วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมฆ มังกรบิน ฟ้องเอาผิด อาจารย์ดัง ใส่ร้ายน้ำมันเครื่องทำเสียชื่อเสียง

"เมฆ มังกรบิน" ประกาศฟ้องอาจารย์ชื่อดังสอนวิชาเคมี หลังเผยผลตรวจน้ำมันเครื่อง ใช้แล้วเครื่องพัง ชี้ให้ข่าวเป็นเท็จ ทำเสียชื่อเสียง ลั่น จะฟ้องทั้งแพ่ง-อาญา

หลังจากมีข้อถกเถียงเรื่องคุณภาพน้ำมันเครื่องยี่ห้อดังของ เมฆ มังกรบิน ว่ามีประสิทธิภาพตามที่โฆษณาไว้จริงหรือไม่ ทำให้ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ นำหัวเชื้อน้ำมันเครื่อง 3 ตัวอย่าง โดย 1 ในนั้นเป็นหัวเชื้อน้ำมันเครื่องที่กำลังเป็นประเด็น

โดยได้ผลการวิเคราะห์ว่า น้ำมันเครื่องทั้ง 3 ตัวอย่างเป็นสูตรเดียวกัน คือ น้ำมันพาราฟิน มีจุดเดือดไม่สูงมาก อยู่ระหว่าง 200-500 องศาฯ ใช้ในการเคลือบโลหะ ลดแรงเสียดทานของโลหะ เมื่อใช้ในช่วงแรกจะรู้สึกลื่นแต่หากใช้ไปนานๆ อาจส่งผลเสียในระยะยาวนั้น

ล่าสุด (19 ก.ย.60) เมฆ มังกรบิน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตนและตัวแทนจำหน่ายทุกคนเคารพกฎหมายและยอมหยุดนิ่งเพื่อฟังผลการตรวจสอบของภาครัฐและพร้อมแก้ไขข้อความบนฉลากให้ตรงกับผลตรวจสอบ แต่มีกลุ่มบุคคลและกลุ่มของอาจารย์สอนภาควิชาเคมีบางคนในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐสองสามแห่งออกมาให้ข่าวไม่เป็นความจริง กล่าวหาผลิตภัณฑ์ของตนในทางเสียหาย ทำให้เสียชื่อในวงการธุรกิจ

"ข้าพเจ้าถือว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวได้หมิ่นประมาทข้าพเจ้า โดยการกล่าวข้อความอันฝ่าฝืนต่อความเป็นจริง ต่อบุคคลที่ 3 ทำให้ข้าพเจ้าได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง เกียรติคุณหรือทางทำมาหาได้และทางเจริญในทางธุรกิจของข้าพเจ้า ขอให้หยุดการกระทำดังกล่าวเสีย" พร้อมกับทิ้งท้ายว่า จะมีการดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญากับกลุ่มบุคคลดังกล่าวให้รับโทษทางกฎหมายอย่างถึงที่สุด

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เมฆ มังกรบิน 

"เมฆ มังกรบิน" ประกาศฟ้องอาจารย์ชื่อดังสอนวิชาเคมี หลังเผยผลตรวจน้ำมันเครื่อง ใช้แล้วเครื่องพัง ชี้ให้ข่าวเป็นเท็จ ทำเสียชื่อเสียง ลั่น จะฟ้องทั้งแพ่ง-อาญา 19 ก.ย. 2560 18:12 19 ก.ย. 2560 18:45 ไทยรัฐ