วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ฮาหนัก! ลุงหนวดเวอร์ชั่นใหม่ โชว์หน้าอกใน 'มหากาพย์ ซุปเปอร์ มาริโอ้'

ลุงหนวด มาริโอ้ เกมอมตะที่ไม่มีเด็กคนไหนไม่รู้จัก แม้ว่ามาริโอ้จะเคยตะลุยไปยังสถานที่ต่างๆ มากมาย แต่ไม่มีสิ่งไหนจะที่จะสามารถเทียบกับโลกเหนือจินตนาการของ “มหากาพย์ ซุปเปอร์ มาริโอ้” นี้ได้...

Super Mario Odyssey (มหากาพย์ ซุปเปอร์ มาริโอ้ ) จากค่ายเกมระดับโลกอย่างนินเทนโด้ ที่จะเริ่มวางจะหน่ายในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ ในแพลตฟอร์ม Nintendo switch 

"Super Mario Odyssey" เป็นวิดีโอเกมที่มาพร้อมกับกราฟิกแบบ 3D ซึ่งเป็นตระกูลเดียวกับเกม "Super Mario 64" และ "Super Mario Galaxy" ซึ่งหมายความว่าจะเกมแนว sandbox (เล่นได้เรื่อยๆ ไม่รู้จบ) คุณจะได้รับอิสระที่จะสามารถเดินทางไปที่ไหนก็ได้ที่คุณต้องการในโลกแห่งนี้

โดยในมหากาพย์ลุงหนวดฉบับใหม่นี้ จะมีเมืองทั้งหมด 9 แห่ง ได้แก่

1. เมือง New Donk City แห่งอาณาจักร Metro Kingdom

2. เมือง Tostarena แห่งอาณาจักร Sand Kingdom

3. หุบเขา Mount Volbono แห่งอาณาจักร Luncheon Kingdom

4. เมือง Steam Gardens แห่งอาณาจักร Wooded Kingdom

5. เมือง Bonneton แห่งอาณาจักร Cap Kingdom

6. เมือง Fossil Fall แห่งอาณาจักร Cascade Kingdom

7. เมือง Shiveria แห่งอาณาจักร Snow Kingdom

8. เมือง Bubblaine แห่งอาณาจักร Seaside Kingdom

9. เมือง Tropical island แห่งอาณาจักรไม่ทราบชื่อ Unknown kingdom

เป้าหมายหลักของคุณในการเล่นเกม "Super Mario Odyssey" คือการเก็บรวบรวมดวงจันทร์ซึ่งถูกซ่อนอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก และดวงจันทร์หลายๆ ดวงภายในเกมที่เราจะต้องรวบรวมนั้นสามารถหาได้จากการทำภารกิจหรือเอาชนะศัตรู จำนวนระดับของดวงจันทร์ไม่สามารถระบุได้ว่ามีกี่ดวงในเกม แต่ในรายการวิดีโอนี้แสดงให้เห็นว่า แค่เฉพาะในเมือง Tostarena เมืองเดียว มีดวงจันทร์อยู่ 50 ดวงเลยทีเดียว

แต่สิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาจากโลกโซเชียลได้มากที่สุดคือ เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นลุงหนวดเปลือยอก ใส่แต่กางเกงว่ายน้ำวิ่งอยู่บนชายหาด จากแต่เดิมที่ลุงหนวดจะมาพร้อมกับเสื้อแขนยาวสีแดงและเอี๊ยมสีน้ำเงิน 

นอกจากชุดว่ายน้ำที่เห็นนี้ จะเห็นได้ว่าชุดของมาริโอ้จะถูกเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามสถานการณ์และสถานที่ๆ ไป

เพราะฉะนั้น ไทยรัฐออนไลน์ ขอแนะนำว่า ใครเป็นแฟนลุงมาริโอ้ ห้ามพลาดเกมนี้เด็ดขาด...

ที่มา:

Nintendo

Business Insider

Polygon

ใกล้จะเปิดตัวแล้วกับ Super Mario Odyssey จากค่ายเกมระดับโลกอย่างนินเทนโด้ ที่จะมาพร้อมกับกราฟิกแบบ 3D อีกทั้งฉากใหม่ๆ ที่เหนือจินตนาการ ซึ่งจะมีฉากไหนบ้าง? ตามไปดูกัน 19 ก.ย. 2560 18:05 20 ก.ย. 2560 16:13 ไทยรัฐ