วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่า 'ป๋าเกิด' ค้ามนุษย์ หมายจับพร้อมเมีย เจ้าตัวทิ้งบ้าน-เผ่น

รวบสมุนคุมโคโยตี้ ชงปปง.‘ยึดทรัพย์’

ปคม.รวบรวมหลักฐานออกหมายจับ “ป๋าเกิด-เมีย-สาวคุมโคโยตี้” ร่วมกันค้ามนุษย์ แกะรอยล็อก “นินิว-สาวคุมโคโยตี้” ได้ทันควัน ขณะจะไปออกรายการทีวี ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ เป็นแค่การเต้นโชว์วาบหวิวผ่านโซเชียล และเต้นโชว์ตามสถานบันเทิงให้นักท่องเที่ยวต่างชาติดู ส่วนป๋าเกิดกับเมียยังหายตัวไร้วี่แวว ตร.ชี้เป็นความผิดเข้าข่ายต้องถูกยึดทรัพย์ ประสาน ปปง.จัดการ

กรณีกลุ่มหญิงสาวผู้เสียหายที่ปรากฏในคลิปภาพเหตุการณ์ เผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์ เกี่ยวกับการลงโทษกลุ่มโคโยตี้เวียนกันตบหน้าผู้หญิงและทอม เนื่องจากขาดงานและทำผิดกฎในบ้านโมเดลลิ่ง เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนนนท์ ได้นำนางพรรณวรท หรือนินิว ควบคุม อายุ 34 ปี คนดูแลนินิวส์ โมเดลลิ่ง ดำเนินคดีแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท และปล่อยตัวไป ต่อมากลุ่มสาว โคโยตี้ 4 คน อายุ 17 ปีเท่ากัน เข้าแจ้งความตำรวจ บก.ปคม. ให้ดำเนินคดีกับนายเกิดใหม่ รวยจริงนะ หรือชื่อเดิมนายคีตกานต์ เกิดไพบูลย์ หรือป๋าเกิด อายุ 44 ปี เจ้าของนินิวส์ โมเดลลิ่ง ข้อหาบังคับให้ค้าประเวณี และปลอมบัตรประชาชน เข้าข่ายการค้ามนุษย์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ก.ย. พ.ต.ท.ชูศักดิ์ อภัยภักดิ์ รอง ผกก.1 บก.ปคม. ได้เดินทางไปที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ 3 ผู้ต้องหาคดีดังกล่าว ศาลอนุมัติหมายจับนายเกิดใหม่ หรือป๋าเกิด รวยจริงนะ น.ส.มลฤดี อินอ่อน ภรรยาป๋าเกิด และนางพรรณวรท หรือนินิว ควบคุม หมายจับที่ 2138, 2139, 2140/2560 ลงวันที่ 19 ก.ย.60 ตามลำดับ ข้อหาสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์และได้ลงมือกระทำผิดตามที่ได้สมคบกันโดยการแสดงหาประโยชน์ทางเพศรูปแบบอื่นๆ ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทน หรือด้วยประการใด ตาม พ.ร.บ. ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 มาตรา 4, 6 (2)

พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. เผยว่า จากการสอบสวนกลุ่มสาวโคโยตี้ 4 คน เชื่อว่ามีการกระทำความผิดจริง หลักฐานที่ผู้เสียหายนำมาให้เป็นหลักฐานมีความชัดเจนมาก ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นไลน์ เฟซบุ๊ก ไอจีต่างๆ ส่วนข้อหาที่จะเข้าข่ายความผิด ได้แก่ ข้อหาการค้ามนุษย์ การหาประโยชน์ทางเพศกับบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี อย่างไรก็ตาม ต้องขอชี้แจงว่า เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี สามารถทำงานเป็นแดนเซอร์ได้ แต่ต้องขออนุญาตผู้ปกครองก่อน และผู้ประกอบการต้องระมัดระวัง ควรศึกษาข้อกฎหมายให้ถูกต้องตามกรมแรงงานกำหนด

