วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขังหมาไว้ในบ้าน แสนสงสาร ไฟไหม้ถูกย่างสดเป็นตอตะโก ตายคู่กัน 2 ตัว

คนงานองค์การส่งเสริมกิจการโคนม ที่สระบุรี  ปิดบ้านออกไปทำงาน นำสุนัขที่เลี้ยงไว้ใส่กรงขังไว้ในบ้านเคราะห์หามยามซวย เกิดไฟลุกไหม้เผาบ้าน วอดทั้งหลังพร้อมข้าวของทั้งหมด แสนสงสารเจ้าตูบ ถูกคลอกไหม้ดำเป็นตอตะโกทั้ง 2 ตัว...เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 กย. ร.ต.อ. มานิด ทองคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านพักคนงาน ของอสค. หมู่ 9 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ. สระบุรี รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลมวกเหล็ก และรถดับเพลิงจาก อบต. มวกเหล็ก 

พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านพักคนงาน เป็นบ้านไม้ยกสูง ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ผ่านไปประมาณ 20 นาที เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงจนสงบลง หลังไหม้บ้านวอดหมดทั้งหลัง


สอบสวนนางมณเทียร แก่นแก้ว อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านพักเลขที่ 465/25 หมู่ 9 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี บ้านเกิดเหตุ เผยว่า ช่วงเช้าตนได้ออกไปทำงานตามปกติ ที่อสค. จากนั้นมีเพื่อนบ้านมาแจ้งว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบกลับบ้านพบเปลวไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านช่วยกันดับ แต่ไม่สามารถดับได้ ซึ่งนอกจากตัวบ้านและทรัพย์สินในบ้านแล้ว ตนยังเสียสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ที่เลี้ยงและขังไว้ในกรงไป 2 ตัว ออกมาไม่ได้ ถูกไฟคลอกตายอย่างน่าสงสารทั้งคู่ ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่า ไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน. 

คนงานองค์การส่งเสริมกิจการโคนม ที่สระบุรี ปิดบ้านออกไปทำงาน นำสุนัขที่เลี้ยงไว้ใส่กรงขังไว้ในบ้านเคราะห์หามยามซวย เกิดไฟลุกไหม้เผาบ้าน วอดทั้งหลังพร้อมข้าวของทั้งหมด แสนสงสารเจ้าตูบ ถูกคลอกไหม้ดำเป็นตอตะโกทั้ง 2 ตัว... 19 ก.ย. 2560 16:48 19 ก.ย. 2560 17:15 ไทยรัฐ