วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมื่อไหร่จะได้อยู่อย่างสงบ! ลูกงูเหลือมโผล่อีก จ่อตั้งศาลพระภูมิแก้เคล็ด

เจออีกลูกงูเหลือมโผล่บ้านตำรวจสงขลา แต่จับได้แค่ตัวเดียว อีกตัวมุดรูหนีไปได้ ด้าน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ รับจะเข้าบ้านแต่ละครั้งต้องคอยระวัง ปรึกษาภรรยา จ่อตั้งศาลพระภูมิแก้เคล็ด ...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 19 ก.ย. 60 หน่วยกู้ชีพ มิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ รับแจ้งพบลูกงูเหลือม จำนวน 2 ตัว เลื้อยเข้าไปภายในบ้านพักของ ร.ต.อ.ณรินทร์ นิลวงศ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ นางสาวอุไรวัลย์ ไตรจันทร์ ภรรยา ภายในซอย2 ถนนประชาสรรค์ เขตเทศบาลเมืองคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่สามารถจับได้เพียง 1 ตัว ส่วนอีกตัว มุดรูหนีไปได้ โดยจุดที่พบอยู่บริเวณประตู ทางเข้าตัวบ้าน

ทั้งนี้ ครอบครัวของ ร.ต.อ.ณรินทร์ ยังอาศัยอยู่ภายในบ้านอย่างหวาดผวา เพราะตั้งแต่วันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ พบลูกงูเหลือมแล้ว 33 ตัว ทั้งบริเวณรอบบ้าน และในรถยนต์ แม้จะพยายามแก้ปัญหา ทั้งฉีดหมอกควันไล่ยุง อุดรูทุกแห่งใต้พื้นบ้าน รวมทั้งโรยกำมะถัน แต่ก็ยังไม่ได้ผล เพราะยังมีงูเลื้อยขึ้นมาจากโพรงใต้พื้นที่อย่างต่อเนื่อง และเชื่อว่ายังมีอีก ตามจำนวนไข่ที่พบในโพรงใต้ดิน ซึ่งมีไขที่ถูกฟักแล้ว ประมาณ 50 ฟอง ที่สำคัญ ลูกงูที่พบตัวเริ่มใหญ่และยาวขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งตัวแม่ ที่น่าจะยังอยู่ใต้ถุนบ้าน

ด้าน ร.ต.อ.ณรินทร์ เผยว่า ทุกวันนี้ เวลาเข้าบ้านหรืออยู่ภายในบ้านก็ต้องคอยระวังงูเหลือม จะเลื้อยขึ้นมาอีก โดยเฉพาะภรรยา จะกลัวมาก เมื่อต้องอยู่บ้านคนเดียว และปรึกษากันว่า จะเข้าปรึกษาพระที่นับถือ เพื่อตั้งศาลพระภูมิภายในบ้าน เพื่อแก้เคล็ด และให้ช่วยคุ้มครอง ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากบ้าน เรียกว่าทำทุกอย่างเพื่อความสบายใจ จนกว่างูจะหมดไปจากบ้าน.

เจออีกลูกงูเหลือมโผล่บ้านตำรวจสงขลา แต่จับได้แค่ตัวเดียว อีกตัวมุดรูหนีไปได้ ด้าน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ รับจะเข้าบ้านแต่ละครั้งต้องคอยระวัง ปรึกษาภรรยา จ่อตั้งศาลพระภูมิแก้เคล็ด ... 20 ก.ย. 2560 00:33 20 ก.ย. 2560 00:36 ไทยรัฐ