ต่อมาเวลา 17.30 น. พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.คมกฤช สุขไทย ผกก.1 บก.ปคม. พ.ต.ท.พิทยา สุรินต๊ะ สว.กก.1 บก.ปคม. และเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ปคม. ร่วมกันจับกุมนางพรรณวรท ควบคุม หรือนินิว อายุ 34 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายจับ 2140/2560 ลงวันที่ 19 ก.ย.60 ข้อหาสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์และได้ลงมือกระทำผิดตามที่ได้สมคบกันโดยการแสดงหาประโยชน์ทางเพศรูปแบบอื่นๆ ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทนหรือด้วยประการใด ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและ ปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 มาตรา 4, 6 (2) ได้ที่หน้าสถานีโทรทัศน์อัมรินทร์ ทีวี ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม.

พล.ต.ต.กรไชยเผยว่า จับกุมนางพรรณวรทขณะเดินทางไปออกรายการทีวีนำมาสอบสวนให้การภาคเสธ แต่คำให้การหลายอย่างสอดคล้องถูกต้องเกี่ยวกับสถานที่และวิธีการ เบื้องต้นนางพรรณวรทให้การว่า เป็นการเต้นโชว์อนาจารผ่านโซเชียล มีร้านเป็นสถานบันเทิงย่านท่องเที่ยวของคนต่างชาติ มีร้านอยู่ 5 ร้าน เด็กแต่ละร้านก็เกือบ 10 คน ทำ มานานประมาณ 1 ปี ตนเคยเป็นโคโยตี้มาก่อน ปัจจุบันเลื่อนมาเป็นคนคุมสาวโคโยตี้ ทั้งนี้ ความผิดนี้เข้าข่ายการยึดทรัพย์ จะประสาน ปปง.ตรวจสอบการเงินต่อไป เบื้องต้นทราบว่ามีรายรับคืนละประมาณ 30,000 บาท ต้องตรวจสอบทรัพย์สินเพื่อยึดทรัพย์ต่อไป และวันที่ 20 ก.ย. จะนำผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก และคัดค้านการประกันตัว ส่วนที่ว่ามีคนมีสีมาเกี่ยวข้องด้วยยังไม่พบข้อมูลแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.ต.อุบล ปรึกษา สว.สส.สน.บางขุนนนท์กล่าวว่า ได้เดินทางไปสังเกตการณ์บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 269/214 หมู่บ้านมิตรรุ่งเรือง ซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 แยก 20 ของนายเกิดใหม่ หรือป๋าเกิด เจ้าของนินิวส์โมเดลลิ่ง แต่ไม่พบนายเกิดใหม่ ชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า บ้านหลังดังกล่าวมีหญิงสาวแต่งตัวล่อแหลมเข้าออกอยู่บ่อยครั้งแบบไม่ซ้ำหน้า แต่หลังมีข่าวไม่พบตัวนายเกิดใหม่ และสังเกตการณ์บ้านของ น.ส.พรรณวรท หรือนินิว ควบคุม ที่อยู่ห่างจากบ้านป๋าเกิดไปประมาณ 300 เมตร ก่อนหน้านี้เคยเข้าตรวจค้นเพราะได้รับแจ้งมีหญิงสาวเข้าไปมั่วสุมเป็นประจำ จากการตรวจค้นพบหญิงสาวอายุเกิน 18 ปี กว่า 10 คน ให้ตรวจปัสสาวะไม่มีใครฉี่ม่วงและไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ได้ถ่ายรูปทำประวัติไว้เท่านั้น ทั้งนี้หากบก.ปคม.ออกหมายจับนายเกิดใหม่และผู้เกี่ยวข้องสามารถดำเนินการได้ทันที

ปคม.รวบรวมหลักฐานออกหมายจับ “ป๋าเกิด-เมีย-สาวคุมโคโยตี้” ร่วมกันค้ามนุษย์ แกะรอยล็อก “นินิว-สาวคุมโคโยตี้” ได้ทันควัน ขณะจะไปออกรายการทีวี ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ เป็นแค่การเต้นโชว์วาบหวิวผ่านโซเชียล... 20 ก.ย. 2560 00:50 20 ก.ย. 2560 00:52 ไทยรัฐ