วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่จี้ติด! ‘สราวุฒิ’ ย้ำห้ามประมาทอิเหนา ชี้ฟอร์มพัฒนาขึ้นมาก

"เจ้าแชมป์" สราวุฒิ เสาวรส เตือนเพื่อนร่วมทีมว่าห้ามประมาทอินโดนีเซีย เพราะคู่ปรับจากแดนอิเหนามีพัฒนาการที่รุดหน้าไปมาก ก่อนที่ทั้งคู่จะเผชิญหน้ากันในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เย็นวันพุธนี้...

วันที่ 20 ก.ย. 60 สราวุฒิ เสาวรส กองกลางทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับว่า ทีมพัฒนาขึ้นมากจากตอนชิงแชมป์อาเซียน แต่ก็ห้ามประมาทอินโดนีเซีย เด็ดขาด เพราะฝ่ายตรงข้ามเองก็พัฒนาขึ้นมาเช่นกัน

โดยขุนพลช้างศึกยู-16 ต้องโคจรมาพบกับอินโดนีเซียอีกครั้ง ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม ไอ หลังก่อนหน้านี้เคยพบกันมาแล้วในศึกชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งเป็นทีมไทยที่เฉือนชนะมา 1-0

ซึ่งก่อนที่ทั้งสองทีม จะฟาดแข้งกันในช่วงเย็นวันพุธนี้ “เจ้าแชมป์” สราวุฒิ เสาวรส เปิดใจว่า ”ผมคิดว่าตอนนี้ ทีมของเราดีขึ้นมากกว่าตอนชิงแชมป์อาเซียนที่ผ่านมา แต่การเจอกับอินโดนีเซียครั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะไม่ใช่เราที่พัฒนาขึ้นฝ่ายเดียว แต่อินโดนีเซียเองก็พัฒนาขึ้นเช่นกัน เราต้องระวังไม่ให้เขาเจาะตรงกลาง เช่นเดียวกับลูกโต้กลับของพวกเขา"

"เป้าหมายของพวกเรา ก็หวังที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ได้ทุกเกม เพื่อเป็นแชมป์กลุ่ม แต่ตอนนี้เราต้องโฟกัสที่การเจอกับอินโดนีเซียก่อน และห้ามประมาทเด็ดขาด สุดท้ายก็อยากขอให้แฟนบอลเข้ามาชมกันเยอะๆ พวกเราก็จะทำเต็มที่"

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติไทยยู-16 พบกับ อินโดนีเซีย จะมีขึ้นในวันพุธที่ 20 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ.

"เจ้าแชมป์" สราวุฒิ เสาวรส เตือนเพื่อนร่วมทีมว่าห้ามประมาทอินโดนีเซีย เพราะคู่ปรับจากแดนอิเหนามีพัฒนาการที่รุดหน้าไปมาก ก่อนที่ทั้งคู่จะเผชิญหน้ากันในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เย็นวันพุธนี้... 20 ก.ย. 2560 11:21 20 ก.ย. 2560 12:01 ไทยรัฐ