วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสือใต้เซ็ง! ‘นอยเออร์’ ผ่าตัดเท้า พักยาวถึงปีหน้า

ยังไม่หมดเคราะห์หมดโศกสำหรับ “มานูเอล นอยเออร์” จอมหนึบทีมชาติเยอรมัน และ บาเยิร์น มิวนิก ที่ต้องผ่าตัดเท้าซ้าย พักยาวถึงปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 ก.ย. ว่า “มานูเอล นอยเออร์” นายทวารมือ 1 ทีมชาติเยอรมัน และบาเยิร์น มิวนิก ยังไม่หมดเคราะห์ เมื่อต้องเจ็บซ้ำแผลเก่าที่เท้าซ้าย ทำให้ถูกส่งเข้าห้องผ่าตัด คาดจะพักยาวจนถึงปีหน้า

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนเมษายน ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีม นัดที่ 2 ซึ่งทัพเสือใต้ พบกับ ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด นอยเออร์ได้รับบาดเจ็บถึงขนาดกระดูกเท้าซ้ายแตก จนต้องปิดเทอมยาวไปก่อนใคร และกว่าจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง ก็ต้องจนถึงเปิดฤดูกาลใหม่ ในเกมที่พบกับทีมแวร์เดอร์ เบรเมน เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี่เอง

แต่ล่าสุด ในการลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นายทวารวัย 31 ปี เจ็บซ้ำที่แผลเก่าเท้าซ้าย ถึงขนาดต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง และมีการคาดว่าต้องพักยาวจนถึงเดือนมกราคมปีหน้า กว่าจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง

ยังไม่หมดเคราะห์หมดโศกสำหรับ “มานูเอล นอยเออร์” จอมหนึบทีมชาติเยอรมัน และ บาเยิร์น มิวนิก ที่ต้องผ่าตัดเท้าซ้าย พักยาวถึงปีหน้า... 19 ก.ย. 2560 20:27 19 ก.ย. 2560 20:41 ไทยรัฐ