วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พักรบก่อน! ท่านผู้นำเกาหลีเหนือ อยากได้ ‘ดิบาลา’ เผยแฟนทีมอะไรในพรีเมียร์

พักเรื่องออกรบไว้ก่อนโดยล่าสุดจาก สมาชิกวุฒิสภาของอิตาลี ยืนยันว่าท่านผู้นำเกาหลีเหนือ “คิม จอง อึน” ต้องการได้ตัว เปาโล ดิบาลา สตาร์จากยูเวนตุส มายังประเทศของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.ย. ว่า อันโตนิโอ ราซซี สมาชิกวุฒิสภาอิตาลี ประกาศว่า “คิม จอง-อึน” ท่านผู้นำสูงสุดของประเทศเกาหลีเหนือมีความต้องการได้ตัว เปาโล ดิบาลา ซุป'ตาร์จากค่าย “ม้าลาย” ยูเวนตุส มายังแผ่นดินของเขา

โดยก่อนหน้านี้ทาง ราซซี ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลคนสนิทของท่านผู้นำจอมเผด็จการ ได้เปิดเผยคำพูดระหว่างสนทนา โดยยืนยันว่า “คิม จอง-อึน” นั้นเป็นคนที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก และเขาติดตามฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมาตลอด โดยมี “ผีแดง”​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่เขาโปรดปราน

และล่าสุดทาง ราซซี ก็เปิดเผยผ่านทางสถานีวิทยุ Cusano Campus เผยว่า ท่านผู้นำของเกาหลีเหนือ มีโปรเจกต์ยักษ์ต้องการได้ตัว เปาโล ดิบาลา มายังแผ่นดินเกาหลีเหนือ

“ผมอยากนำตัว เปาโล ดิบาลา ไปยังประเทศเกาหลีเหนือ และผมก็พยายามทำเช่นนี้กับวง อิล โวโล (วงดนตรีป๊อปของอิตาลี) ด้วย” ราซซี กล่าว

“ผมรู้ว่า คิม จอง-อึน มีความคลั่งไคล้เกี่ยวกับกีฬาและดนตรี นั่นคือเหตุผลที่ผมพยายามติดต่อซุปเปอร์สตาร์ของยูเวนตุสมาเกี่ยวข้องสร้างความสัมพันธ์ทางการทูต

“ถ้าผมนำตัว ดิบาลา ไปที่นั่น จะมีผู้คนกว่า 200,000 คนในสนามและพวกเขาจะถ่ายทอดสดโปรเจกเตอร์จอยักษ์ ซึ่งนั่นจะเป็นงานปาร์ตี้ของคนทั้งชาติ”

พักเรื่องออกรบไว้ก่อนโดยล่าสุดจาก สมาชิกวุฒิสภาของอิตาลี ยืนยันว่าท่านผู้นำเกาหลีเหนือ “คิม จอง อึน” ต้องการได้ตัว เปาโล ดิบาลา สตาร์จากยูเวนตุส มายังประเทศของเขา... 19 ก.ย. 2560 22:36 20 ก.ย. 2560 07:08 ไทยรัฐ