วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพช้างศึก ยู-16 ซ้อมเข้มก่อนเจออินโดฯ 20 ก.ย.นี้

โค้ชชาวสเปน นำทัพช้างศึก ยู-16 ลงซ้อมเตรียมความพร้อม ก่อนดวลแข้งอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่มจี 20 ก.ย.นี้...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 ก.ย. 60 ที่สนามฝึกซ้อมในโรงแรมเลอ เมอริเดียน ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่มจี นัดที่ 2 ซึ่งจะพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย

สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การแก้ไขข้อผิดพลาดในการเข้าทำจากเกมแรกที่เอาชนะทีมชาตินอร์เธิร์น มาเรียนา 10-0 เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา โดยการฝึกซ้อมในครั้งนี้ขาดเพียง วรากร ทองใบ กองหน้าตัวเก่ง ที่มีอาการเจ็บเล็กน้อย

หลังการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย โค้ชชาวสเปน กล่าวว่า วรากร ทองใบ เจ็บที่ข้อเท้าเล็กน้อย เราได้ปรึกษากับหมอและนักกายภาพแล้ว พวกเขาบอกว่าควรพักดีกว่าในการซ้อม แต่คิดว่าเขาน่าจะพร้อมสำหรับการแข่งกับอินโดนีเซีย แต่มันดีกว่าที่จะพักเขาในวันนี้

"เกมกับอินโดนีเซีย ถือเป็นเกมที่สำคัญเช่นเดียวกับการเจอลาว และ ติมอร์ เลสเต แต่ตอนนี้เราขอโฟกัสที่การเจอกับอินโดนีเซีย หลังจบเกมเมื่อวาน เราได้ศึกษาทีมอินโดนีเซีย เรากับเขาก็รู้จักกันดี เพราะเคยเจอกันมาก่อนในศึกชิงแชมป์อาเซียน แต่ตอนนี้พวกเขามีนักเตะที่ดีมากมาย และอันตรายมากในจังหวะเล่นสวนกลับ เราต้องระวังตรงนี้ โดยเฉพาะนักเตะหมายเลข 20, 7 และ 9 เราต้องรับมือให้ได้ ซึ่งเราได้ซ้อมรับมือเรื่องพวกนี้ไว้แล้ว" โค้ชชาวสเปน กล่าว

นอกจากนี้ ซัลบาดอร์ ยังกล่าวอีกว่า การโจมตีอินโดนีเซีย เราคงต้องพยายามเล่นให้เป็นตัวเอง เล่นตามที่เราซ้อมมาในช่วงการเก็บตัว เราต้องพัฒนาขึ้นไปทีละขั้น เราวางคอนเซปต์ในการสร้างเกมจากแนวรับ, การเติมเกมด้านข้าง, การสร้างพื้นที่ว่าง และรุกไปด้วยกัน และทำให้ได้เหมือนกับที่เจอนอร์เธิร์น มาเรียนา รวมถึงเกมที่ชนะเมียนมา และที่สำคัญคือ การครองบอลให้ได้มากกว่าเพื่อโจมตีพวกเขา สุดท้ายอยากฝากถึงแฟนบอล พวกเราต้องการพวกคุณ เราต้องการให้คุณช่วยมาที่ราชมังคลากีฬาสถาน ผมเข้าใจว่าวันพุธเป็นวันทำงานของใครหลายคน แต่ผมอยากให้ทุกคนมาราชมังคลากีฬาสถาน เยอะๆ เพื่อสนับสนุนพวกเรา ยามที่เราเห็นแฟนบอลเยอะๆ จะช่วยให้เราคว้าชัยชนะได้ง่ายขึ้น ขอบคุณครับ

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 20 กันยายน ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 18.30 น. 

โค้ชชาวสเปน นำทัพช้างศึก ยู-16 ลงซ้อมเตรียมความพร้อม ก่อนดวลแข้งอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่มจี 20 ก.ย.นี้... 19 ก.ย. 2560 21:05 19 ก.ย. 2560 21:10 ไทยรัฐ