อไหร่ ระยะเวลา 3-4 ปี ที่ผ่านมาเวลา และโอกาสที่ได้รับยังไม่พออีกหรือ ทุกภาคส่วนในสังคมเรียกร้องให้กำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจน แต่ไม่เคยได้รับความชัดเจนเลย ขนาดโรดแม็ปที่กำหนดเองยังเลื่อนเอง 


นายอนุสรณ์ กล่าวด้วยว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์บอกว่าเลือกตั้งครั้งหน้าให้ใช้สิทธิให้ดี อย่าหลงเชื่อแค่คารมนั้น อยากให้ท่านเคารพและเชื่อมั่นในวิจารณญาณของประชาชน เพราะอย่างน้อยการได้เลือกก็ดีกว่าการไม่ได้เลือก มติครม.จากการจัดประชุมครม.สัญจรเท่าที่ได้ติดตามดู ประชาชนรู้สึกผิดหวังเพราะไม่มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจพิเศษอะไรออกมา ไม่มีมาตรการช่วยเหลือเกษตรกร ประชาชนในระดับฐานรากที่เป็นรูปธรรม ผลิตผลทางการเกษตรราคาตกต่ำ ส่งผลให้เกษตรกรไม่มีอำนาจในการจับจ่าย เศรษฐกิจฐานรากกระทบหนัก กำลังซื้อมีปัญหา ขนาดยอดขายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังตก เพราะประชาชนไม่มีกำลังซื้อ รัฐบาลจะแก้ไขอย่างไร ดังนั้นประชาชนแทบไม่ได้ประโยชน์ ในความตื่นเต้นและสีสันของท่านในการลงพื้นที่เรียกคะแนนนิยม ในสถานการณ์เศรษฐกิจแบบนี้สังคมต้องการเห็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ การออกมาตรการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรอย่างเป็นรูปธรรม ไม่ใช่แค่เพียงการจัดอีเวนต์ทางการเมืองนอกสถานที่ แล้วก็ปล่อยให้ทุกอย่างหายไปแบบไฟไหม้ฟาง.

"อนุสรณ์" จี้ถามความคุ้มค่า ครม.สัญจร พร้อมซัด "ประยุทธ์" อ้อนขอเวลาโอกาส เชื่อว่า 3-4 ปีที่บริหารประเทศ ประชาชนผิดหวัง ไร้ประโยชน์ในการลงพื้นที่เพื่อเรียกเรตติ้ง... 20 ก.ย. 2560 11:28 20 ก.ย. 2560 11:50 ไทยรัฐ