วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอบเค้น เอมี่ ถึงตี 2 ฝากขังศาลมีนบุรีบ่ายนี้-แม่มาเยี่ยมทำใจไม่ได้

ตร.สอบเค้นเอมี่-อาเมเรีย นางเอกธิดาวานร ผู้ต้องหาคดียาเสพติด จนถึงตี 2 ก่อนฝากขังต่อศาลมีนบุรี บ่ายนี้ พร้อมแฟนหนุ่ม ด้านแม่ ยังทำใจไม่ได้ เดินทางไปเยี่ยมลูกสาว นำของกินไปให้...

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.สายไหม เตรียมควบคุมตัว น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่-อาเมเรีย จาคอป อายุ 28 ปี มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 อดีตนางเอกดังธิดาวานร เจ้าของวลีเด็ด "แม่มา" พร้อม นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี แฟนหนุ่ม ผู้ต้องหาร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี ยาไอซ์) ส่งยื่นคำร้องเพื่อส่งตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดมีนบุรี หลังถูกตำรวจ กก.สายตรวจ บก.สปพ. จับกุมได้พร้อมของกลางยาไอซ์ 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง และอุปกรณ์การเสพอีกหลายรายการ ในบ้านพักเลขที่ 100/84 หมู่บ้านชัยพฤกษ์ ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา

ขณะที่วานนี้ (20 ก.ย.) พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ เอมี่-อาเมเรีย อย่างละเอียดเพื่อรวบรวมหลักฐานยื่นคำร้องเพื่อส่งตัวไปฝากขังต่อศาล โดยสภาพจิตใจของ เอมี่-อาเมเรีย ดีขึ้น ยังคงยืนยันว่าเป็นเพียงผู้เสพเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาผู้เป็นพ่อและน้องชายเดินทางมาเยี่ยม และได้กำลังใจจากแม่ค้าในตลาดเคหะออเงิน ที่นักแสดงสาวมักไปซื้อของในตลาดดังกล่าวบ่อยครั้ง เนื่องจากใกล้ที่พัก

ส่วนความเคลื่อนไหวเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 21 ก.ย. พ่อและแม่ของเอมี่-อาเมเรีย เดินทางเข้าเยี่ยมลูกสาวพร้อมซื้ออาหารและเครื่องดื่มที่เอมี่ชอบนำมาให้กินที่สน.สายไหม ก่อนที่ทางพนักการสอบสวนจะนำตัวเอมี่-อาเมเรียน และนายปุณยวัจน์ ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ในช่วงบ่าย โดยเหตุที่ต้องส่งตัวช่วงบ่ายเพราะเนื่องจากต้องนำตัวนายปุณยวัจน์ เข้าไปสอบสวนก่อน เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเอมี่-อาเมเรีย ได้เพียงคนเดียว จนถึงเวลาประมาน 02.00 น. ของวันนี้

ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น. แม่ของเอมี่-อาเมเรีย ได้เปิดเผยกับสื่อว่า ขณะนี้ยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้นกับลูกสาว ในตอนนี้ยังพูดอะไรได้ไม่มาก เพราะจะมีผลต่อรูปคดี ก่อนจะเดินทางไปรอที่ศาลจังหวัดมีนบุรี

ส่วนนายชัยวัฒน์ เดชปทุม ทนายความส่วนตัวของนายปุณยวัจน์  ได้เข้าไปพูดคุยกับนายปุณยวัจน์ นานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนจะออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ขณะนี้นายปุณยวัจน์ ได้ยอมรับว่าเสพยาจริง แต่ยาเสพติดและอุปกรณ์ตราชั่ง พร้อมทั้งถุงบรรจุยาเสพติดจำนวนมากที่พบในห้องนั้น ไม่ใช่ของตน ซึ่งก่อนหน้านั้นได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ จนทำให้สามารถขยายผลจับกุมไปยังผู้ค้ายาเสพติดได้ ส่วนยาที่พบในห้องจะเป็นของใคร ได้ขอไปสู้ในชั้นศาล โดยไม่ได้โยนความผิดไปให้เอมี่-อาเมเรีย แต่อย่างใด.

ตร.สอบเค้นเอมี่-อาเมเรีย นางเอกธิดาวานร ผู้ต้องหาคดียาเสพติด จนถึงตี 2 ก่อนฝากขังต่อศาลมีนบุรี บ่ายนี้ พร้อมแฟนหนุ่ม ด้านแม่ ยังทำใจไม่ได้ เดินทางไปเยี่ยมลูกสาว นำของกินไปให้... 20 ก.ย. 2560 09:21 21 ก.ย. 2560 12:42 ไทยรัฐ