วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว เจ๊นินิว มือตบหน้าหัน หลังศาลออกหมายจับเอี่ยวลวงโคโยตี้-ค้ากาม

ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ ป๋าเกิด-เมีย และเจ๊นินิว 3 ผู้ต้องหาคดีโมเดลลิ่งฉาว บังคับโคโยตี้ขายตัว ขณะที่ล่าสุดเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้แล้ว 1 ราย คือ “เจ๊นินิว มือตบหน้าหัน” อยู่ระหว่างคุมสอบเครียดที่ บก.ปคม.

จากกรณีกลุ่มหญิงสาวผู้เสียหายที่ปรากฏในคลิปภาพเหตุการณ์ ที่เผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับการลงโทษของกลุ่มโคโยตี้เวียนกันตบหน้าผู้หญิงและทอม เนื่องจากขาดงาน และทำผิดกฎในบ้านโมเดลลิ่งจนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก จนมีการเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนที่ สน.พื้นที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ผู้อยู่เบื้องหลัง บ.โมเดลลิ่งรายนี้มีพฤติกรรมเข้าข่ายการค้ามนุษย์หลายข้อหา จนล่าสุด เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายบางส่วนได้มาแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) เอาผิดกับ นายเกิดใหม่ รวยจริงนะ หรือ “ป๋าเกิด” เจ้าของธุรกิจโมเดลลิ่งที่เกิดเรื่อง รวมถึงผู้เกี่ยวข้องในความผิดเรื่องค้ามนุษย์

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 19 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ชูศักดิ์ อภัยภักดิ์ รอง ผกก.1 บก.ปคม. ได้เดินทางไปที่ศาลอาญารัชดา เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีทั้งหมด 3 ราย โดยศาลอาญาอนุมัติหมายจับ นายเกิดใหม่ รวยจริงนะ หมายจับเลขที่ 2138/2560 น.ส.มลฤดี อินอ่อน (ภรรยานายเกิดใหม่ รวยจริงนะ) หมายจับเลขที่ 2139/2560 และ นางพรรณวรท ควบคุม หรือนินิว หมายจับเลขที่ 2140/2560

รายละเอียดระบุว่า ด้วยนายเกิดใหม่ รวยจริงนะ น.ส.มลฤดี อินอ่อน และนางพรรณวรท ควบคุม ซึ่งเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน "สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์และได้ลงมือกระทำผิดตามที่ได้สมคบกันโดยการแสวงหาประโยชน์ทางเพศรูปแบบอื่นๆ ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร" ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทนหรือด้วยประการใด ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 มาตรา 4, 6(2)

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นางพรรณวรท และนำตัวมาสอบสวนที่ กก.1 บก.ปคม.อยู่ ส่วนนายเกิดใหม่ หรือป๋าเกิด และนางมลฤดี ภรรยา เจ้าหน้าที่กำลังตามจับกุมอยู่.

ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ ป๋าเกิด-เมีย และเจ๊นินิว 3 ผู้ต้องหาคดีโมเดลลิ่งฉาว บังคับโคโยตี้ขายตัว ขณะที่ล่าสุดเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้แล้ว 1 ราย คือ “เจ๊นินิว มือตบหน้าหัน” อยู่ระหว่างคุมสอบเครียดที่ บก.ปคม. 19 ก.ย. 2560 19:15 19 ก.ย. 2560 19:43 ไทยรัฐ