วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เพชรบูรณ์กดดันหนัก มือวางบึมภูทับเบิก สั่งระวังหวั่นคนร้ายคิดสู้

ตร.เพชรบูรณ์ เร่งไล่ล่าตัว ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า อย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะหลบหนีไปที่ อ.ด่านซ้าย ขณะที่ชุดไล่ล่าต้องระวังตัว หวั่นคนร้ายใช้อาวุธสงครามต่อสู้ สั่งระวังตัวเต็มที่ ติดเสื้อเกราะ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุระเบิดเมื่อช่วงสาย วันที่ 10 กันยายน 2560 ที่บริเวณทางแยกเข้าบ้านภูทับเบิก หมู่ 8 ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า ส่งผลให้ นายสวน อ่อนตา อายุ 63 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ โชเฟอร์ขับรถรับจ้างรับส่งนักท่องเที่ยวขึ้นภูทับเบิก ถูกระเบิดอัดร่างฉีกกระเด็นเสียชีวิตกลางถนน ขณะเดินออกจากพงหญ้าข้างทางหลังไปปัสสาวะได้ไม่กี่วินาที ห่างจากรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้อมาสด้าแบบแค็ป สีส้ม หมายเลขทะเบียน บต 3423 เพชรบูรณ์ ของผู้ตาย ราว 15 เมตร

โดยวันนี้ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังทั้งทหารและตำรวจไล่ล่า นายมา วงศ์ทับเบิก เจ้าของรีสอร์ททับเบิกอินอี้ ที่เป็นผู้ต้องสงสัยที่หลบหนีก่อนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเพียงวันเดียวอย่างต่อเนื่อง และมีรายงานว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้หลบหนีไปทางบ้านหมันขาว ต.กกสะทอน อ.หล่มเก่า เขตรอยต่อจังหวัดเลย และคาดว่าจะหลบหนีไปที่ อ.ด่านซ้าย ซึ่งเป็นเขตติดต่อใกล้เคียง และไม่ได้หลบหนีออกไปประเทศเพื่อนบ้าน

ด้าน นายมนตรี วงศ์ทับเบิก บุตรชาย นายมา วงศ์ทับเบิก โร่แจ้งความ สภ.หล่มเก่าว่า บิดาหายไปตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนญาติของนายมาได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่รายหนึ่งว่า ได้พยายามติดต่อเกลี้ยกล่อมให้นายมามอบตัว แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับแต่อย่างใด 

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดไล่ล่าได้ติดตามค้นหาตัวนายมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้เพิ่มความระมัดระวังขั้นสูงสุดทั้งเสื้อเกราะ และเตรียมพร้อมอาวุธเต็มพิกัด เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาซึ่งมีความชำนาญในพื้นที่มีความได้เปรียบในภูมิประเทศ และไม่ทราบว่ามีอาวุธร้ายแรงหรืออาวุธสงครามหรือไม่ และหากพบเจอกับผู้ต้องสงสัยจะต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดหรือไม่ ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาท เจ้าหน้าที่ต่างระมัดระวังตัวอย่างรอบคอบที่สุด.

ตร.เพชรบูรณ์ เร่งไล่ล่าตัว ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า อย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะหลบหนีไปที่ อ.ด่านซ้าย ขณะที่ชุดไล่ล่าต้องระวังตัว หวั่นคนร้ายใช้อาวุธสงครามต่อสู้ สั่งระวังตัวเต็มที่ ติดเสื้อเกราะ 19 ก.ย. 2560 21:30 19 ก.ย. 2560 22:22 ไทยรัฐ