วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอมี่-อาเมเรีย เสพไอซ์ ตร.รวบคาห้อง เมาเคลิ้มอยู่ในบ้านแฟนหนุ่ม (คลิป)

อดีตนางเอก ‘ธิดาวานร’ ตกอับ อ้างเครียดงานหดติดมาเป็นปี

ตำรวจ 191 รวบ “เอมี่-อาเมเรีย จาคอป” นางเอกละคร “ธิดาวานร” อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 ขณะนอนเคลิ้มเสพไอซ์ในบ้านพักย่านถนนสุขาภิบาล 5 เขตสายไหม หลังขยายผลจับแฟนหนุ่มผู้จัดการฝ่ายการตลาดผับ นำยาเสพติดมาปล่อยขายให้วัยรุ่นย่านสายไหมและใกล้เคียง เจ้าตัวสารภาพเสพมานานกว่า 1 ปี เพราะเครียดงานในวงการลดน้อยไม่ดังเหมือนเก่า

ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ก.ย. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.งานสายตรวจ พร้อมพวกร่วมกัน แถลงข่าวจับนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของผับแห่งหนึ่ง ย่านสำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ อยู่บ้านเลขที่ 2 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่-อาเมเรีย จาคอป อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/48 หมู่ 2 ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต นักแสดงสาวและอดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 ของกลางไอซ์ 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง และอุปกรณ์การเสพอีกหลายรายการ จับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 100/84 หมู่บ้านชัยพฤกษ์ ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม.

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากชุดปฏิบัติงานสายตรวจ 2 ขยายผลจากผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในคดียาเสพติดก่อนหน้า ให้ข้อมูลว่านายปุณยวัจน์มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เขตสายไหมและใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรม กระทั่งพบหลักฐานก่อนเข้าจับกุมนายปุณยวัจน์ได้ที่ผับแห่งหนึ่งในย่านสำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ เมื่อขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักภายในหมู่บ้านชัยพฤกษ์ ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น รั้วรอบขอบชิด ในเนื้อที่ประมาณ 50 ตรว. ขณะตรวจค้นห้องนอนชั้น 2 พบนักแสดงสาวรายนี้ นอนเคลิ้มเสพไอซ์อยู่ จึงควบคุมตัวพร้อมยึดของกลางไอซ์ 70 กรัม ยาอี 16 เม็ดและอุปกรณ์การเสพอีกจำนวนหนึ่งมาสอบสวน พบข้อมูลผู้ต้องหาทั้งคู่ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นทั่วไป โดยซื้อไอซ์มาจากเพื่อนของนายปุณยวัจน์ ในราคากรัมละ 400 บาท นำมาแบ่งขายต่อในราคากรัมละ 800 บาท นำเงินที่ได้มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ส่งทั้งคู่ให้พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดีและขยายผล ขณะนี้ยังไม่พบดารานักแสดงรายอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง

ด้าน น.ส.อาเมเรีย นักแสดงสาวและอดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังการแถลงข่าวว่า ตนแค่เสพไอซ์เท่านั้น มีเพื่อนนอกวงการชักชวนและสอนให้เสพ ส่วนไอซ์ที่เสพเพื่อนซื้อมาให้ ยืนยันไม่เคยซื้อมาเสพเอง ทั้งนี้ตนเสพไอซ์ติดต่อกันนานประมาณ 1 ปีเศษ สาเหตุที่ต้องพึ่งยาเสพติดเนื่องจากความเครียดงานแสดงในวงการบันเทิงน้อยลง เมื่อเจ้าตัวพูดถึงจังหวะนี้ก็ถึงกับสะกดอารมณ์ไม่อยู่ ปล่อยโฮร้องไห้ฟูมฟายออกมา จนไม่สามารถตอบคำถามผู้สื่อข่าวได้ ขณะที่นายปุณยวัจน์แฟนหนุ่มที่ตกอยู่ในฐานะผู้ต้องหาต้องปลอบอยู่ข้างๆพักใหญ่ ก่อนตำรวจจะพาตัวไปสงบสติอารมณ์

