วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งตีลังกาหงายท้อง ตาย 1 เจ็บ 5 คาดไม่ชินทาง

พนักงานร้านโดนัทดัง อาสาขับรถไปส่งเพื่อน หลังจากกินสังสรรค์ ระหว่างทางรถเสียหลัก ตีลังหา หงายท้อง ตาย 1 คนในรถเจ็บอีก 5 รวมคนขับ คาดไม่ชินทาง ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 19 กันยายน พ.ต.ต.ชำนาญ ก่อเกิด พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางคล้า รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตติดภายในรถ และบาดเจ็บจำนวนหลายราย บนถนนบ้านทรายหาย ม.5 ต.ท่าทองหลาง อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้งจึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบ พร้อมให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน เซฟิโร่ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ภบ 362 กรุงเทพมหานคร ตีลังกาพลิกหงายท้อง ล้อชี้ฟ้า อยู่ข้างถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย กระเด็นออกมานอกรถ ทราบชื่อ นายพรเทพ ผ่องโสภา อายุ 17 ปี ส่วนภายในรถ พบผู้ติดอยู่ภายในอีก 4 ราย ทราบชื่อ นายอรรถพล ไอยภักตรี อายุ 34 ปี คนขับ, น.ส.วราพร มนตรี อายุ 20 ปี, น.ส.เอื่อมพร อัคราช อายุ 28 ปี และ ด.ญ.ปะภาวี อาดเอื่อม อายุ 5 ปี โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมด ยกเว้นเด็ก เป็นพนักงานของร้านโดนัทชื่อดัง บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟแดงบางคล้า

จากการตรวจสอบภายในรถยนต์เก๋ง พบศพผู้เสียชีวิต นั่งหน้าข้างคนขับ เป็นหญิง อายุประมาณ 35 ปี ภายในตัวไม่พบเอกสาร ทราบเพียงชื่อเล่นคือ นางแดง เสียชีวิตลักษณะคอหัก เจ้าหน้าที่ได้นำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากรถก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางคล้า

เบื้องต้น จากการสอบสวน น.ส.วราพร หนึ่งในผู้บาดเจ็บ ทราบว่า หลังเลิกงานตนเองและเพื่อนทั้งหมด ได้มานั่งกิน สังสรรค์ที่ห้องแถวบ้านเพื่อน กระทั่งตนเองจะกลับบ้านพัก ที่อำเภอพนมสารคาม นายอรรถพล และเพื่อนๆ จึงอาสาไปส่ง ขณะออกมาจากห้องแถวประมาณ 1 กิโลเมตร รถของนายอรรถพล ได้เสียหลักพลิกตีลังกาหลายตลบ ก่อนตกลงไปข้างทาง ตนและเพื่อน พยามยามหนีออกมาจากรถก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาให้การช่วยเหลือ

ส่วนสาเหตุคาดว่า นายอรรถพล ซึ่งเป็นคนขับ อาจจะไม่ชำนาญพื้นที่เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนดินลูกรัง ค่อนข้างแคบ ไม่มีไฟส่องสว่าง ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวน นายอรรถพล ผู้ขับขี่เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

พนักงานร้านโดนัทดัง อาสาขับรถไปส่งเพื่อน หลังจากกินสังสรรค์ ระหว่างทางรถเสียหลัก ตีลังหา หงายท้อง ตาย 1 คนในรถเจ็บอีก 5 รวมคนขับ คาดไม่ชินทาง ... 19 ก.ย. 2560 23:57 20 ก.ย. 2560 00:03 ไทยรัฐ