วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มตั้งกระทู้ อยากคั่วพริกทิ้งไว้ทั้งคืน ไล่วัยรุ่นเสียงดังต้องทำอย่างไร

หนุ่มสุดจะทน วัยรุ่นข้างบ้านตั้งแก๊งเสียดัง แจ้งตำรวจแล้ว ทำอะไรไม่ได้ จนต้องย้ายบ้านหนี แต่ค้นพบวิธี คั่วพริกจนวัยรุ่นหาย เลยสอบถามชาวโซเชียล จะคั่วพริกทิ้งไว้ตลอดคืนต้องทำไง

ผู้ใช้งานรายหนึ่ง ได้ตั้งกระทู้ถามในเว็บไซต์พันทิป โดยระบุว่า มีวิธีการคั่วพริกทิ้งไว้ตลอดคืนโดยที่ไฟไม่ไหม้บ้านไหมครับ จะเป่ากลิ่นไปใส่พวกวัยรุ่นเสียงดัง โดย เจ้าของกระทู้ ระบุว่า เรื่องมีอยู่ว่า หลังบ้านผมเสียงดังมากตอนกลางคืน (ตึกแถว) มีเด็กวัยรุ่นมานั่งมั่วสุม เด็กๆ นั่งตีป้อมกันถึงเช้า รวมไปถึงขายยา เบิ้ลจักรยานยนต์ ดูดบุหรี่รบกวนมากครับ ผมนี่นอนไม่ได้เลย

อย่างไรก็ตาม เจ้าของกระทู้ได้แจ้งตำรวจแล้ว ตำรวจบอกทำไรไม่ได้ ไม่ผิดกฎหมาย 555 ผมก็อ้างมาตรา 3 จำไม่ได้ไป ตำรวจบอก ทำไรไม่ได้จริงน้อง ทั้งๆ ที่หลังบ้านเป็นถนนสาธารณะ มันไม่ได้ดังในบ้านนะพี่ แต่พี่ตำรวจก็มาไล่ให้นะวันเว้นวัน ไล่เสร็จพักนึงมันก็มาใหม่ ผมใช้วิธี auto redial เบอร์สถานีตำรวจเลยครับ ตำรวจรับเสียงที่อัดไว้จะพูดเอง "ดังอีกแล้ว รีบมาที่....." เอาสิ จนกว่าพี่แกจะรับ หลัง ๆ พี่แกรับก็วางโครม ไม่มา แบบนี้ละเลยปฏิบัติหน้าที่ไหม ....แต่อยู่พื้นที่เดียวกันก็ไม่อยากจะมีเรื่องกับเจ้าหน้าที่เลยเลิกวิธีนี้ไป

"เชื่อไหมฮะ ผมต้องย้ายบ้านหนี อ่านไม่ผิดครับ ผมลงทุนซื้อบ้านใหม่สำหรับนอนเลยครับ เพื่อได้นอนพักผ่อน ผมทำงานประจำ ต้องกู้บ้านเป็นล้าน ๆ เพื่อได้นอนหลับ จนกระทั่งวันนึง ผมกลับบ้านตึกแถวเพื่อคั่วพริกทำอาหารช่วงสารทจีน และเปิดพัดลมเป่าไปหลังบ้านโดยมิได้ตั้งใจ พวกเด็กพวกนั้นวงแตกครับหนีกันหมด"

ตอนนี้ผมว่าจะกลับไปทำธุรกิจที่บ้านตึกแถวต่อโดยผมอาจจะให้น้องชายดูและช่วยคุมผ่าน IP CAM ตอนไปทำงานประจำ แต่มันคงลำบากถ้าต้องไปทำและกลับมานอนอีกที่นึง ช่วงนี้ไม่มีใครอยู่บ้าน บ้านรอบข้างก็หนีไปนอนที่อื่นหมดเช่นกันเช้าจึงมาทำมาหากิน ถ้าผมอยากคั่วพริกทิ้งไว้ตั้งแต่ 2 ทุ่ม-เช้า จะมีวิธีไหนที่ทำให้ไฟไม่ไหม้บ้างครับ และเป่าออกไปไล่ไอพวกนี้ทุกวัน เผื่อมันจะหนีไป ช่วยตัวช่วยแบบไหนดีที่ทำงานอัตโนมัติ ว่าจะชวนบ้านข้างเคียงทำด้วย

อย่างไรก็ตาม มีผู้มาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองไปในทิศทางเดียวกันคือ ให้เจ้าของกระทู้ ลองปลูกกุหลาบ หรือไม้ดอกที่หอมๆ กลิ่นฟุ้งกระจาย หรือทาสีบ้านด้านหลังให้เป็นสีชมพู มีรูปการ์ตูน วัยรุ่นอาจจะไม่ชอบเพราะไม่เข้ากับบุคลิก และให้เปิดเพลงสวดมนต์เบาๆ

ขณะที่บางส่วน แนะนำให้ "เอาผ้าแพรเจ็ดสีไปมัดตามต้นไม้ กองหิน จอมปลวก เสารั้ว ปักธูป จุดเทียน วางเครื่องเซ่นสักการะ จะให้ขลัง ลองหาชุดไทยไปแขวน เอาตุ๊กตาแก้บนไปวาง เริ่มปล่อยข่าวลือว่ามีคนมาเข้าฝันแปลกๆ รำคาญวัยรุ่นเสียงดัง ถ้ายังไม่เลิกมารบกวนจะเอาให้เจ็บไข้ได้ป่วย เป็นต้น"

หนุ่มสุดจะทน วัยรุ่นข้างบ้านตั้งแก๊งเสียงดัง แจ้งตำรวจแล้ว ทำอะไรไม่ได้ จนต้องย้ายบ้านหนี แต่ค้นพบวิธี คั่วพริกจนวัยรุ่นหาย เลยสอบถามชาวโซเชียล จะคั่วพริกทิ้งไว้ตลอดคืนต้องทำไง 20 ก.ย. 2560 09:13 20 ก.ย. 2560 10:03 ไทยรัฐ