วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปรี้ยว' ร่ำไห้ คลานขอขมา แม่ 'น้องแอ๋ม'

ศาลจังหวัดขอนแก่นเบิกตัวแก๊งเปรี้ยวหั่นศพมาศาล เพื่อยื่นบัญชีพยาน ฝ่ายโจทก์ยื่นขอสืบพยาน 27 ปาก รวมทั้งพยานหลักฐานอื่น ฝ่ายจำเลยขอสืบพยาน 8 ปาก ในจำนวนนี้เป็นการอ้างจำเลยด้วยกันเป็นพยาน ศาลนัดสืบพยานทั้งสองฝ่ายรวม 8 นัด นัดแรกวันที่ 20 ก.พ.ปีหน้า สืบพยานนัดสุดท้ายวันที่ 15 มี.ค. จากนั้นศาลจะนัดฟัง คำพิพากษาต่อไป ระหว่างพิจารณาคดีในศาล “เปรี้ยว” กับพวกทั้ง 5 คน คลานเข้ากราบขอขมาแม่ พ่อเลี้ยง และยายน้องแอ๋ม โดยเฉพาะน.ส.เปรี้ยวกอดแม่น้องแอ๋มร่ำไห้น้ำตานองหน้าทั้งสองคน

จากคดีฆาตกรรมโหด น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย ร่วมกับพวกประกอบด้วย น.ส.กวิตา หรือเอิร์น ราชดา น.ส.อภิวันท์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต นายวศิน นามพรม และ น.ส.จิดารัตน์ หรือเบนซ์ พรหมคุณ ฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา หรือแอ๋ม กลิ่นจุ้ย พนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องทั้ง 5 คน เป็นจำเลยต่อศาลจังหวัดขอนแก่น เมื่อปลายเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา โดย น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว น.ส.กวิตา หรือเอิร์น น.ส.อภิวันท์ หรือแจ้ และนายวศิน ถูกดำเนินคดีฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ ร่วมกันลักทรัพย์ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว และร่วมกันพาอาวุธไปในที่สาธารณะ ส่วน น.ส.จิดารัตน์ หรือเบนซ์ถูกดำเนินคดีฐานร่วมกันลักทรัพย์เพียงข้อหาเดียว และได้รับการประกันตัวไปแล้ว

ความคืบหน้าการดำเนินคดีแก๊งฆ่าหั่นศพในชั้นพิจารณาคดีของศาล เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ก.ย. ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ศาลได้เบิกตัว น.ส.เปรี้ยว น.ส.เอิร์น น.ส.แจ้ จากเรือนจำกลางขอนแก่น และนายวศิน จากทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น มาขึ้นศาลเพื่อยื่นบัญชีพยาน ส่วน น.ส.เบนซ์เดินทางมาศาลพร้อมกับพ่อ จำเลยทั้งหมดมีหน้าตาสดใส ยกมือไหว้ผู้สื่อข่าวและญาติพี่น้องที่มาให้กำลังใจ ก่อนจะขึ้นไปที่ห้องพิจารณาที่ 8 ทันที เพื่อร่วมกระบวนการพิจารณา ศาลไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าว หรือผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในห้องพิจารณา การพิจารณาในศาลได้ดำเนินการไปจนกระทั่ง 13.00 น. จึงแล้วเสร็จ

จากนั้นนายบุญยง แก้วฝ่ายนอก ทนายความของ น.ส.แจ้แถลงว่า ในการพิจารณาคดีครั้งนี้ พนักงานอัยการโจทก์ ทนายจำเลยมาศาลครบทุกคน นอกจากนี้ แม่ พ่อเลี้ยง และยายของ น.ส.วริศรา พร้อมทั้งญาติของจำเลยเข้าร่วมฟังการพิจารณาด้วย โดยโจทก์ยื่นขอสืบพยานบุคคล 27 ปาก รวมทั้งพยานหลักฐานอื่นๆ ทนายจำเลยยื่นขอสืบพยานบุคคล 8 ปาก ในจำนวนนี้จำเลยทั้ง 5 คนต่างเป็นพยานให้กันและกัน อีก 3 ปากเป็นบุคคลอื่น อย่างไรก็ตาม ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดคิดว่ายังไม่สมบูรณ์ ต้องการเพิ่มพยาน สามารถยื่นคำร้องต่อศาลได้ ศาลได้นัดสืบพยานโจทก์รวม 6 นัด นัดแรกวันที่ 20 ก.พ.2561 นัดต่อมาวันที่ 21, 22, 27, 28 ก.พ. และวันที่ 13 มี.ค. สืบพยานจำเลย 2 นัด วันที่ 14 และ 15 มี.ค.2561 จากนั้นศาลจะนัดฟังคำพิพากษาต่อไป

ทนายความคนเดิมกล่าวต่อว่า ในระหว่างรอฟังคำสั่งศาล จำเลยทั้ง 5 คน ได้เข้าไปกราบขอขมาแม่ พ่อเลี้ยง และยายของน้องแอ๋ม โดย น.ส.เปรี้ยวคุกเข่าคลานเข้าไปกอดแม่น้องแอ๋มด้วยน้ำตานองหน้า แม่น้องแอ๋มร้องไห้นํ้าตาอาบหน้าเช่นเดียวกัน ศาลได้บอกว่าการขอขมาก็ทำได้ ส่วนโทษในความผิดที่ก่อขึ้นต้องว่ากันไปตามกฎหมาย

ต่อมาเวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่เรือนจำขอนแก่น ได้คุมตัว น.ส.เปรี้ยวกับพวกทั้ง 4 คน กลับไปควบคุมตัวที่เรือนจำกลางขอนแก่น และทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่นตามเดิม

ศาลจังหวัดขอนแก่นเบิกตัวแก๊งเปรี้ยวหั่นศพมาศาล เพื่อยื่นบัญชีพยาน ฝ่ายโจทก์ยื่นขอสืบพยาน 27 ปาก รวมทั้งพยานหลักฐานอื่น ฝ่ายจำเลยขอสืบพยาน 8 ปาก ในจำนวนนี้เป็นการอ้างจำเลยด้วยกันเป็นพยาน ศาลนัดสืบพยานทั้งสองฝ่ายรวม 8 นัด... 20 ก.ย. 2560 00:17 20 ก.ย. 2560 07:15 ไทยรัฐ