วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉาวอีก! กองปราบ คุมตัว ร.ต.อ.- 2 นายดาบ สน.หัวหมาก กักขัง รีดเงินคดียา

ปปท. ร่วมกองปราบ ซ้อนแผนจับ 3 ตร.หัวหมาก ร่วมมือเจ้าหน้าที่เทศกิจ ขูดรีดเงินผู้ต้องหาคดียา ยึดบัตรปชช.-โทรศัพท์ พร้อม ปล่อยเหยื่อ 1 ราย ไปหาเงิน 7 พัน มาไถ่ เหยื่อไม่หลงกล  เข้าร้องเรียน ปปท.

นายเกรียงไกร สืบสัมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ เขตพื้นที่ 5 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ ปปท.ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก ผู้เสียหาย 2 ราย เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ภายในซอยรามคำแหง 53 ว่า ตนเองถูกเจ้าหน้าที่เรียกรับเงินเพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติด โดยเมื่อวานที่ผ่านมา ผู้เสียหาย 2 ราย ถูกตำรวจ สน.หัวหมาก เรียกตรวจและสอบถามว่า เสพยาเสพติดมาหรือไม่ ทั้ง 2 คนจึงให้การยอมรับว่าเสพยา

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวทั้ง 2 คนมาสอบ และเรียกเงิน คนละ 5000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี แต่ผู้เสียหายไม่มีเงิน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยึดโทรศัพท์มือถือ และบัตรประชาชนของทั้ง 2 ไว้ พร้อมกับปล่อยตัวผู้เสียหาย ออกมาคนหนึ่ง เพื่อให้ไปหาเงินมาไถ่ตัว


จากนั้น ผู้เสียหาย ก็มีการเจรจาต่อรองกับ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าขอจ่ายคนละ 3500 บาท ตำรวจก็ตกลง ซึ่งผู้เสียหายยังหาเงินไม่ได้ เมื่อช่วงเช้า ตำรวจจึงปล่อยตัว ผู้เสียหายอีกคนออกมา โดยไม่ยอมคืนบัตรประชาชนและโทรศัพท์มือถือให้ ซ้ำยังข่มขู่ให้ไปหาเงินมาไถ่บัตรประชาชน และโทรศัพท์มือถือ ผู้เสียหายจึง เดินทางเข้า ร้องเรียนกับ ปปท.


หลังได้รับเรื่องร้องเรียนแล้ว เจ้าหน้าที่ ปปท. จึงวางแผนร่วมกับ ตำรวจกองปราบปราม เพื่อซ้อนแผนจับกุม โดยเมื่อช่วงเย็น ผู้เสียหาย ได้นัดหมายให้ ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ มารับเงิน เจ้าหน้าที่ ปปท.และตำรวจกองปราบปราม จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก็พบ นายเชิดศักดิ์ ศรีทา เป็นตำรวจอาสา และเป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตมีนบุรี มารับเงินแทนตำรวจ โดยนายเชิดศักดิ์ ให้การซัดทอดผู้ร่วมขบวนการ เป็นตำรวจยศ ร.ต.อ. 1 นาย และ ดาบตำรวจ 2 นาย สังกัด สน.หัวหมาก ตำรวจกองปราบปราม จึงคุมตัวไปสอบสวน และทำบันทึกการจับกุม ก่อนส่งตัวให้ ปปท.รับไว้ดำเนินคดี

ตร.หัวหมากปปท. ร่วมกองปราบ ซ้อนแผนจับ 3 ตร.หัวหมาก ร่วมมือเจ้าหน้าที่เทศกิจ ขูดรีดเงินผู้ต้องหาคดียา ยึดบัตรปชช.-โทรศัพท์ พร้อม ปล่อยเหยื่อ 1 ราย ไปหาเงิน 7 พัน มาไถ่ เหยื่อไม่หลงกล เข้าร้องเรียน ปปท. 19 ก.ย. 2560 21:31 19 ก.ย. 2560 21:40 ไทยรัฐ