วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ผัวเมียใช้ความตายตัดสินปัญหา ดับคู่ 2 ศพ ทิ้งลูก 2 คนเป็นกำพร้า

สองผัวเมียที่พะเยาเลิกกันไปแล้ว แต่ญาติผู้ใหญ่หวังดี อยากให้มาดูแลส่งเสียลูกสาว 2 คน ช่วยพูดให้กลับมาอยู่กินกันใหม่ แต่แก้วร้าวแล้วยากประสาน สุดท้ายทะเลาะกันอีก ก่อนพบเป็นศพตายคู่อยู่ในบ้าน สภาพผู้ชายผูกคอกับขื่อบ้าน ผู้หญิงนอนที่พื้น ยังไม่รู้ใครตายก่อนตายหลัง...


เวลา 13.30 น. วันที่ 19 ก.ย. ร.ต.อ.สิทธิโชค บัวแดง รอง สว.(สอบสวน)สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิต 2 ศพในห้องนอนบ้านเลขที่ 71 หมู่ 9 ต.น้ำแวน อ.เชียงคำ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พญ.ธนาวดี ยอดยา แพทย์เวร รพ.เชียงคำ

พบเป็นบ้านไม้สองชั้น ห้องโถงชั้นบนพบศพนายพงษภัทร ตันสอน อายุ 46 ปี ใช้เชือกไนลอนสีเขียวแขวนคอตัวเองติดขื่อห้องโถง สภาพศพยังอุ่นๆ ผู้ตายสวมเสื้อสีฟ้าแขนสั้นคอเชิ้ต กางเกงสีฟ้าขาสั้นห้อยโตงเตงติดขื่อข้างฝาบ้าน พื้นห้องใกล้กันพบศพนางปฏิญญา สุมพล อายุ 43 ปี ภรรยาของนายพงษภัทร นอนหงายอยู่บนพื้น ไม่มีหมอนรองหนุน สภาพศพไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ผู้ตายสวมกางเกงยีนส์ขายาว เสื้อยืดสีแดงแขนยาวพับครึ่งศอก เบื้องต้นแพทย์เวรและตำรวจยังไม่อาจสันนิษฐานได้ว่าใครตายก่อน ตายหลัง แต่ทางญาติ เชื่อว่าฝ่ายหญิงน่าจะถูกหมอนกดทับจนตาย ก่อนที่ผู้ชายจะใช้เชือกแขวนคอตัวเองตายตาม

สอบสวนทราบว่าทั้งสองคน จดทะเบียนหย่าขาดกันมาได้ 2 ปี จนเมื่อเร็วๆ นี้ทางญาติผู้ใหญ่ไกล่เกลี่ยให้มาอยู่ร่วมกัน เพื่อดูแลลูกสาว 2 คน อายุ 16 ปี กับ 20 ปี ที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ระดับ ปวช. ไม่มีใครส่งเสีย สองผัวเมียจึงตกลงมาร่วมอยู่ชายคาเดียวกันอีกครั้ง แต่เกิดระหองระแหงมีเรื่องทะเลาะกันอีก โดยนายพงษภัทร อยากจะไปขายลูกชิ้น ที่ จ.เชียงราย เพื่อดูแลลูกที่เรียนหนังสืออยู่ที่นั่น ฝ่ายนางปฏิญญา ก็จะไปทำงานเป็นหมอนวดแผนโบราณอยู่กรุงเทพฯ คาดว่าจะตกลงปัญหาพูดจากันไม่เข้าใจ จึงเกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้น สาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งศพไปชันสูตร ที่นิติเวช รพ.เชียงราย อีกครั้ง.

สองผัวเมียที่พะเยาเลิกกันไปแล้ว แต่ญาติผู้ใหญ่หวังดี อยากให้มาดูแลส่งเสียลูก ช่วยพูดให้กลับมาอยู่กินกันใหม่ แต่แก้วร้าวแล้วยากประสาน สุดท้ายทะเลาะกันอีก ก่อนพบเป็นศพตายคู่อยู่ในบ้าน สภาพผู้ชายผูกคอกับขื่อบ้านผู้หญิงนอนที่พื้น 19 ก.ย. 2560 17:29 19 ก.ย. 2560 17:57 ไทยรัฐ