วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ปคม.เร่งทำสำนวนแน่นปึ้กมัด ‘ป๋าเกิด’ คดีลวงโคโยตี้-ค้ากาม

ผบก.ปคม.เผยผลสอบปากคำแก๊งโคโยตี้สาว เชื่อมีการกระทำผิดจริง อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน กะเอาให้สำนวนแน่นที่สุด “ป๋าเกิด” เจ้าของธุรกิจโมเดลลิ่ง บังคับค้ากาม ดิ้นไม่หลุดแน่นอน...

จากกรณีกลุ่มหญิงสาวผู้เสียหาย ที่ปรากฏในคลิปภาพเหตุการณ์ ที่เผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับการลงโทษของกลุ่มโคโยตี้เวียนกันตบหน้าผู้หญิงและทอม เนื่องจากขาดงาน และทำผิดกฎในบ้านโมเดลลิ่ง จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก จนมีเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนที่ สน.พื้นที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าผู้อยู่เบื้องหลัง บ.โมเดลลิ่งรายนี้มีพฤติกรรมเข้าข่ายการค้ามนุษย์หลายข้อหา จนล่าสุด เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายบางส่วนได้มาแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) เอาผิดกับ นายเกิดใหม่ รวยจริงนะ หรือ “ป๋าเกิด” เจ้าของธุรกิจโมเดลลิ่งที่เกิดเรื่อง รวมถึงผู้เกี่ยวข้องในความผิดเรื่องค้ามนุษย์ ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 ก.ย.60 ที่ บก.ปคม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวนยังดำเนินการสอบปากคำ น.ส.บอล (นามสมมติ) อายุ 17 ปี หนึ่งในโคโยตี้สาว เพื่อเร่งทำสำนวนให้สมบูรณ์ เพื่อออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเด็กเมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา เชื่อว่ามีการกระทำความผิดจริง ส่วนจะมีผู้เกี่ยวข้องเป็นใครบ้างนั้น ก็ต้องทำการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายเรียก-หมายจับต่อไป สำหรับหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมานั้นมีความชัดเจนมาก ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันไลน์ เฟซบุ๊ก ไอจีต่างๆ

"ขณะนี้ข้อมูลใกล้สมบูรณ์แบบแล้ว สามารถออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องได้ แต่ถ้าหากรวบรวมพยานหลักฐานแล้วพบว่ามีโทษสูง ก็จะทำการออกหมายจับ ในส่วนข้อหาที่จะเข้าข่ายความผิด ได้แก่ ข้อหาการค้ามนุษย์ การหาประโยชน์ทางเพศกับบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี อย่างไรก็ตามต้องขอชี้แจงว่าเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี สามารถทำงานเป็นแดนเซอร์ได้ แต่ต้องขออนุญาตจากทางผู้ปกครองก่อน และทางผู้ประกอบการก็ระมัดระวัง ควรศึกษาข้อกฎหมายให้ถูกต้องตามกรมแรงงานกำหนด" พล.ต.ต.กรไชย กล่าว.

ผบก.ปคม.เผยผลสอบปากคำแก๊งโคโยตี้สาว เชื่อมีการกระทำผิดจริง อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน กะเอาให้สำนวนแน่นที่สุด “ป๋าเกิด” เจ้าของธุรกิจโมเดลลิ่ง บังคับค้ากาม ดิ้นไม่หลุดแน่นอน... 19 ก.ย. 2560 16:25 19 ก.ย. 2560 17:19 ไทยรัฐ