วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายช่าง อบต.ปัดร่วมก๊วนติวเตอร์แทน ต้มฝากงาน ซัดทอดสาว อบจ.หนองบัวลำภู

ตำรวจกองปราบฯ เร่งขยายผลสอบสถาบันติวเตอร์ย่านหัวหมาก ต้มตุ๋นเหยื่อฝากเข้ารับราชการและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ด้านเจ้าหน้าที่ อบต.โนนแหลมทอง โร่พบตำรวจ ปัดร่วมก๊วน “ติวเตอร์แทน” ซัดเจ้าหน้าที่สาว อบจ.หนองบัวลำภู เป็นคนกลาง ขณะที่ผู้เสียหายทยอยแจ้งจับแล้วกว่า 10 ราย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 ก.ย.60 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. จับกุมตัว นายวีระชัย หรือติวเตอร์แทน กาละภักดี อายุ 41 ปี อาจารย์และหุ้นส่วนสถาบันอักษรราม (เปิดกวดวิชา) ย่านหัวหมาก หลังก่อเหตุตุ๋นเหยื่ออ้างว่าฝากเข้ารับราชการว่า เบื้องต้นขณะนี้ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดฏิบัติการ กก.1 บก.ป. เร่งดำเนินการตรวจสอบสถาบันวิชาการอักษรราม ย่านหัวหมาก รวมทั้งตรวจสอบดูว่าตามที่มีรายชื่อนายตำรวจยศตำแหน่งสูงที่ปรากฏอยู่ในเว็บสถาบันอักษรรามนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร หรือเป็นการกล่าวอ้างขึ้นมาเองเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ พร้อมทั้งให้รวบรวมข้อมูลการกระทำความผิดจากผู้เสียหายที่ถูกนายวีระชัย กาละภักดี อายุ 41 ปี หรือติวเตอร์แทน หลอกลวงจนสูญเสียเงินทองเป็นจำนวนมาก เพื่อหาแนวทางกฎหมายในการให้การช่วยเหลือด้านคดีความกับผู้เสียหาย รวมถึงรวบรวมข้อมูลส่งต่อให้กับ ปปง. ดำเนินคดีตามกฎหมายฟอกเงินเพื่อยึดทรัพย์ผู้ต้องหารายนี้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ สามารถรวบรวมรายชื่อผู้เสียหายได้เพิ่มเติมนับรวมกว่า 10 ราย อีกทั้งล่าสุดยังมีผู้เสียหายจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ อีก 1 ราย ซึ่งถูกหลอกในการพาฝากเข้าทำงานในการไฟฟ้าฝ่ายผลิตส่วนภูมิภาค สูญเงินกว่า 5 แสนบาท

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันเดียวกันนี้ นายรักชาติ วงษ์ดี อายุ 58 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ตำแหน่งนายช่างองค์การบริหารส่วนตำบลโนนแหลมทอง จ.กาฬสินธุ์ ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ประดิษฐ์ อัศวภูมิ รอง สว.สอบสวน สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ตามกำหนดหมายเรียกที่พนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง ได้มีการประสานติดต่อไปก่อนหน้านี้เพื่อให้ปากคำชี้แจงกรณีที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าอยู่ร่วมในขบวนการเดียวกันกับนายวีระชัย

จากการสอบปากคำ นายรักชาติ ให้การอ้างว่า ไม่ได้รู้จักกับนายวีระชัยเป็นการส่วนตัว หรือรู้เห็นในการหลอกลวงเอาเงินจากผู้เสียหายแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าเป็นผู้แนะนำให้ผู้เสียหายที่ต้องการจะเข้าทำงานในการไฟฟ้าฝ่ายผลิตส่วนภูมิภาคให้ไปติดต่อกับ น.ส.วิภานันท์ สาระรัตน์ เจ้าหน้าที่ อบจ.หนองบัวลำภู ก่อนจะมีการพาผู้เสียหายไปพบกับนายวีระชัย และมีการหลอกลวงเอาเงินดังกล่าวกันขึ้น

อย่างไรก็ตามภายหลังจากการสอบปากคำนานร่วม 2 ชั่วโมงแล้วนั้น เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการควบคุมตัวนายรักชาติ หรือแจ้งข้อกล่าวหากับนายรักชาติแต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่พบหลักฐานที่เชื่อว่านายรักชาติมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดร่วมกับนายวีระชัย ขณะที่ในส่วนของ น.ส.วิภานันท์ ผู้ต้องสงสัยอีก 1 ราย ที่ถูกพนักงานสอบสวนสภ.คำม่วง ออกหมายเรียกให้มาเข้าพบนั้น เบื้องต้นมีการนัดหมายจะเดินทางมาเข้าพบทางพนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง ภายในวันพรุ่งนี้.

ตำรวจกองปราบฯ เร่งขยายผลสอบสถาบันติวเตอร์ย่านหัวหมาก ต้มตุ๋นเหยื่อฝากเข้ารับราชการและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ด้านเจ้าหน้าที่ อบต.โนนแหลมทอง โร่พบตำรวจ ปัดร่วมก๊วน “ติวเตอร์แทน” ซัดเจ้าหน้าที่สาว อบจ.หนองบัวลำภู เป็นคนกลาง 19 ก.ย. 2560 18:43 19 ก.ย. 2560 19:09 ไทยรัฐ


advertisement