วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รีวิวซัมซุง โน้ต 8! ก่อนคนจองเห็นตัวจริง มีดีอะไรราคาถึงเฉียด 4 หมื่น

เปิดตัวไปแบบยิ่งใหญ่ไฟกะพริบไม่แพ้แบรนด์คู่แข่งเลยทีเดียวสำหรับ Samsung Galaxy Note 8 ที่สหรัฐอเมริกา แถมยังชิงวางขายก่อนเพื่อเรียกส่วนแบ่งทางการตลาดอีกต่างหาก

แน่นอนว่า ซัมซุง ยังคงเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอยู่เหมือนเดิม ด้วยฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะครั้งนี้ที่มาพร้อมกับ S Pen ใหม่ฉลาดกว่าเดิม กล้องคู่ Dual Camera คุณภาพสูงครั้งแรกในซัมซุง อีกทั้งครั้งนี้ยังมาพร้อมกับจอไร้กรอบ Infinity Display

ดังนั้น ไทยรัฐออนไลน์ จะมารวบรวมข้อดีของซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 8 ตัวใหม่นี้หลังจากได้ทดลองจับและใช้จริง รับรองว่าครบ จบในที่เดียว...

1. ดีไซน์ไร้กรอบ เต็มอิ่มทุกความเอนเตอร์เทน

เต็มอิ่มกับหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว ความคมชัดระดับ Quad HD+ ไร้กรอบสไตล์ Infinity Display แปลกตากว่าที่ผ่านๆ มา แต่ก็ใช้งานได้ลื่นไหล แต่ก็ยังคงจับถนัดด้วยมือข้างเดียว 

ที่พีคคือ ฟีเจอร์ใหม่ App Pair ที่จะช่วยเราจับคู่แอปพลิเคชันให้พร้อมเรียกใช้งานได้ทันทีจากขอบจอ ส่งผลให้ผู้ใช้สามารถเปิดแอปฯ ที่ใช้ควบคู่กันบ่อยๆ พร้อมกันได้สะดวกมากขึ้น แต่ฟีเจอร์นี้ผู้เขียนยังใช้ไม่คล่องเท่าไรนัก อาจด้วยขนาดมือที่ค่อนข้างเล็กเลยมีเผลอไปโดนปุ่มอื่นๆ บ้างเล็กน้อย

2. S Pen ปากกาที่ไม่ธรรมดา

หลังจากได้ลองใช้ เราพบว่าปากการุ่นใหม่นี้ใช้จดบันทึกได้ง่ายขึ้น ขนาดกำลังดี เหมาะมือ และเวลาเขียนลงบนหน้าจอจะให้สัมผัสเหมือนการกดปากกาจริงๆ กดเบาจะได้เส้นเล็ก พอลงน้ำหนักมากขึ้นก็ได้เส้นใหญ่ขึ้น

เราเห็นว่าทางแบรนด์เคลมว่า แม้หน้าจอจะเปียกน้ำ ก็ยังใช้ปากกาเขียนลงไปได้ แน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดลองให้หน้าจอมีน้ำเล็กน้อยเหมือนเวลาฝนตกเบาๆ แล้วลองเขียนก็ติดจริงๆ นะ 

ความเก๋อีกอย่างของ S Pen ในครั้งนี้คือมีฟีเจอร์ Live Message ให้เราเขียนอะไรก็ได้สักอย่าง จากนั้นก็สามารถแปลงรูปดังกล่าวเป็นไฟล์ภาพเคลื่อนไหว (ไฟล์ .GIF) เพื่อส่งต่อให้เพื่อนๆ ดูได้

3. กล้องคู่ตัวแรกในโน้ต 8

เป็นครั้งแรกที่ซัมซุงเลือกใช้กล้องคู่ Dual Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีระบบป้องกันการสั่นสะเทือนทั้งสองเลนส์ โดยที่กล้องตัวแรกจะเป็นเลนส์มุมกว้าง มากับรูรับแสง f/1.7 ส่วนอีกตัวจะเป็นเทเลโฟโต้มีรูรับแสง f/2.4 ช่วยให้จับภาพได้คมชัดมากขึ้น

สิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามากับโน้ต 8 ที่เราหลงรักคือ เอฟเฟกต์โบเก้ ในฟีเจอร์ Live Focus ที่จะช่วยควบคุมระยะของภาพ ปรับฉากหลังเบลอ

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น ชาร์จแบตฯ แบบไร้สาย มีมาตรการรักษาความปลอดภัยด้วยระบบสแกนม่านตา และระบบสแกนนิ้วมือ ส่วนแบตเตอรี่ก็อึดไม่น้อย ใช้งานปกติตั้งแต่เช้า กลับถึงบ้านก็ยังมีแบตฯ เหลือ (ถ้าระหว่างวันไม่ได้เล่นเกมหนักๆ น่ะนะ) เรียกได้ว่าครบครันจริงๆ กับเครื่องนี้

ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 8 นี้มี 4 สีให้เลือก ได้แก่ Midnight Black, Orchid Grey, Maple Gold และ Deep Sea Blue ราคา 33,900 บาท (หากใครสนใจเราขอแนะนำว่ารอดูโปรโมชั่นในงาน Mobile Expo สิ้นเดือนนี้ก็น่าจะดีนะ).

 

เปิดตัวไปแบบยิ่งใหญ่ไฟกะพริบไม่แพ้แบรนด์คู่แข่งเลยทีเดียวสำหรับ Samsung Galaxy Note 8 ที่สหรัฐอเมริกา แถมยังชิงวางขายก่อนเพื่อเรียกส่วนแบ่งทางการตลาด นี่จึงเป็นการรีวิวสมาร์ทโฟนตัวใหม่นี้แบบครบ จบในที่เดียว... 19 ก.ย. 2560 19:37 22 ก.ย. 2560 08:54 ไทยรัฐ