วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดโพสต์คุณแม่รับลูกเป็นเกย์ ลั่นไม่เคยอาย ความรู้สึกลูกต้องมาก่อน

ชาวเน็ตแชร์โพสต์คุณแม่ตัวอย่าง ยืดอกยอมรับลูกชายเป็นเกย์ แม้ตอนแรกจะเครียดจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ แต่ความสุขของลูกมาก่อนเสมอ ลั่นใครอยากเยาะเย้ยก็ตามสบาย ครอบครัวเรารักกันดี

ยกให้เป็นโพสต์สุดประทับใจแห่งปีที่ชาวโซเชียลแห่ไปกดไลค์รัวๆ สำหรับเรื่องราวล่าสุด (19 ก.ย.60) ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุนีย์ศรีไพร ชัยศิริ ซึ่งเป็นคุณแม่ของ ปาร์ค กับ เป๊ก 2 หนุ่มคนดังในโลกโซเชียล ได้ออกมาประกาศปกป้องลูกชายจากคำครหา ด้วยการยอมรับตรงๆ ว่า 1 ในลูกชายของตนเองเป็นเกย์ และรักแฟนของลูกชายเหมือนลูกตัวเอง

โดยคุณแม่ ยอมรับว่า ตอนแรกที่รู้ก็เครียด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ซึ่งคนที่เข้ามาปลดความรู้สึกแย่ๆ ออกจากใจก็คือพ่อ "แม่ร้องไห้เหมือนคนบ้า พ่อเข้ามากอดแม่แล้วบอกว่า"นีย์อย่าทำแบบนี้ ลูกรู้มันจะเสียใจ ลูกมันรักนีย์มาก.. มันจะเป็นอะไรก็ช่างมัน โลกทุกวันนี้มันเปิดกว้าง...มันทำอะไรให้เราตั้งเยอะแยะ มันเป็นคนดีก็พอนะ นะ.....แล้วพี่ไม่อายเค้าเหรอ.." ซึ่งสามีก็ตอบมาว่า ไม่เลย อายทำไม ทำให้ตนกลับมายิ้มได้อีกครั้ง และคิดว่าหากใครจะเยาะเย้ย หรือหัวเราะเยาะก็ตามสบายเพราะครอบครัวเรายอมรับได้และรักกันดี

ทั้งนี้พบว่าได้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างครึกครื้น และชมคุณแม่กับคุณพ่อว่าเป็นพ่อแม่ยุคใหม่ที่เข้าใจลูก เปิดกว้างทางความคิดไม่ทำให้ลูกอึดอัด เป็นคุณแม่ที่น่ารักของลูกๆ

อย่างไรก็ตาม พบว่า ปาร์คและเป๊ก มักจะอัดคลิปวิดีโอความน่ารักของแม่มาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กให้แฟนคลับได้ติดตามอยู่บ่อยครั้ง และหากใครจำได้คงจะเคยเห็นคลิปข้อแลกเปลี่ยนเมื่อแม่หิวน้ำอัดลมที่โด่งดังอย่างมากก่อนหน้านี้

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สุนีย์ศรีไพร ชัยศิริ

ชาวเน็ตแชร์โพสต์คุณแม่ตัวอย่าง ยืดอกยอมรับลูกชายเป็นเกย์ แม้ตอนแรกจะเครียดจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ แต่ความสุขของลูกมาก่อนเสมอ ลั่นใครอยากเยาะเย้ยก็ตามสบาย ครอบครัวเรารักกันดี 19 ก.ย. 2560 17:22 20 ก.ย. 2560 07:18 ไทยรัฐ