วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอภ.ย่านตาขาว นำทีมตะครุบหนุ่มคลั่ง ไล่ทำร้ายญาติ-พังข้าวของ

นอภ.ย่านตาขาว นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตะครุบตัวหนุ่มคลั่ง ไล่ทำร้ายญาติ พร้อมข้าวของในบ้าน จนต้องหนีกันออกไปนอนที่อื่น นำตัวส่ง รพ. สงบสติอารมณ์ ให้แพทย์ประเมินเพื่อรักษา ...

ชาวบ้านโล่งอก นายอำเภอเมืองตรัง ใจเด็ด ทำหน้าที่ “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” นำทีมบุกรวบตัวเอง นำส่ง รพ.หนุ่มตรังคลุ้มคลั่งทุบทำลายข้าวของบ้านญาติ และพกพาอาวุธจนต้องย้ายหนีออกจากบ้านมาเป็นแรมเดือน 

จากกรณีนายสมบัติ ทองขวิด อายุ 53 ปี ชาวบ้าน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง มีอาการคลุ้มคลั่ง ไล่ทำร้ายญาติพี่น้อง รวมถึงทำลายข้าวของภายในบ้านจนเสียหาย ซึ่งเกิดเป็นปัญหาเรื้อรัง ยาวนานมากว่า 3 เดือน โดยไม่มีหน่วยงานใดเข้าช่วยเหลือ จนญาติๆห่วงเรื่องความปลอดภัย ต้องย้ายออกไปอาศัยอยู่บ้านญาตินอกพื้นที่ อย่างน้อย 4-5 ครัวเรือน นอกจากนี้ ยังพบอาวุธอย่างปืน หนังสติก พร้อมทำร้ายทุกคนที่เข้ามาใกล้บ้านพัก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 กันยายน หลังทราบข่าว นายศิริพล พิพัฒน์รัตนเสรี นายอำเภอย่านตาขาว จ.ตรัง นายกร จันทร์พุ่ม กำนันตำบลนาชุมเห็ด นายอุทัย พยัคพันธ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 ต.นาชุมเห็ด ญาติ และเพื่อนบ้าน ลงพื้นที่แก้ปัญหาด้วยตนเอง โดยเดินเท้าเข้าไปที่บ้านของนายสมบัติ เพื่อขอพูดคุยและเจรจา เนื่องจากชาวบ้านข้างเคียงหวาดผวา แต่เมื่อตะโกนเรียกนายสมบัติ กลับไม่มีเสียงขานรับ ได้ยินแต่เสียงไม้กระทบกันโครมคราม 

ทางนายอำเภอและเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจบุกเข้าไป มัดตัวออกมาได้ แต่นายสมบัติ พยายามดิ้นต่อสู้ ไม่ยอมออกจากบ้าน ก่อนสิ้นฤทธิ์ ถูกคุมตัวออกมานั่งบริเวณนอกชานหน้าบ้าน และจากการสังเกตภายในบ้าน พบผึ้งบินว่อนเต็มไปหมด เจ้าหน้าที่และญาติๆ ที่เข้าไปถูกต่อยไปหลายราย 

จากนั้นทางนายอำเภอและเจ้าหน้าที่ ได้มีการหลอกล่อให้นายสมบัติ ตายใจ จนสามารถล็อกกุญแจมือไขว้หลังได้ ก่อนนายสมบัติจะสะบัดหลุด หนีเจ้าหน้าที่เข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านอีกครั้ง กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่านตาขาว นำกำลังมาสมทบ และบุกเข้าไปจับตัวนายสมบัติ ออกมาได้ และนำตัวส่ง รพ.ย่านตาขาว เพื่อระงับอารมณ์และทำการรักษาต่อไป สร้างความโล่งอกให้กับญาติๆ และชาวบ้านในพื้นที่ละแวกใกล้เคียง จนบางคนบอกว่าจะย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านได้ดังเดิมสักที หลังจากต้องทิ้งบ้านไปนานนับเดือน.

นอภ.ย่านตาขาว นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตะครุบตัวหนุ่มคลั่ง ไล่ทำร้ายญาติ พร้อมข้าวของในบ้าน จนต้องหนีกันออกไปนอนที่อื่น นำตัวส่ง รพ. สงบสติอารมณ์ ให้แพทย์ประเมินเพื่อรักษา ... 20 ก.ย. 2560 04:15 20 ก.ย. 2560 04:17 ไทยรัฐ