วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บรอดคาซท์ ลงดาบ! เอมี่ เสพยา ประกาศยกเลิกสัญญา (คลิป)

หน่อง อรุโณชา ผู้จัดละครจากค่ายบรอดคาซท์ ชี้แจงสัญญา หลัง เอมี่ อาเมเรีย จาคอป ถูกจับขณะเสพยาไอซ์ที่บ้านพักเมื่อคืนวันก่อน ในงานบวงสรวงละครเรื่อง เพลิงรักเพลิงแค้น ที่บรอดคาซท์ โดยผู้จัดได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า 

“เพิ่งทราบเรื่องเอมี่ ตกใจและไม่ได้คาดคิด เนื่องจากได้ร่วมงานและปิดกล้องไปเมื่อกลางปีที่แล้ว น้องได้มาร่วมงานเรื่องคิวปิด มีช่วงโปรโมตได้มาโปรโมตงานละคร จากนั้นมาก็ยังไม่ได้มีงานแสดงต่อเนื่อง”

ตอนนี้น้องยังเป็นนักแสดงในสังกัดมั้ย?
“เป็นอยู่ค่ะ ยังมีสัญญาเหลืออีกปี ตรงนี้เป็นเรื่องที่เราต้องพิจารณายกเลิกสัญญา ยกเลิกไปแล้ว มีผลตอนนี้เลย จริงสัญญาเขาจะหมดปีหน้า เพราะว่าเรื่องนี้ค่อนข้างสร้างความตกใจไม่ได้คิด เพราะน้องเค้าทำงานก็ตั้งใจ เพราะตามสัญญาระบุว่าเราไม่สนับสนุนอะไรลักษณะนี้อยู่แล้ว”

มีป้อนงานให้บ้างมั้ย?
“จริงแล้วๆ งานเราต้องดูคาแรกเตอร์ที่เหมาะสมกับเขาอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้เพิ่งมีเปิดละครเรื่องใหม่วันนี้ ก็ยังไม่ได้มีงานให้เขาช่วงนี้

เราไม่ทราบจริงๆ ว่าเขามีเรื่องแบบนี้ ไม่มีเรื่องอะไรแบบนี้ในกองเลยเขาตั้งใจทำงาน รับรองว่าในกองไม่มีเรื่องอะไรแบบนี้แน่นอน ทีมงานและตัวพี่หน่องเองช็อกมากเลย”

มีปรึกษาอะไรมั้ย?
“ส่วนใหญ่จะคุยเรื่องงาน เรื่องส่วนตัวพี่หน่องไม่ได้คุยกับใคร เราเกรงใจ”

น้องบอกว่าเพราะไม่ค่อยมีงานเลยพึ่งยา?
“มันเป็นจังหวะเราก็คุยกันน้องก็เข้าใจ เพราะละครแต่ละเรื่องก็ใช้เวลา คิวปิดก็ใช้เวลานานมันก็เป็นรอยต่อ เราก็ต้องดูคาแรกเตอร์ที่เหมาะกับเขา มันก็เป็นธรรมชาติของตัวงานอยู่แล้ว”

น้องบอกว่าเครียดเพราะไม่มีงาน เหมือนไม่ป้อนงาน?
“ก็มีคุยกันเรื่อยๆ นะคะ ต้องดูคาแรกเตอร์ที่เหมาะกับน้องจริงๆ จังหวะของงานอาจจะไม่ได้ต่อเนื่องกันอย่างที่บอก”

มีงานที่ถ่ายค้างไว้บ้างมั้ย?
“ไม่มีค่ะ ออกอากาศไปหมดแล้ว”

หลังจากนี้จะมีมาตรการกับนักแสดงในสังกัดอย่างไรบ้างมั้ย?
“คือนักแสดงที่ทำงานด้วยกัน ก็เข้าใจอยู่แล้วว่าการเป็นนักแสดงที่ดีต้องเป็นตัวอย่างของสังคม ถ้ามีพฤติกรรมใดที่เป็นตัวอย่างไม่ดีต่อสังคมก็ไม่สามารถทำงานเล่นละคร ต้องดูแลเรื่องความประพฤติ”

ได้คุยกับผู้จัดการส่วนตัวหรือครอบครัวแล้วหรือยัง?
“ยังไม่ได้คุย ดูแล้วยุ่งกันมากๆ เลย”

สัญญาที่เหลือทำอย่างไร?
“นาทีนี้ก็น่าจะเป็นอัตโนมัติ น่าจะยกเลิกได้เลย มันมีกฎระเบียบในสัญญาอยู่แล้ว ไม่มีร่อนจดหมายเพราะเป็นกรณีที่เข้าใจได้อยู่แล้ว”

ผู้จัดน้องมาขอความช่วยเหลือจะพิจารณาอย่างไร?
“น้องเค้าอายุยังไม่เยอะนะ ก็คงจะเสียใจมากๆ ก็คิดว่าน้องเค้าคงอยากจะกลับใจค่ะ ก็ขอให้กลับใจ และคิดว่าแค่นี้เค้าก็เสียใจมากอยู่แล้ว เสียดายอนาคตเค้า เพราะเค้าสดใส”

น้องออกมาขอโทษและขอโอกาส?
“เป็นไปตามระเบียบของกฎหมายก่อน แล้วค่อยมาดูกันอีกครั้งนะ”

ต่อไปจะต้องพิจารณาเด็กๆ ในสังกัดยังไง สืบประวัติให้ละเอียดมั้ย?
“คุยเหมือนกันทุกคน แต่มันเป็นสิ่งที่เกินคาดคิด ก่อนจะมาเซ็นสัญญาเราก็คุยก่อนทุกคน อันนี้ไม่ทราบจริงๆ”

จะไปเยี่ยมน้องมั้ย?
“ก็ต้องลองดูค่ะ ถ้ามีโอกาสก็จะไป อยากไปให้กำลังใจกลับมาสร้างในสิ่งที่ดีที่ถูกต้อง”

น้องโดนคดีค้ายาด้วย?
“อันนี้ไม่ทราบข้อเท็จจริงใดๆ ก็ให้เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายค่ะ ส่วนเรื่องสัญญามันมีครอบคลุมอยู่แล้วว่าจะต้องไม่สร้างความเสื่อมเสียให้กับทางบริษัทหรือตัวงาน มันจะครอบคลุมหมดเลย””

หน่อง อรุโณชา ประกาศสัญญา เอมี่ อาเมเรีย ที่ยังเหลือกับค่ายตนหมดลงทันทีหลังจากเกิดเรื่อง เพราะมีในสัญญาที่เซ็นร่วมกันมีระบุเอาไว้ ยอมรับเสียดายอนาคตของอดีตนักแสดงในสังกัด ยันที่ยังไม่มีงานเพราะต้องหาบทให้ตรงคาแรกเตอร์ 20 ก.ย. 2560 11:06 20 ก.ย. 2560 13:19 ไทยรัฐ