วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผุดแอปฯใหม่ 'สร้างกรอบแหว่ง' เลียนแบบ 'iPhone X' เอาฮาใช่ไหม?

เห็นกันแล้วใช่ไหม? กับหน้าตาของ iPhone X สมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่แอปเปิลเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าตรงกล้องหน้า ช่วงที่ฝังเซนเซอร์สำหรับ Face ID ฟีเจอร์ใหม่ของแอปเปิล จะเป็นเว้าแหว่ง ขอบด้านบนฝั่งซ้ายจะมีการบอกเวลา และฝั่งขวาจะเป็นสัญญาณโทรศัพท์ Wi-Fi และปริมาณแบตเตอรี่

ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Ido Ideas จึงผุดความคิด ใช้แอปฯ สร้างสมาร์ทโฟนสัญชาติแอนดรอยด์ให้มีหน้าตาเหมือนกับ iPhone X ให้ผู้ที่ใช้แอนดรอยด์ได้สัมผัสกับ "รอยแหว่ง" อันเป็นเอกลักษณ์ใหม่ของแอปเปิล

แอปพลิเคชันนี้มีชื่อว่า XOutOf10 ซึ่งแอปพลิเคชันนี้จะทำงานหลังจากเราดาวน์โหลดมันมา พร้อมเปิดโหมดตั้งค่ารอยแหว่ง แอปจะจำลองขอบสีดำให้ตรงด้านบนตรงกลางของหน้าจอโทรศัพท์ทันที มาครบทั้งช่องลำโพง กล้อง และรอยเซนเซอร์ (ย้ำอีกที่ว่าเป็นภาพจำลอง) สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ขึ้นไป

ใครสนใจอยากลองเล่น ไปดาวน์โหลดได้เลย ที่นี่

ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Ido Ideas ผุดความคิด ใช้แอปฯ สร้างสมาร์ทโฟนสัญชาติแอนดรอยด์ให้มีหน้าตาเหมือนกับ iPhone X ให้ผู้ที่ใช้แอนดรอยด์ได้สัมผัสกับ "รอยแหว่ง" อักเป็นเอกลักษณ์ใหม่ของแอปเปิล 20 ก.ย. 2560 01:01 20 ก.ย. 2560 12:56 ไทยรัฐ