สำหรับ “เอมี่-อาเมเรีย จาคอป” เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการคว้ามงกุฎมิสทีนมาครอง จากเวทีประกวดมิสทีนไทยแลนด์ปี 2006 ก่อนจะเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 สี ประเดิมด้วยละครตอนเย็นเรื่องแรก “ธิดาวานร” เมื่อปี 51 ทำให้โด่งดังเป็นพลุแตกทันที วลี “แม่มา” เป็นคำพูดติดปากของเอมี่ในเรื่องนี้ ฮิตตามไปด้วย ก่อนจะมี “ธิดาวานร ภาค 2” ในปีถัดมา ระหว่างถ่ายละครเรื่องนี้ “เอมี่” ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำระหว่างขับรถจากกองถ่ายกลับที่พัก ทำให้โคม่านอนหมดสติไป 8 วัน หลังจากนั้น “เอมี่” ยังเล่น “ธิดาวานร ภาค 3” ต่อ แต่สภาพร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนเดิมทำให้งานละครลดน้อยลง ต้องเล่นเป็นดารารับเชิญในเรื่อง “ยมบาลเจ้าขา” ในปี 56 เป็นเรื่องสุดท้ายของช่อง 7 สี ก่อนจะทิ้งวงการบันเทิงและเดินทางกลับบ้านที่ จ.ภูเก็ต ครอบครัวทำธุรกิจโรงแรมอยู่ที่หาดกมลา หลังเว้นว่างห่างงานไป 1 ปีเต็มๆ “เอมี่” หวนเข้าสู่วงการอีกครั้ง เซ็นสัญญากับค่ายบรอดคาซท์ไทย เทเลวิชั่น ผู้จัดละครทางช่อง 3 เป็นเวลา 5 ปี ประเดิมสังกัดใหม่ด้วยฐานะดารารับเชิญในละครซีรีส์ “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” และมีบทบาทในละครเรื่อง “กามเทพหรรษา” และ “กามเทพออกศึก” ในซีรีส์ “เดอะคิวปิด บริษัทรักอุตลุด” ก่อนหน้านี้ “เอมี่” เคยเจอข่าวฉาวมากหลายครั้งทั้งเรื่องทั้งเป็นแม่เล้าส่งเด็กค้ากามและค้ายาเสพติด แต่เจ้าตัวก็ออกมาปฏิเสธทุกครั้ง

ต่อมาเวลา 20.30 น. ตำรวจ กก.สายตรวจ บก.สปพ. คุมตัว น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่-อาเมเรีย จาคอป นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี มาส่ง ร.ต.ท.ชานนท์ อยู่เย็น รอง สว.(สอบสวน) สน.สายไหม ดำเนินคดี หลังรับตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ ตำรวจควบคุมตัวไปทำประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนนำตัวเข้าห้องขังทันที เตรียมคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ในวันที่ 21 ก.ย. พร้อมคัดค้านการประกันตัว

มีรายงานด้วยว่า สำหรับการขยายผลหาเครือข่ายยาเสพติดคดีนี้ ตำรวจขยายผลจนสามารถจับกุมตัว น.ส.ณัฐชา หรือพันซ์ จำปาแสน อายุ 32 ปี ชาว ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ของกลางเคตามีน 14 ขวด ไอซ์ 8 กรัม ยาอี 2 เม็ด และอุปกรณ์การเสพอีกจำนวนหนึ่ง ได้ที่คอนโดฯในเขตพื้นที่ สน.ลาดพร้าว หลังพบเป็นผู้ส่งยาเสพติดให้นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่มของ “เอมี่” อยู่ระหว่างสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับดารานักแสดงรายอื่นอีกหรือไม่

ตำรวจ 191 รวบ “เอมี่-อาเมเรีย จาคอป” นางเอกละคร “ธิดาวานร” อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 ขณะนอนเคลิ้มเสพไอซ์ในบ้านพักย่านถนนสุขาภิบาล 5 เขตสายไหม หลังขยายผลจับแฟนหนุ่มผู้จัดการฝ่ายการตลาดผับ... 20 ก.ย. 2560 00:55 20 ก.ย. 2560 07:06 ไทยรัฐ