วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยงาม! 'ดอยผาตั้ง' เวียงแก่น เริ่มเห็นทะเลหมอก ในเช้านี้ต่ำ 15 องศา

สวยงาม!! 'ดอยผาตั้ง' เวียงแก่น เร่ิมเห็นทะเลหมอกปกคลุมสันเขา อุณหภูมิเช้านี้เร่ิมลดลงเหลือ 15 องศา โดยมีหมอกลงหนา ฟ้าสวยงาม เหมือนเป็นการส่งสัญญาณหนาวจะมาเยือนไวขึ้น...
เมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดเชียงรายว่า ในช่วงเช้ามีหมอกลงหนาทึบในหลายพื้นที่ ทำให้การสัญจรไปมาโดยเฉพาะรถยนต์ ต้องเปิดไฟหน้ารถเพราะไม่สามารถมองได้ไกลกว่า 20 เมตร เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ส่วนยอดดอยอุณหภูมิลดต่ำ ต้องสวมเสื้อกันหนาว มีทะเลหมอก ท้องฟ้าสวยงามในจุดแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ทุกจุด คาดวันหยุดจะมี นทท.เดินทางไปสัมผัสอากาศและชมวิวพักผ่อน


นายมนตรี ศิริพงษกุล ผู้ประกอบการที่พัก และร้าน "บ้านกาแฟ" บนดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เปิดเผยว่าเช้าวันนี้ อุณหภูมิลดต่ำลง 15 องศา มีลมเย็นพัดโชยที่จุดชมวิวทะเลหมอก เกิดปรากฏการณ์ ทะเลหมอกปกคลุมพาดผ่านสันเขาเป็นภาพสวยงาม ทะเลหมอกจะลอยต่ำเป็นแผ่นหนา กับแสงแรกจากพระอาทิตย์ของวันโผล่ขึ้นเหนือทะเลหมอก ขณะที่ช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกก็จะพบสีสันท้องฟ้าสวยงามหลากสีเช่นกัน ซึ่งจะพบในช่วงหลังฝนหยุดตกทุกครั้ง


ด้านนายสุทัศน์ มณีแสงดาว ผู้ดูแล นทท.ภูชี้ดาวจุดชมวิวทะเลหมอกยอดนิยม บ้านร่มโพธิ์เงิน ต.ปอ อ.เวียงแก่น กล่าวว่า คณะกรรมการหมู่บ้านและ จนท.ที่เกี่ยวข้องได้เตรียมความพร้อมปรับปรุงเส้นทางขึ้นภูชี้ดาว และภูชี้เดือนที่อยู่ใกล้กัน เพื่ออำนวยความสะดวกในฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะถึง ทราบว่าปีนี้หนาวจะมาเร็วขึ้นคาดว่าช่วงกลางเดือน ต.ค.60 นี้อากาศหนาวจะเริ่มแผ่เข้ามา ที่ผ่านมาทุกช่วงวันหยุดหากไม่มีฝนก็จะมี นทท.เดินทางเพื่อขอขึ้นชมวิวบนยอดภูชี้ดาว ภูชี้เดือน และภูชี้ฟ้าด้าน อ.เวียงแก่น หากไม่ใช่ฝนตกก็จะอนุญาตเป็นช่วงๆ 


“อำเภอเวียงแก่น เป็นอำเภอเล็กๆ ตั้งอยู่ชายขอบแนวชายแดนของจังหวัดเชียงราย ติดกับ สปป.ลาว มีแม่น้ำโขงและเทือกเขากั้น พื้นที่ส่วนใหญ่ตั้งอยู่เนินเขา ที่สูงกว่า 1700 เมตร จากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นสบายตลอดปี มีวิวทิวทัศน์สวยงาม ปชช.ปลูกพืชเขตเมืองหนาวหลากหลาย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีคือ ดอยผาตั้ง ภูชี้ดาว ภูชี้เดือน ภูชี้ฟ้า จุดชมวิวทะเลหมอก และแก่งผาได จุดสิ้นสุดแม่น้ำโขงกั้นแดนไทย-ลาว”.

สวยงาม!! 'ดอยผาตั้ง' เวียงแก่น เร่ิมเห็นทะเลหมอกปกคลุมสันเขา อุณหภูมิเช้านี้เร่ิมลดลงเหลือ 15 องศา โดยมีหมอกลงหนา ฟ้าสวยงาม เหมือนเป็นการส่งสัญญาณหนาวจะมาเยือนไวขึ้น... 20 ก.ย. 2560 10:16 20 ก.ย. 2560 10:41 ไทยรัฐ