วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปัญหาซ้ำซาก! ‘คลอปป์’ เปิดใจ หลังหงส์แดงบุกพ่ายจิ้งจอกสยาม

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังพาทีมบุกมาแพ้ เลสเตอร์ ซิตี้ 0-2 ตกรอบ 3 ศึกฟุตบอลคาราบาว คัพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 20 ก.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ยอมรับ เขารู้สึกเบื่อหน่ายกับการที่ทีมเสียประตูแบบเดิมๆ หลังทำได้เพียงบุกมาแพ้ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ 0-2 จอดป้ายถ้วยคาราบาว คัพ ไว้เพียงรอบ 3 เท่านั้น

ลิเวอร์พูล รูปเกมดีกว่าในช่วง 45 นาทีแรก แต่ไม่สามารถทำประตูได้ กระทั่งครึ่งหลังมาโดน ชินจิ โอกาซากิ และ อิสลาม สลิมานี ทำคนละประตู พาจิ้งจอกสยามผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

คลอปป์ กล่าวว่า ”มันง่ายมากที่จะอธิบายถึงความพ่ายแพ้ เราเล่นฟุตบอลที่ดีในครึ่งแรก แต่ก็พลาดโอกาสทองไป ฟุตบอลเล่นกัน 90 นาที แล้วเราก็เสียประตูในบอลจังหวะสองจากเตะมุมกับลูกทุ่มอีกแล้ว ผมเบื่อหน่ายการเสียประตูแบบนี้ คุณไม่สามารถเล่นฟุตบอลแล้วโดนอะไรแบบนี้ได้ เล่นฟุตบอลโดยที่โดนยิงแบบนั้นไม่ได้หรอกนะ แม้ว่าเลสเตอร์จะสามารถเอาตัวรอดได้เพราะเราไม่ดีพอ มันก็โอเค แต่เราควรมีสมาธิให้ตลอด พวกเขาทำประตูได้ง่ายเหลือเกิน ประตูแรกที่พวกเขาทำได้ เราไม่ดันขึ้นพร้อมกัน ผมพูดเป็นพันครั้งแล้ว"

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังพาทีมบุกมาแพ้ เลสเตอร์ ซิตี้ 0-2 ตกรอบ 3 ศึกฟุตบอลคาราบาว คัพ... 20 ก.ย. 2560 11:10 20 ก.ย. 2560 11:15 ไทยรัฐ