วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขยะเกลื่อนหาดดังพัทยา จนท.เร่งทำความสะอาด พบเป็นเฉพาะช่วงมรสุม

นักท่องเที่ยวส่ายหน้า พายุซัดขยะล้นหาดดังพัทยา เจ้าหน้าที่เร่งเก็บกวาด เจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยา ระบุ ขยะแบบนี้ จะเป็นเฉพาะหน้ามรสุม 1 ปี จะเกิด 1-2 ครั้งเท่านั้น ...

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณชายหาด วงศ์อมาตย์เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อตรวจสอบว่า ยังมีขยะเกลื่อนชายหาดอีกหรือไม่ หลังจากได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวต่างชาติว่า บริเวณหาดดังกล่าวเต็มไปด้วยขยะจำนวนมาก 

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบในวันนี้พบว่า ยังมีขยะจำนวนมาก อาทิ ขวดพลาสติก ถุงพลาสติก ขยะมูลฝอยต่างๆ เศษไม้ กระจายเกลื่อนเต็มหาด โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยา กำลังทำการเก็บกวาดทำความสะอาดอย่างเร่งด่วน 

สอบถาม นางอัมพร ผงวิเศษ เจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ขยะที่มาเกลื่อนชายหาดจำนวนมากนี้ จะเป็นเฉพาะหน้ามรสุม 1 ปี จะเกิดขึ้น 1 – 2 ครั้ง โดยในปีนี้มีขยะจำนวนมากกว่าปกติ เชื่อว่าถูกพัดมาจากทะเลเข้าหาฝั่ง รวมทั้งน้ำจืดที่ไหลลงมาทะเลก็จะเอาเศษขยะพลาสติกปะปนเข้ามาด้วย 

ด้าน นายธีระวุฒิ ศิริวรรณ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ชายหาด วงศ์อมาตย์ แต่ก่อนเป็นชายหาดที่สวยงามมาก ตนมาอาศัยอยู่ประมาณ 7-8 ปี ซึ่งระยะหลัง 3-4 ปี ชายหาด วงศ์อมาตย์ เปลี่ยนแปลงไปมาก และมีขยะจำนวนมาก นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ยังให้ความเอาใจใส่ดูแลน้อยมาก หากตนมาพักผ่อนครั้งไหน จะต้องเดินมาเก็บถุงพลาสติกเป็นประจำ อีกทั้งบริเวณชายหาด วงศ์อมาตย์ ยังไม่มีถังขยะตลอดแนวเลย ซึ่งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข เพราะนักท่องเที่ยวเสียเงินมาท่องเที่ยวแล้วมาเจอสภาพชายหาดแบบนี้ จะทำให้เสียชื่อเมืองท่องเที่ยวระดับโลก.

นักท่องเที่ยวส่ายหน้า พายุซัดขยะล้นหาดดังพัทยา เจ้าหน้าที่เร่งเก็บกวาด เจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยา ระบุ ขยะแบบนี้ จะเป็นเฉพาะหน้ามรสุม 1 ปี จะเกิด 1-2 ครั้งเท่านั้น ... 20 ก.ย. 2560 04:55 20 ก.ย. 2560 04:57 ไทยรัฐ