วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องชายผู้ใหญ่บ้าน 3 สมัย คว้า .357 ยิง 2หนุ่มดับ ปมด่าพี่ราวีไม่เลิก!

น้องชายอดีตผู้ใหญ่บ้าน จ.ชุมพร 3 สมัย ตั้งวงดื่มเหล้า ถูกชาย 2 พี่น้องรุมต่อว่า ด่าพี่ชาย หนีกลับไปบ้าน ทั้ง 2 ยังตามราวีต่อ บานปลายทะเลาะวิวาท สู้ไม่ได้ คว้าปืน .357 กระหน่ำยิงดับคู่

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.60 พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สภ.พะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร รับรายงานจาก พ.ต.ท.ลาภ คำภาพันธ์ สารวัตรสอบสวน ว่า นายชัชเวทย์ ยังสถิตย์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 9 ตำบลพระรักษ์ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร เดินทางมาขอมอบตัวและนำอาวุธปืนขนาด .357 มามอบให้กับตำรวจพร้อมกับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุยิงคนตาย 2 ศพที่บ้านพักของตนเองเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ต่อมา พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สภ.พะโต๊ะ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ลาภ คำภาพันธ์ สารวัตร (สอบสวน) ร.ต.อ.จิระภัทร์ บัวทอง รอง สวป. หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน แพทย์เวร รพ.พะโต๊ะ และตำรวจวิทยาการชุมพร เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านของนายชัชเวทย์ผู้ต้องหาที่มอบตัว อยู่ติดกับถนนสายพะโต๊ะ-น้ำตกจำปุย พบศพ นายเสนา ศรีรักษา อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/7 หมู่ที่ 9 ตำบลพระรักษ์ อ.พะโต๊ะ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด.375 ตามลำตัวรวม 4 นัด นอนตายจมกองเลือดอยู่ใต้โต๊ะรับแขกหน้าบ้าน ห่างออกไปบริเวณหน้าบ้านฝั่งตรงข้ามหลังเกิดเหตุพบศพ นายเสกสรรค์ ศรีรักษา อายุ 51 ปี เป็นพี่ชายของนายเสนา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันที่ศีรษะและลำตัวรวม 6 นัด

เจ้าหน้าที่สอบสวน นายชัชเวทย์ ยังสถิตย์ มือปืน ซึ่งหลังผู้ก่อเหตุได้ไปมอบตัวกับตำรวจ รับสารภาพว่าเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ตนได้ไปนั่งดื่มสุรากับนายเสนาที่บ้านของนายเสนาเอง ซึ่งได้เปิดเป็นร้านขายของชำ โดยมีนายเสกสรรค์ร่วมวงด้วย

จนกระทั่งถึงตีสอง ผู้ตายทั้งสองคนอยู่ในอาการมึนเมา พร้อมพูดจาด่าทอพี่ชายตนซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน 3 สมัย ทำให้เกิดการโต้เถียงกันขึ้น ไม่อยากมีเรื่องด้วย จึงได้เดินทางกลับเข้าบ้านที่อยู่ห่างกันประมาณ 500 เมตร กระทั่งต่อมาช่วงใกล้เช้ามืดผู้ตายทั้งสองคนยังไม่ยอมเลิกรา ได้ขับรถจักรยานยนต์มาที่บ้านตน และได้เรียกให้ออกมาพูดคุยต่อที่โต๊ะรับแขกหน้าบ้าน แต่ทั้งคู่ยังพูดจาด่าทอพี่ชายตนและจนเกิดโต้เถียงทะเลาะวิวาทกันขึ้น ทำให้ตนสู้ไม่ได้จึงวิ่งเข้าไปในบ้านหยิบอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงนายเสนาจนล้มฟุบลงใต้โต๊ะเสียชีวิต และยิงนายเสกสรรค์ซึ่งได้วิ่งหนีไปตายอยู่หน้าบ้านฝั่งตรงข้ามดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายชัชเวทย์ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหาฆ่าคนตายต่อไป

พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สภ.พะโต๊ะ กล่าวว่า คดีนี้แม้ผู้ต้องหาจะเดินทางมามอบตัว แต่ก็ถือว่าเป็นคดีที่ก่อเหตอุกฉกรรจ์เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตถึง 2 ราย ในชั้นพนักงานสอบสวนไม่ให้ประกันตัว โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ควบคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังต่อไป.

น้องชายอดีตผู้ใหญ่บ้าน จ.ชุมพร 3 สมัย ตั้งวงดื่มเหล้า ถูกชาย 2 พี่น้องรุมต่อว่า ด่าพี่ชาย หนีกลับไปบ้าน ทั้ง 2 ยังตามราวีต่อ บานปลายทะเลาะวิวาท สู้ไม่ได้ คว้าปืน .357 กระหน่ำยิงดับคู่ 19 ก.ย. 2560 18:51 19 ก.ย. 2560 19:14 ไทยรัฐ