วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ปคม.เร่งทำสำนวนแน่นปึ้กมัด ‘ป๋าเกิด’ คดีลวงโคโยตี้-ค้ากาม

ผบก.ปคม.เผยผลสอบปากคำแก๊งโคโยตี้สาว เชื่อมีการกระทำผิดจริง อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน กะเอาให้สำนวนแน่นที่สุด “ป๋าเกิด” เจ้าของธุรกิจโมเดลลิ่ง บังคับค้ากาม ดิ้นไม่หลุดแน่นอน...

จากกรณีกลุ่มหญิงสาวผู้เสียหาย ที่ปรากฏในคลิปภาพเหตุการณ์ ที่เผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับการลงโทษของกลุ่มโคโยตี้เวียนกันตบหน้าผู้หญิงและทอม เนื่องจากขาดงาน และทำผิดกฎในบ้านโมเดลลิ่ง จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก จนมีเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนที่ สน.พื้นที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าผู้อยู่เบื้องหลัง บ.โมเดลลิ่งรายนี้มีพฤติกรรมเข้าข่ายการค้ามนุษย์หลายข้อหา จนล่าสุด เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายบางส่วนได้มาแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) เอาผิดกับ นายเกิดใหม่ รวยจริงนะ หรือ “ป๋าเกิด” เจ้าของธุรกิจโมเดลลิ่งที่เกิดเรื่อง รวมถึงผู้เกี่ยวข้องในความผิดเรื่องค้ามนุษย์ ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 ก.ย.60 ที่ บก.ปคม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวนยังดำเนินการสอบปากคำ น.ส.บอล (นามสมมติ) อายุ 17 ปี หนึ่งในโคโยตี้สาว เพื่อเร่งทำสำนวนให้สมบูรณ์ เพื่อออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเด็กเมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา เชื่อว่ามีการกระทำความผิดจริง ส่วนจะมีผู้เกี่ยวข้องเป็นใครบ้างนั้น ก็ต้องทำการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายเรียก-หมายจับต่อไป สำหรับหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมานั้นมีความชัดเจนมาก ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันไลน์ เฟซบุ๊ก ไอจีต่างๆ

"ขณะนี้ข้อมูลใกล้สมบูรณ์แบบแล้ว สามารถออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องได้ แต่ถ้าหากรวบรวมพยานหลักฐานแล้วพบว่ามีโทษสูง ก็จะทำการออกหมายจับ ในส่วนข้อหาที่จะเข้าข่ายความผิด ได้แก่ ข้อหาการค้ามนุษย์ การหาประโยชน์ทางเพศกับบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี อย่างไรก็ตามต้องขอชี้แจงว่าเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี สามารถทำงานเป็นแดนเซอร์ได้ แต่ต้องขออนุญาตจากทางผู้ปกครองก่อน และทางผู้ประกอบการก็ระมัดระวัง ควรศึกษาข้อกฎหมายให้ถูกต้องตามกรมแรงงานกำหนด" พล.ต.ต.กรไชย กล่าว.